9 lượt xem

Dol.vn giải pháp toàn diện cho việc học Tiếng Anh trong thời đại 4.0 | GDGKYT

dol.vn là website MIỄN PHÍ được phát triển bởi đội ngũ DOL IELTS ĐÌNH Lực tại TP.HCM nhằm chia sẻ kiến ​​thức IELTS và cung cấp các đề ôn tập chất lượng được trích dẫn từ nhiều bộ sách như Cambridge, Actual Test, Practice Test Plus và Guide and trainer chính thức. Ngoài ra, dol.vn còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về trang web này qua bài viết dưới đây.

I. Các tính năng của dol.vn

1. Kiểm tra IELTS trực tuyến:

❌ Các tính năng nổi bật trong chức năng luyện thi IELTS trực tuyến:

 • IELTS Online Test cung cấp kho đề thi thử không giới hạn, được cập nhật liên tục. Do đó, nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu luyện tập hàng ngày và thường xuyên của người dùng.
 • Các câu hỏi được lấy từ nhiều đầu sách uy tín như Cambridge, Actual Test,… nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng bài thi. Đặc biệt, khi sử dụng bộ đề thi thử IELTS trực tuyến của Dol.vn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi không còn phải tìm kiếm và in sách luyện thi IELTS dưới dạng pdf nữa.
 • Tính năng này cũng có giao diện giống IELTS trên máy tính. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai hình thức thi (trên máy tính và trên giấy), hãy thử trải nghiệm dol.vn để bạn quyết định dễ dàng hơn.
 • Bài kiểm tra từng kỹ năng sẽ có đồng hồ đếm ngược, giúp người dùng làm quen với tốc độ làm bài như khi thi IELTS thật.
 • Hơn nữa, Dol.vn sẽ lưu giữ kết quả của tất cả các bài kiểm tra mà người dùng đã thực hiện, giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình dễ dàng hơn.
Xem Thêm  Nhà hàng Dim Tu Tac | GDGKYT

Khác với tất cả các trang web khác, dol.vn không chỉ cung cấp đáp án mà còn có lời giải chi tiết bằng tiếng Việt cho từng câu hỏi trong mỗi bài thi, giúp bạn đọc chưa thành thạo tiếng Anh có thể hiểu và vận dụng được. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho từng kỹ năng sẽ là gì.

ĐỌC HIỂU:

 • Sau khi hoàn thành, người dùng được cung cấp câu trả lời cho từng câu hỏi như hình bên dưới. Trong đó, màu xanh là câu đúng, màu vàng là câu trống và màu đỏ là câu sai.
Đáp án cho từng câu hỏi trong bài
 • Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao những câu trả lời này tồn tại, bạn có thể nhấp vào “Xem giải thích”. Trong phần này, dol.vn sẽ giải thích các cụm từ được sử dụng trong bài viết và câu hỏi, đơn giản hóa và liên kết thông tin mà chủ đề cung cấp. Qua đó, giúp học sinh hiểu rõ hơn vì sao lại chọn đáp án trên. Hơn nữa, để dễ dàng xem nội dung được đề cập ở đâu, người dùng cũng có thể chọn chức năng “tìm”.
Kết quả dol.vn
Các cụm từ diễn giải được liệt kê trong phần giải thích của chế độ xem.
 • Để giúp bạn học cách làm hiệu quả hơn vào lần sau, trang web cũng sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng phương pháp tư duy độc quyền Linearthinking (đã được Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia công nhận), một phương pháp vô cùng nổi tiếng về tính chất của nó. và hiệu quả dẫn đến việc thay thế quét / đọc lướt truyền thống.
Hướng dẫn dol.vn
Hướng dẫn áp dụng tư duy tuyến tính
 • Đặc biệt, mỗi đoạn đọc đều có danh sách các từ được lựa chọn theo chủ đề được lấy từ bài kiểm tra do người dùng thực hiện.
Từ vựng dol.vn
Phần từ vựng chuyên đề được cung cấp

NGHE:

– Đối với Kỹ năng Nghe, người đọc cũng sẽ có phản hồi tương tự như Kỹ năng Đọc ở trên. Bản ghi và âm thanh cũng sẽ được cung cấp.

– Tại đây, người dùng còn được phân tích cặn kẽ cách biết loại từ cần điền vào ô trống và lý do điền đáp án đó.

phiên âm dol.vn
Bản ghi, âm thanh, câu trả lời và giải thích sau khi hoàn thành bài đánh giá

Ngoài ra, website còn cung cấp danh sách từ vựng theo chủ đề Listening, bao gồm từ vựng, phiên âm tiếng Anh, nghĩa, các loại từ và các ví dụ tương tự như Reading Skills.

2. Nghe, nói, đọc, viết

Khác với bài thi IELTS trực tuyến, đây là tính năng cung cấp các bài ôn tập với số lượng câu hỏi ngắn hơn. Tại đây, người dùng sẽ có thể lựa chọn bài tập dựa trên chủ đề yêu thích và dạng bài mà họ muốn luyện tập (hiện áp dụng cho kỹ năng Đọc và Nghe).

