10 lượt xem

Công trình kinh tế nối liền hai bờ sông Hậu | GDGKYT

Là công trình giao thông trọng điểm nhận được sự đầu tư từ nhiều nguồn vốn trong và ngoài nước, cầu Cần Thơ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ kết nối đất nước mà còn trở thành điểm check in ưa thích của nhiều người mỗi khi có dịp đi qua.

Tin liên quan: du lịch Cần Thơ

Cầu Cần Thơ (Ảnh: @ kennylehoang2804)

Thông tin cầu Cần Thơ

Được khởi công xây dựng từ năm 2004 và chính thức thông xe vào năm 2010, nằm bên kia sông Hậu nối hai đầu quận Cái Răng (Cần Thơ) và TP.Bình Minh (Vĩnh Long), với nhiệm vụ chính cũng đảm bảo lưu lượng truy cập như một trao đổi giữa hai ngân hàng. Là dự án cầu dây văng nhận hỗ trợ vốn từ Nhật Bản với tổng số vốn gần 5 nghìn tỷ đồng.

Cầu Cần Thơ nằm bắc qua sông Hậu êm đềm (Ảnh: @emditrenconon)

Cầu dây văng (Ảnh: @hoa_dai_)

Cầu Cần Thơ giữ kỷ lục có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Toàn bộ đường dẫn của cầu, ngoài nhịp chính dài 2,75 km còn có các đường dẫn cho cầu với tổng chiều dài 15,85 km, cao 175,3 m. Cầu Cần Thơ rộng 23,1m với 4 làn xe, mỗi làn xe rộng 3,5m với 2 vỉa hè, mỗi bên rộng 2,75m.

Xem Thêm  Top 10 bộ phim Anime xuyên không vào thế giới khác hay nhất (Update 2021) | GDGKYT

Đây là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á (ảnh sưu tầm)

Cây cầu này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối kinh tế hai bờ sông Hậu (Ảnh: @ _lk.02_)

Hình ảnh cầu Cần Thơ: @jujudemilneuf

Khung cảnh yên bình mỗi khi bình minh đầu tiên (Ảnh: daihocsi)

Cầu Cần Thơ rực sáng về đêm (ảnh sưu tầm)

Cầu Cần Thơ không chỉ thúc đẩy giao thương, vận chuyển hàng hóa giữa TP.Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, mà còn góp phần phát triển kinh tế vùng, nâng cao đời sống, hỗ trợ nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân. . Cây cầu này cũng góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Cần Thơ năng động, hiện đại và ngày càng đổi mới. Đáng chú ý, hệ thống ánh sáng rực rỡ về đêm cùng thiết kế linh hoạt cũng giúp cầu Cần Thơ ghi tên vào danh sách những cây cầu đẹp nhất Việt Nam.

Các điểm du lịch của Cần Thơ: