Điểm danh 2 ngọn hải đăng Phú Yên đẹp đến nao lòng | GDGKYT

Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh”, bạn đừng quên check in với 2 búp bê nhé Hải đăng phú yên vẻ đẹp ngoạn mục: hải đăng Mũi Điện và hải đăng Gành Đèn.

1. Hải đăng Mũi Điện

Được hình thành từ cuối thế kỷ 19 cho đến ngày nay, Hải đăng Phú Yên – Mũi Điện (hay còn gọi là Hải đăng Đại Lãnh) vẫn là ngọn đèn soi sáng, đảm bảo an toàn cho bao ngư dân miền Trung trong những đêm dài bám biển.

Hải đăng Mũi Điện thuộc địa phận xã Hòa Tâm – huyện Đông Hà – tỉnh Phú Yên. Nơi đây thuộc top 45 ngọn hải đăng quốc gia với độ cao lên đến 110 m so với mực nước biển và khả năng chiếu sáng lên đến 27 hải lý.

Hải Đăng Phú Yên 6

Hình ảnh: kino.doan

Có một thời, ngọn hải đăng Phy Yên – Mũi Điện được coi là cực Đông của Tổ quốc, cũng là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên ở Việt Nam. Vào những tháng mùa xuân trong xanh nhất, bạn nên thử một lần đặt chân đến nơi này, đón những tia nắng đầu tiên và cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của biển – nắng – gió xứ Nẫu.

Hải Đăng Phú Yên 5

Hình ảnh: nana_blackpeony

Cách thành phố biển Nha Trang khoảng 102 km, từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Hải Đăng Mũi Điện nếu đi theo đường đèo Phạm Văn Đồng nối với quốc lộ 1A.

Đây cũng là một trong những cung đường biển đẹp nhất, khi một bên là núi đồi nhấp nhô đến vô tận, một nửa là những bãi biển xanh trong tiếng sóng rì rào. Vì vậy, nếu bạn cứng tay lái và không ngại nắng gió, Digiticket khuyến khích bạn nên di chuyển bằng xe máy để ghi lại vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên.

hai dong phu yen 2

Hình ảnh: sasa.sunnie

Sau khi đến ngọn hải đăng, bạn phải đi bộ thêm 1km nữa qua con đường quanh co quanh núi. Tuy hành trình có đôi chút khó khăn – nhất là vào những ngày nắng, nhưng đổi lại khung cảnh biển cả bao la và những tấm ảnh check in đẹp như biển ở hải đăng Phú Yên – Mũi Điện sẽ là một phần của chuyến du lịch chân đáng mà không đâu có được. mệt mỏi.

Hải Đăng Phú Yên 4

Hình ảnh: nguyenhathuytrinh1990

Đến đây, bạn đừng quên check in hải đăng Mũi Điện, đón bình minh sớm mai và tắm biển trên bãi Môn nhé!

Hải Đăng Phú Yên 20

Hình ảnh: tuyvivuu

2. Hải đăng Gành Đèn

Với độ cay tương tự như ngọn hải đăng Đại Lãnh trăm năm, Hải đăng Phú Yên – Gành Đèn cũng là một điểm tham quan hấp dẫn mà bạn có thể tham gia “trò chơi khó” trên nhà bè.

Phú Yên – Hải đăng Gành Đèn thuộc huyện Tuy An, cách thị xã Tuy Hòa 30 km và cách hải đăng Mũi Điện 67 km. Tuy nằm cách thị xã Tuy Hòa không xa nhưng hải đăng Gành Đèn vẫn không bị thay đổi và vẫn giữ được nét hoang sơ ban đầu.

Hải Đăng Phú Yên 11

Hình ảnh: nn0194

Tuy chưa trải qua bao thăng trầm và độ cao không thể vượt quá “độ già” của Mũi Điện, nhưng ngọn hải đăng Gành Đèn với độ chiếu sáng 17 hải lý bao năm qua vẫn đóng vai trò “mắt thần” trong suốt nhiều năm qua. để giúp dẫn đường Navigation cho biết có bao nhiêu tàu cá Phú Yên cập bến an toàn.

hai trăm yên 12

Hình ảnh: tre.trang

Để đến được với hải đăng Phú Yên – Gành Đèn, cách nhanh nhất là bạn đi dọc theo bờ biển, qua đầm Ô Loan hướng về rạn san hô Ghềnh Đá Đĩa. Nếu đi theo tuyến đường này, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp trên đường đi.

Hải Đăng Phú Yên 23

Ảnh: _.trongsky._

Đến với hải đăng Gành bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Những thời điểm khác khi mặt trời chuyển sang màu đỏ tươi cũng là lúc những tảng đá trở nên đẹp đến khó tin, nhờ hiệu ứng của ánh sáng và màu sắc của bầu trời.

Ngoài ra, việc “sống ảo” bá cháy ở Gành Đá Dĩa Phú Yên sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp nhất.

Hải Đăng Phú Yên 25

Ảnh: evivaviaggi

Tôi hy vọng bài viết của Digiticket có thể cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về hai ngọn Hải đăng phú yên của một vẻ đẹp mê hồn.

Nguồn ảnh đại diện: sưu tầm

Các bài viết mà bạn quan tâm:

Xem Thêm  Top 10 Resort Mũi Kê Gà Phan Thiết gần biển đẹp, gần Lagi tốt nhất | GDGKYT