 • READING (Kỹ năng đọc):
CHỦ ĐỀ (10) LOẠI ỨNG DỤNG (10)
Thực vật và động vật

Công nghệ và khoa học

Tâm lý

Giáo dục

Năng lượng và môi trường

Môn lịch sử

Công việc và kinh doanh

Mọi người

Các vấn đề xã hội

Văn hóa

Hoàn thành bản tóm tắt

Đúng / Sai / Không đưa ra

Nhiều lựa chọn

Tên phù hợp

Thông tin về các đoạn văn tương ứng

Có / Không / Không đưa ra

Các tiêu đề phù hợp

Hoàn thành câu

Danh sách lựa chọn

Câu trả lời ngắn

Tất cả các chủ đề đọc trong tính năng này sẽ kéo dài 20 phút mỗi bài và được kèm theo đồng hồ đếm ngược. Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ được cung cấp đáp án chi tiết và toàn diện tương tự như tính năng thi IELTS trực tuyến nêu trên.

 • LISTENING (Kỹ năng nghe):
CHỦ ĐỀ (10)

LOẠI ỨNG DỤNG (8)
Giáo dục

Đi du lịch

Công việc

Đối mặt

Biến cố

Thực vật và động vật

Công nghệ và khoa học

Năng lượng và môi trường

Sức khỏe

Nhà

Hoàn thành biểu mẫu

Nhiều lựa chọn

Hoàn thành bảng

Thông tin tương ứng

Chọn từ một danh sách

Ghi nhãn kế hoạch, bản đồ, sơ đồ

Hoàn thành câu

Câu trả lời ngắn

Hầu hết các bài nghe sẽ khá ngắn (<10 phút), và tất cả chúng thậm chí còn đi kèm với đồng hồ đếm ngược để giúp người đọc nộp bài đúng giờ. Ngoài ra, phần đáp án của kỹ năng này cũng được giải chi tiết với phần giải thích câu tương tự như các bài thi nghe khác trong tính năng IELTS Online Test.

 • Hiện tại, phần Luyện thi 2 kỹ năng Nói và Viết sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Bạn đọc đừng quên ghé thăm dol.vn thường xuyên để là một trong những người đầu tiên trải nghiệm những tính năng đặc biệt dành cho hai kỹ năng này nhé.

3. Sao chép chính tả

Spelling được biết đến là một trong những phương pháp không chỉ hữu ích để luyện thi IELTS nói riêng mà còn là một cách học rất hiệu quả cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nói chung. Vì vậy đây cũng là một tính năng được rất nhiều bạn săn đón.

Khi sử dụng Dictation trên dol.vn, bạn sẽ được lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích, với mức độ khó theo ý muốn từ dễ – trung bình – khó. Sau khi hoàn thành, dol.vn sẽ cung cấp audio và script của từng câu bên dưới để các bạn đối chiếu với tác phẩm.

Chép chính tả dol.vn
Giao diện phần Copy Dictation trên dol.vn

4. Tính năng sắp ra mắt

Không chỉ dừng lại ở những tính năng tuyệt vời trên, dol.vn không ngừng cải tiến để mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng. Hãy đón chờ những tính năng sắp ra mắt của dol.vn dưới đây:

🌟 Từ vựng theo chủ đề

Ngữ pháp

🌟 Viết IELTS

🌟 Nói IELTS

🌟 Chia sẻ blog

🌟 Học tập hàng ngày

II. Hướng dẫn cách sử dụng website chỉ trong 2 bước

Bước 1: Truy cập vào website dol.vn và chọn ĐĂNG KÝ (góc trên cùng bên phải). Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn đăng ký với Google hoặc Facebook. Nếu bạn đã có nó, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để tiếp tục trải nghiệm.

Trang web Dol.vn

Bước 2: Nhấn vào chức năng bạn muốn sử dụng (Kiểm tra trực tuyến / Nghe – Nói – Đọc – Viết / Chính tả) rồi chọn bộ đề / chủ đề bạn muốn sử dụng để luyện tập.

Do đó, chỉ qua 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng các tính năng dol.vn cung cấp.

III. Cách gia hạn để tiếp tục sử dụng dol.vn MIỄN PHÍ

Hiện tại, dol.vn sẽ miễn phí cho người dùng chỉ trong 14 ngày kể từ ngày đăng ký đầu tiên. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng vì chỉ qua các bước RẤT ĐƠN GIẢN dưới đây, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng trang web này.

Bước 1: Bấm vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn phần THÔNG TIN CÁ NHÂN

Bước 2: Chọn phần THỜI HẠN SỬ DỤNG

Bước 3: Chọn SAO CHÉP ĐƯỜNG DẪN

Bước 4: Chia sẻ liên kết cho bạn bè. Với mỗi người bạn nhấp vào liên kết và tạo tài khoản trên dol.vn, người dùng sẽ nhận được 07 ngày sử dụng trang web MIỄN PHÍ.

Gia hạn dol.vn
04 bước đơn giản để gia hạn thời gian sử dụng miễn phí trên dol.vn

04 bước đơn giản để gia hạn thời gian sử dụng miễn phí trên dol.vn

Ngoài ra các bạn cũng có thể chia sẻ hoặc comment trên các nhóm luyện thi IELTS để mọi người cùng đăng ký sử dụng DOL và các bạn sẽ được nhận thêm ngày sử dụng MIỄN PHÍ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dol.vn, nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào đừng ngại comment bên dưới cho chúng tôi biết nhé. Chúc các bạn dành thời gian hữu ích và vui vẻ trên dol.vn.