6 lượt xem

Danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre nhất định phải đi | GDGKYT

Bến Tre không chỉ được biết đến với những mảng xanh du lịch sinh thái, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Một trong những địa điểm lý tưởng cho việc hành hương của cư dân trong tỉnh và du khách thập phương. Và ngay sau đây, chúng tôi xin chia sẻ danh sách những ngôi chùa nổi tiếng Bến Tre để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Top 15 Điểm du lịch Bến Tre “nhất định phải đến”

Sơ lược về những ngôi chùa Bến Tre nổi tiếng

Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phúc - Bến Tre

Chùa Vạn Phúc – Bến Tre (Ảnh ST)

Địa chỉ: ĐT883, TP Bình Đại, Bến Tre.

Chùa Vạn Phước được coi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bến Tre. Nằm cách thành phố Bình Đại khoảng 2km trên đường ra biển, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng ánh vàng tuyệt đẹp ở một góc biển phía đông Bình Đại. Không ai ngờ rằng từ một vùng đất rộng 8ha chỉ có cỏ dại và nước mặn, nay đã trở thành nơi tụ họp của các phật tử khắp nơi đổ về chiêm bái, lễ Phật.

Khung cảnh chùa Vạn Phước

Quang cảnh chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Lễ khánh thành chùa Vạn Phước

Lễ khánh thành chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Xem Thêm  Chùa Hội An | Chiêm bái 15 ngôi chùa ĐẸP, NỔI TIẾNG nhất | GDGKYT

Tổng quan kiến ​​trúc của chùa gồm cổng Tam quan với đôi rồng vàng hai bên, chính giữa là tượng Phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa có chính điện, khu tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu tượng Phật Thích Ca ngồi dưới cội bồ đề, phòng làm việc, phòng khách, hội đồng công đức, bàn thờ Tổ. với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh …

Toàn cảnh chùa Vạn Phước

Toàn cảnh chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Khuôn viên Hồ sen chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Tất cả các kiến ​​trúc của chùa được đặt hài hòa trong sân chùa tạo nên một không gian rất đẹp.

Chùa Viên Minh

Địa chỉ: n. 156 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Thị xã Bến Tre, Tỉnh Bến Tre.

Cổng tam quan chùa Viên Minh, Bến Tre

Cổng tam quan chùa Viên Minh, Bến Tre (Ảnh ST)

Đây là một trong những ngôi chùa cổ và lâu đời nhất ở Bến Tre, tiền thân là miếu thờ Quan Công. Theo thông tin được báo cáo, ban đầu ngôi chùa khá thô sơ và nhỏ hẹp. Bên trong chùa thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế phù hợp với tín ngưỡng của người Việt và người Hoa.

Tượng phật bà quan âm được đặt trong sân chùa.

Tượng Phật Bà Quan Âm được đặt trong sân chùa (Ảnh ST)

Chánh điện chùa Viên Minh

Chánh điện chùa Viên Minh (Ảnh ST)

Năm 1951, ngôi chùa được xây dựng lại trong 9 năm và giữ nguyên kiến ​​trúc cho đến ngày nay. Năm 2002 chùa được trùng tu và làm khang trang hơn. Chùa Viên Minh được xem là một trong những điểm du lịch Bến Tre mới bạn có thể tham khảo.

Tượng phật ngồi trên tòa sen chùa Viên Minh

Tượng Phật ngồi trên tòa sen chùa Viên Minh (Ảnh ST)

Trước sân chùa có hai pho tượng Quan Thế Âm đứng trên đài sen cao 3m và tượng Phật Thích Ca cao 7 mét. Trong chính điện cũng được trang hoàng rất trang nghiêm, đặc biệt là tượng Phật A Di Đà và Thích Ca Mâu Ni được gia cố bằng những thanh tre. Đến thăm chùa, mọi lo toan, vất vả của cuộc sống thường ngày đều được gạt bỏ. Tất cả những gì còn lại là bầu không khí trong lành đến lạ lùng.

Xem Thêm  Chùa Hương Tích Hà Tĩnh | GDGKYT

Chùa Viên Giác

Địa chỉ: Cục 5, TP. Ba trong số họ

Cổng tam quan chùa Viên Giác, Bến Tre

Cổng tam quan chùa Viên Giác Bến Tre (Ảnh ST)

Được xây dựng trên diện tích 3.500 m2, chùa Viên Giác là một trong những ngôi chùa có kiến ​​trúc đẹp của Bến Tre. Ngôi chùa được xây dựng vào khoảng năm 1870 và được trùng tu vào năm 1915. Ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng ở Bến Tre mà còn nổi tiếng khắp miền Nam bởi nó gắn liền với phong trào chấn hưng Phật giáo của Hòa thượng Lê Khánh Hòa.

Chùa Viên Giác là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre

Chùa Viên Giác là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre (Ảnh ST)

Đặc biệt, hiện nay, chùa còn lưu giữ nhiều tài liệu, kinh sách Phật giáo quý giá liên quan đến thời kỳ chấn hưng Phật giáo ở Nam Kỳ. Trong những năm chiến tranh, chùa là nơi hoạt động cách mạng, phòng họp của những người yêu nước thời bấy giờ.

Phòng ăn trong chùa Viên Giác

Phòng ăn trong chùa Viên Giác (Ảnh ST)

Năm 1989, chùa Viên Giác đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử Phật giáo Bến Tre khi là nơi tổ chức lễ khánh thành trụ sở Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Lâm thời tỉnh Bến Tre. Nơi bắt đầu cuộc sống của Tăng Ni và Phật tử trong ngôi nhà rông dừa.

Đền Bạch Vân

Đại Lễ Truyền Giới Tại Chùa Bạch Vân Ni Tự - Bến Tre

Đại lễ xuất gia tại chùa Bạch Vân Ni Tự – Bến Tre (Ảnh ST)

Địa chỉ: 138 Doãn Hoàng Minh, Cục 6, Bến Tre

Xem Thêm  Chùa Ông quận 5 - ngôi chùa 300 năm tuổi LINH THIÊNG bậc nhất | GDGKYT

Được xây dựng và thành lập năm 1954, Bạch Vân Tự là ngôi chùa tiêu biểu của Ni giới tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, chùa được chọn là nơi đặt trụ sở của Phân ban Ni giới tỉnh phụ trách Ni giới. Năm 2010 chùa được trùng tu với quy mô lớn, mang một diện mạo mới cho đến ngày nay. Trong đó có những đồ vật có thể thay đổi được như cổng Tam quan, chính điện, nhà tổ, nhà giang, trai đường …

Tham quan chùa Bạch Vân Ni

Tham quan chùa Bạch Vân Ni Tự (Ảnh ST)

Chính điện của chùa gồm 2 tầng, tầng trệt là bàn thờ Phật Chuẩn Đề và tượng bà chúa Kiều Đàm Di, tầng trên là chính điện thờ Phật. Gần cửa bên trái có bàn thờ Đại Hồng chung và bàn thờ Tiêu Diện Đại Sĩ, bên phải là bàn thờ Vĩ Dạ và các vị thần bảo cổ của làng.

Lễ dâng hương Anh hùng Nguyễn Thị Định tại Đền Bạch Vân

Lễ dâng hương liệt sĩ Nguyễn Thị Định tại bến Bạch Vân (Ảnh ST)

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, chùa Bạch Vân vẫn là trung tâm sinh hoạt Phật sự của Ni giới Bến Tre. Qua đó cho thấy Ni chúng địa phương đã có nhiều đóng góp công đức cùng với Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hiện sứ mệnh hoằng dương Phật pháp.

>>> Tin tức liên quan: