6 lượt xem

Đã miệng với cách làm bún hải sản cực đơn giản mà siêu hấp dẫn | GDGKYT

Cách Làm Mì Ý Hải Sản Cực Hấp Dẫn Dưới đây sẽ là công thức không thể bỏ qua trong sổ tay bí quyết nấu ăn thú vị của bạn. Xin vui lòng báo cáo!


Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm, ngao và nước hầm xương mang đến cho gia đình bạn một món ăn dễ ăn và vô cùng thơm ngon. Bát bún được trình bày công phu, thơm ngon, đậm đà hương vị miền biển. Cùng với nhau Đội ngũ PasGo tham khảo Cách làm tagliatelle hải sản nhìn vào bài tiếp theo!

bún 4

Nguyên liệu và cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có ngay món bún hải sản thơm ngon, đậm đà cho cả nhà cùng nhâm nhi rồi. Hãy nhanh tay ghi lại cách làm món bún hải sản này vào thực đơn chống ngán của gia đình, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích.

Vật liệu cần thiết:

Xem Thêm  Mê Mẫn Cùng Top 5 Quán Bún Ốc Sài Gòn Hot Nhất | GDGKYT

bún 1

– Bún tươi: 800gr

– Mực: 300gr

– Bánh cá: 200gr

– Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr

– Đậu phụ: 2 miếng

– Xương ống: 500gr

– Nấm hương: 30g

– Bắp cải: 300 g

– Cà chua: 3

– Củ hẹ

– Chanh: 1-2 quả

– Bột nghệ: 2 muỗng cà phê

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Cách nấu bún hải sản:

– Hành lá rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Cà chua cũng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Nấm kim ngân ngâm nước ấm cho nở.

bún 6

– Rau súp lơ, rửa sạch, cắt khúc, luộc chín rồi cho ra đĩa.

– Mực và tôm làm sạch, chần sơ qua nước sôi, bóc vỏ cắt miếng vừa ăn.

bún 2

– Ngao ngâm với ớt đập dập để ngao nhả hết chất bẩn rồi luộc chín, lấy thịt, đổ nước để loại bỏ phần trong.

bún 7

– Xương ống chặt khúc, cho 2 lít nước và phần nước luộc ngao vào rồi hầm khoảng 45 phút lấy nước dùng, nhớ vớt hết bọt để nước dùng được trong và ngon hơn nhé!

bún 8

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng.

– Chả cá cũng rán chín vàng – Khi nước hầm xương sắp chín thì cho tôm, mực vào luộc chín rồi cho vào tô nước đá lạnh để tôm, mực được giòn.

bún 3

– Tiếp theo cho nấm đông cô vào nồi nước hầm xương nấu khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đun thêm một lúc nữa thì cho bột nghệ vào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Cách nấu bún dọc mùng móng giò béo ngọt, đậm đà miễn chê | GDGKYT

bún 9

– Cuối cùng, bạn cho bún ra tô, lần lượt xếp bông cải, tôm, mực, chả cá, ngao và đậu hũ vào. Lúc ăn, chan nước dùng nóng và thêm ít hành lá, có thể dùng với chanh nếu muốn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô bún hải sản thơm ngon để thưởng thức rồi. Hy vọng rằng với cách làm mì hải sản Được chia sẻ tại đây để bạn trổ tài làm những bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé! Chúc may mắn!

Và đừng quên ghé những quán ăn ngon mà đội ngũ PasGo đã chuẩn bị để thưởng thức những món ăn tươi ngon, hấp dẫn khác cùng gia đình, bạn bè trong những ngày “chán nhà, khát quán” nhé!

DoanNV – Minh Phuong & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bún sườn heo thơm ngon nóng hổi cho cả nhà

  2. Cách nấu bún gà chuẩn vị Hà Thành

  3. Cách làm bún riêu cua chuẩn vị miền bắc siêu ngọt, siêu hấp dẫn

03/01/2020

Xem Thêm  TOP 10 quán bún thang Hà Nội ngon và đắt khách nhất | GDGKYT