Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi | GDGKYT

Ảnh bìa

Đổi mới khẩu vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn không biết nên chọn món nào. Vì vậy, hôm nay Digifood Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món thịt bò hầm sả ớt, dù không phải là món mới nhưng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Giới thiệu món bò hầm sả

Thịt bò rất ngon, dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nên được rất nhiều người yêu thích món thịt bò ngon trong đó chúng ta có thể kể đến như: bún bò, bò nướng gừng, bò xào lá lốt, bò sốt vang… Và một trong những món bò ngon không thể bỏ qua đó chính là bò hầm sả.

Món bò hầm sả được nhiều gia đình yêu thích, thịt bò mềm ngon, ngọt, ấm và thơm mùi thịt bò hầm sả rất hợp để ăn với cơm. Món ăn này khá bổ dưỡng, thịt mềm nên cả trẻ nhỏ và người già đều có thể dễ dàng thưởng thức. Ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn với bún thảo mộc cũng khá kỳ công.

Nếu bạn muốn đổi vị và tìm những món ăn bổ dưỡng cho cả nhà thì hãy cùng học 2 cách nấu bò hầm sả thơm ngon này nhé.

Ảnh bìa
chúc may mắn

Ảnh: sưu tầm

Cách làm bò hầm sả thơm ngon, dễ làm

Không đòi hỏi cao như ngoài tiệm nhưng có bí quyết thịt bò hầm Món ăn độc đáo này chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ có thể hoàn thành món ăn một cách tốt nhất. Trên đây là 2 cách nấu món thịt bò hầm sả thơm ngon, cùng tham khảo 2 cách này nhé.

Cách làm bò hầm cà rốt sả

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần ăn Chuẩn bị trong quá trình xử lí Tổng thời gian
3-4 người ăn 30 phút 40 phút 70 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • Cơ bò: 1 kg
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Cà rốt: 2
  • Nước cốt dừa tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Phần sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, một phần đem giã nhỏ để dùng sau. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng tròn.

Thịt bò mua về sơ chế, rửa sạch với nước nóng cho hết chất bẩn, tạp chất. Để ráo thịt bò rồi thái miếng vuông ướp với sa tế, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi và sả rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

anh yêu em 1

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Tiến hành hầm thịt bò bằng cách phi thơm hành, tỏi, sả, sau đó cho thịt đã thái vào xào sơ qua khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho nước dừa vào. Cho sả đã đập dập vào nồi nước. Đun sôi, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào, nếu nước cạn bạn có thể cho thêm. Kiểm tra khi thịt chín mềm, cà rốt chín, nêm nếm lại rồi tắt bếp. Thời gian hoàn hảo nhất là khoảng 1 tiếng để thịt chín mềm, nước thịt ngọt và thấm đều hương sả.

Thành phẩm sau khi chế biến

Kết thúc quá trình làm, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và thơm ngon. Từng miếng thịt bò mềm, béo và lạ miệng khác hẳn với cách xào thông thường giúp bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra, cà rốt nấu thịt bò rất ngon, thơm và mềm, nước thịt bò quyện với vị sả rất thơm mà không gây ngán.

Thịt bò hầm sả có thể ăn với bún, cơm khi ăn kèm với rau luộc hoặc đồ chua đều rất hợp. Ngoài cách nấu thịt bò hầm sả ở trên, nếu không muốn có cà rốt, bạn có thể thay thế bằng ngô và củ cải cũng rất lạ miệng. Hãy xem cách làm dưới đây.

1

Ảnh: sưu tầm

Cách làm bò hầm sả với bắp và củ cải

Thịt bò thơm ngon, béo ngậy kết hợp với ngô và củ cải trắng sẽ tạo nên một món ăn ngon ngọt và rất bổ dưỡng. Xem cách thực hiện bên dưới.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần ăn Chuẩn bị trong quá trình xử lí Tổng thời gian
3-4 người ăn 30 phút 1 giờ 1 giờ 30 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • Chân bò: 1 kg
  • Củ cải: 2 củ
  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối, đường, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Các loại rau củ như hành, tỏi, gừng, củ cải, bắp rửa sạch, gọt vỏ. Cắt củ cải thành từng miếng vuông, bắp thành từng miếng khoảng 1 cữ. Gừng, tỏi, hành khô băm nhỏ. Sả để diệt cây.

3

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc ngâm nước sôi khoảng 3 – 5 phút. Ngâm với nước nóng sẽ giúp thịt sạch mà không bị bẩn, loại bỏ hết chất bẩn. Sau khi thịt được rửa sạch và để ráo, bạn thái thành những miếng vuông không quá lớn.

Bước 3: Ướp thịt với các gia vị gừng, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, đường vào thịt trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt đã ướp vào xào chín rồi đổ nước vào ngập mặt thịt, cho sả đập dập vào, đun sôi, trong khi quá trình nấu nướng. , nếu có bọt màu vàng, hớt bọt. Sau khoảng 30 phút cho bắp đã băm nhỏ, sau đó là củ cải vào, nấu cho đến khi bắp cải và bắp mềm, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

4

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Món bò hầm sả với bắp, củ cải và các loại rau thơm càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. Đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, bắp và củ cải khiến bữa cơm trở nên lạ miệng, mới lạ, dù chỉ là những nguyên liệu thông thường nhưng được sự kết hợp tinh tế, khéo léo đã tạo nên một bữa cơm nóng hổi, ​​ngon miệng.

5

Ảnh: sưu tầm

Mẹo nấu bò hầm sả ngon hơn

  • Khi chọn mua thịt bò, bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ sẫm, mềm, thớ nhỏ, dùng tay ấn vào thịt không bị dính và có mùi hôi.
  • Khi rửa sạch thịt, bạn có thể ngâm thịt vào nước gừng sả nóng khoảng 3 – 4 phút để thịt sạch và không bị hôi khi ăn.
  • Khi thịt sôi lăn tăn thì để lửa nhỏ, thịt sẽ mềm và thấm đều gia vị.

Đây là hướng dẫn nấu ăn bò hầm sả đơn giản ở nhà Blog Digifood. Hy vọng với cách thực hiện từng bước này sẽ giúp bạn thay đổi thành công thực đơn trong bữa ăn hàng ngày.

Mẹo bổ sung: Ngoài món thịt bò kho sả, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như:

Xem Thêm  Xem Ngay Top 8 Bánh Rán Mặn Hà Nội Ngon Khó Cưỡng | GDGKYT