Đồ Chơi Xếp Hình Và Những Lợi Ích Không Ngờ Mang Đến Cho Trẻ | GDGKYT

Đồ chơi xếp hình Luôn đứng đầu trong danh sách đồ chơi thông minh dành cho trẻ em. Do tính chất không giới hạn và không giới hạn của các câu đố. Vì vậy đồ chơi giúp kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic rất cao. Đồng thời rèn luyện cho trẻ tính xây dựng và tính kiên trì ngay từ khi còn nhỏ. Hãy cùng khám phá những lợi ích bất ngờ mà xếp hình mang lại cho trẻ.

Các loại đồ chơi xếp hình phổ biến và ưu điểm của chúng

1. Xếp hình lego

Đồ chơi Lego được phát minh tại Đan Mạch vào những năm 30 của thế kỷ trước. Hiện tại, Đồ chơi thông minh cho trẻ em có mặt hầu hết mọi nơi trên thế giới. Là món đồ chơi không thể thiếu trong tủ đồ của bé. Chỉ với những miếng ghép nhỏ, bé có thể tạo ra vô số tác phẩm, đồ vật, con vật với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.

Đồ chơi xếp hình lego

Ưu điểm của đồ chơi lego:

 • Kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ. Chỉ với vài chục hoặc vài trăm cái, bé sẽ tha hồ sáng tạo ra vô số tác phẩm khác nhau.
 • Để tạo ra một công trình, trẻ phải tư duy, tỉ mỉ, kiên trì từng bước một. Giúp dạy trẻ tính kiên trì và chú ý ngay từ khi còn nhỏ.
 • Rèn luyện cho trẻ tư duy xây dựng, tính tự lập sớm.

2. Đồ chơi xếp hình mô phỏng

Đồ chơi mô phỏng rất được trẻ em yêu thích hiện nay. Đồ chơi rất khác nhau về mẫu mã và kích thước. Mỗi đồ chơi mô phỏng có một nội dung theo chủ đề nhất định. Ví dụ như chủ đề giao thông, nông trại, sân bay… Trong quá trình chơi, trẻ sẽ tạo ra các công trình xây dựng theo hướng dẫn có sẵn.

Câu đố mô phỏng
Câu đố mô phỏng

Ưu điểm của câu đố mô phỏng:

 • Câu đố cho trẻ em dựa trên các chủ đề có sẵn, có hướng dẫn. Không quá phức tạp, không khó chơi, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán
 • Đồ chơi tái hiện một khung cảnh hoặc không gian nhất định. Cho trẻ tự do tưởng tượng, hóa thân thành các nhân vật trong thế giới mà trẻ tạo ra.
 • Đó là cách để trẻ tiếp xúc và học hỏi thế giới bên ngoài. Theo chủ đề của đồ chơi

3. Đồ chơi xây dựng

Đồ chơi xếp hình khối cho trẻ 2-3 tuổi. Trong thời gian này, trẻ đang phát triển nhận thức về màu sắc và hình dạng. Đồ chơi có nhiều màu sắc, hình dạng cơ bản, đa dạng. Giúp dạy bé phân biệt các màu sắc khác nhau, các hình dạng khác nhau.

Đồ chơi hình khối
Đồ chơi hình khối

Ưu điểm của câu đố:

 • Đồ chơi có nhiều màu sắc và hình dạng giúp bé vừa học vừa chơi.
 • Món đồ chơi không quá phức tạp về cách chơi, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán.
 • Đồ chơi dễ cầm nắm, hình dạng khác nhau giúp phát triển xúc giác, tăng kỹ năng vận động tinh.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi xếp hình cho trẻ

1. Đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho trẻ

Cha mẹ nên ưu tiên chọn đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho con. Sản phẩm có thông tin chi tiết về xuất xứ và chất liệu in trên sản phẩm. Tránh mua đồ chơi Trung Quốc hoặc đồ chơi không có nhãn mác, thương hiệu.

2. Đồ chơi được làm cẩn thận

Trước khi mua, cha mẹ nên Lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em Kiểm tra độ an toàn của đồ chơi. Đừng mua những đồ chơi sắc nhọn không được làm cẩn thận. Vì dễ gây hại cho trẻ em, nhất là trẻ nhỏ. Các góc cạnh cần được mài nhẵn cẩn thận, hạn chế những chi tiết nhỏ bé dễ cho vào miệng.

3. Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con bạn

Ở mọi lứa tuổi, mọi giai đoạn phát triển, trẻ em đều có nhu cầu chơi những đồ chơi có chức năng bổ trợ khác nhau. Đồ chơi giúp phát triển xúc giác của trẻ, đồ chơi kích thích trí tưởng tượng hay những bộ xếp hình 3D phức tạp. Nó phải được lựa chọn phù hợp để đồ chơi phát huy tác dụng tích cực của nó.

10 câu đố hay nhất dành cho trẻ em

Đồ chơi xếp hình đối với trẻ lớn nó luôn là ứng cử viên hàng đầu trong việc kích thích tư duy sáng tạo ở trẻ. Các bậc phụ huynh luôn hài lòng về sự nhỏ gọn, an toàn và tính ứng dụng thực tế cao của nó. Không chỉ hỗ trợ trẻ phát triển trí tuệ mà cả thể chất.

1. Bộ đồ chơi vui nhộn cho cửa hàng xếp hình

Bộ mô hình shop mang đến cho bé những phút giây vui chơi, thư giãn thoải mái bên bạn bè. Sau khi hoàn thành bộ xếp hình, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài ra, bố mẹ có thể hóa thân thành các nhân vật trong quán để chơi cùng con. Màu sắc bắt mắt cũng sẽ giúp trẻ tập trung hoàn thành các mẫu mà trẻ tưởng tượng.

 • Nhựa cao cấp
 • Giá: 368,000 VND
Shop đồ chơi lắp ráp mô hình vui nhộn
Shop đồ chơi lắp ráp mô hình vui nhộn

2. Đồ chơi xếp hình lửa thông minh

Với 20 mảnh ghép, bé tự do sáng tạo ra các mô hình khác nhau mang dấu ấn cá nhân của riêng mình. Ngoài ra, các bé cũng sẽ biết và hiểu được công việc hàng ngày của người lính cứu hỏa. Chơi với bạn bè khiến đứa trẻ dần trở nên năng động và cởi mở hơn. Nhờ vậy mà sau này dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

 • Chất liệu: nhựa ABS chất lượng cao
 • Giá: 199.200 VND
Mô hình lắp ráp lính cứu hỏa cho phép trẻ tự do sáng tạo
Mô hình lắp ráp lính cứu hỏa cho phép trẻ tự do sáng tạo

3. Cặp đôi câu đố kích thích tư duy hoàn thiện

Điểm nổi bật của bộ xếp hình này là màu sắc hấp dẫn và cách sử dụng đơn giản. “Cặp đôi hoàn hảo” giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và rèn luyện thói quen quan sát. Tính ứng dụng thực tế cũng rất cao vì trẻ sẽ dễ dàng nhận biết các đồ vật trong cuộc sống.

 • Chất liệu giấy
 • Giá: 100.000đ
Câu đố cặp đôi hoàn hảo
Câu đố cặp đôi hoàn hảo

4. Bảng gỗ xếp hình khối thông minh

Một trò chơi trí tuệ kết hợp sự linh hoạt của đôi tay và tốc độ của đôi mắt. Ngoài việc chơi với các khối, trẻ em cũng có thể viết và vẽ theo ý mình. Không chỉ dừng lại ở việc giải trí, trẻ còn có thể nhận biết màu sắc, hình khối.

 • Chất liệu: gỗ
 • Giá: 159.200 VND
Xếp hình khối gỗ thông minh
Xếp hình khối gỗ thông minh

5. Đồ chơi xếp khối cho bé dạng hộp thả

Trò chơi này bố mẹ nên chơi cùng con để tăng tính kết nối. Bên ngoài của sản phẩm giống như một đai ốc bằng gỗ. Tuy nhiên, sẽ có những ô trống với nhiều hình dạng khác nhau mà bé có thể thả hình vào đó. Kích thước nhỏ nhắn và xinh xắn giúp bé dễ dàng mang theo và vui chơi ở bất cứ đâu.

 • Nhựa cao cấp
 • Giá: 174.200 VND
Đồ chơi khối rơi
Đồ chơi khối rơi

6. Câu đố cân bằng

Mục tiêu của trò chơi là cân bằng các khối gỗ không đều với nhau. Trẻ sẽ cần rèn luyện tính tỉ mỉ và sự tập trung khi chơi trò chơi này. Đặc biệt, trẻ có thể sáng tạo ra những cách sắp xếp mới để các thanh gỗ giữ được sự cân bằng trên các khối gỗ với nhau. Đây là một ví dụ đồ chơi thông minh 2 tuổi cho bé được nhiều mẹ yêu thích hiện nay.

 • Chất liệu: gỗ
 • Giá: 117.300 VND
Đồ chơi xếp hình thăng bằng
Đồ chơi xếp hình thăng bằng

7. Bộ gỗ hình học

Trẻ em có thể học chữ cái, toán học và nhận biết màu sắc với sự kết hợp của 3 đồ chơi gỗ cho trẻ lớn này. Mỗi khối lớn được tạo thành từ các khối nhỏ. Nhờ vậy mà bé có thể phát huy hết khả năng tư duy của mình để sắp xếp chúng.

 • Chất liệu: gỗ
 • Giá: 100.000đ
câu đố
Bộ khối gỗ nhiều hình dạng

8. Đồ chơi xếp hình đa năng bằng gỗ có khắc tên trẻ em

Một sản phẩm đa năng, nhiều hoạt động và gần gũi với trẻ nhỏ. Bao gồm các vật dụng như: đồng hồ, công tắc đèn, cửa … được sắp xếp trên một tấm gỗ. Thông qua việc chơi, bé sẽ biết cách sắp xếp logic và công năng của các đồ vật trong gia đình. Ngoài ra bé còn nhận biết được màu sắc, biết nói thời gian và rèn luyện tính tập trung cao độ.

 • Chất liệu: gỗ
 • Giá: 450.000 vnđ
Đồ chơi xếp hình bằng gỗ đa năng
Câu đố gỗ đa chức năng

9. Đồ chơi được thiết kế bằng gỗ

Các bé sẽ có những giây phút tuyệt vời với 54 thanh gỗ được đánh số sẵn. Trò chơi thích hợp cho trẻ em từ một tuổi trở lên. Vì người chơi sẽ phải suy nghĩ rất nhiều để lấy được mảnh gỗ mà không bị rơi. Trẻ có thể chơi một mình hoặc theo nhóm.

 • Chất liệu: gỗ
 • Giá: 100.000đ
Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi vẽ bằng gỗ

10. Bộ xếp hình nông trại 1

Trẻ em sẽ lạc vào thế giới sáng tạo của riêng mình với 100 mảnh ghép hấp dẫn. Các bé sẽ được lắp ráp các mô hình mới, làm quen với các con vật xung quanh. Làm như vậy trẻ càng yêu thích thế giới tự nhiên xung quanh mình hơn.

 • Nhựa cao cấp
 • Giá: 359.200 VND
Đồ chơi xếp hình
Câu đố mô hình trang trại

Trên đây là tổng hợp những kiến ​​thức về lợi ích câu đố mang đến cho trẻ em. Nhờ đó, bố mẹ có tầm nhìn xa hơn, giúp việc lựa chọn đồ chơi cho con một cách khoa học hơn. Giúp bé phát triển thông minh, lanh lợi.

Xem Thêm  Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn | GDGKYT