Hành trình đến với núi rừng Đông Tây Bắc | GDGKYT

Chuyến đi gia đình đông

Tôi đã đi cùng ban nhạc S của Việt Nam, qua các vùng miền khác nhau để khám phá cuộc sống của người Việt Nam, và đã đạt được nhiều điều mà cả đời tôi sẽ không thể đâm đầu vào. mọi điều. Mỗi nơi đặt chân đến đều để lại trong tôi những ấn tượng và cảm xúc đặc biệt về một Việt Nam tươi đẹp, yên bình và rất đỗi gần gũi.

Núi rừng Tây Bắc

Ruộng bậc thang – hình ảnh đặc trưng của miền núi phía Bắc

Tuy nhiên, càng đi du lịch, tôi càng nhận ra rằng dù có khám phá bao nhiêu điểm đến mới, thì vẫn luôn có một mong muốn trực tiếp quay trở lại vùng đất đó một lần nữa, một lần nữa. Chính vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc hoang sơ, huyền bí đã làm say đắm biết bao trái tim đang cảm động, trong đó có… tôi!

SAPA – tiếng thì thầm của những đám mây

Vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc

Những đám mây trải dài trên Sapa vào sáng sớm

Không phải là điểm dừng chân đầu tiên của tôi trên hành trình chinh phục núi rừng Tây Bắc, nhưng Sapa để lại trong tôi nhiều nỗi nhớ. Ấn tượng của tôi về Sapa có lẽ là “mây”, mảnh đất xinh đẹp này dường như rất ưu ái tôi khi những ngày tôi lưu lại đây, cả thế giới và thiên nhiên Sapa đều được bao phủ bởi những đám mây trắng bồng bềnh.

núi và rừng ở phía đông bắc

Thiên nhiên hùng vĩ của sapa

núi và rừng ở phía đông bắc

Một tách cà phê cho buổi sáng ở một nơi khác

Thay vì chọn trung tâm thành phố hơi vội vàng, tôi chọn cho mình những ngôi nhà sàn cổ mộc mạc ở bản Tả Phìn, có khi là Tả Van để nghỉ lại qua đêm. Chỉ có ở đây tôi mới hiểu hết được cuộc sống của những đồng bào dân tộc mộc mạc này, nghe họ kể chuyện nông nghiệp, chuyện ngày xưa, cùng họ uống vài ly rượu cần, v.v. Chỉ riêng điều này thôi đã khiến tôi nghĩ đến một lúc nào đó mình đã trở thành những người con của mảnh đất này.

Xem Thêm  {Review} Son nội địa Trung Quốc có tốt không? Giá bao nhiêu? | GDGKYT

núi và rừng ở phía đông bắc

Ẩm thực giản dị của các dân tộc Sapa

núi và rừng ở phía đông bắc

Thật là một em bé dễ thương và ngây thơ

núi và rừng ở phía đông bắc

Trên đỉnh Fansipan đầy gió và mây

Cảm giác mạnh nhất của tôi khi đến Sapa có lẽ là khi được lên đỉnh Fansipan – nóc nhà của Đông Dương và ôm cả Sapa vào trong tầm mắt. Có điều gì tự hào, rất tự hào khi được đứng trên nóc nhà của Tổ quốc, nghe tiếng đất trời Sapa hay tiếng thì thầm của những đám mây hờ hững ấy?… Tôi không biết nữa. !

núi và rừng ở phía đông bắc

Phong cảnh bình dị của bản làng sapa

Xem thêm Khách sạn Sapa view đẹp, giá rẻ

Hà Giang – tìm về xứ sở ngàn hoa

núi và rừng ở phía đông bắc

Hoa kiều mạch màu tím và hồng

Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, sau một ngày hít thở không khí nơi đây, tôi vội lấy giấy bút ra ghi lại tất cả những cảm xúc của mình dành cho Hà Giang, vì sợ mất mạng. . quên đi. Nhưng tôi đã lầm, làm sao quên được một vùng đất rất đặc biệt như Hà Giang.

Ngoài từ “đặc biệt”, tôi không biết có từ ngữ nào khác có thể diễn tả được tâm hồn và vẻ đẹp của Hà Giang, vẻ đẹp ấy sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

núi và rừng ở phía đông bắc

Vẻ đẹp mơ màng của những cánh hoa mỏng manh

núi và rừng ở phía đông bắc

Cánh đồng kiều mạch trải dài đến vô tận

Lần đầu tiên tôi đến Hà Giang là vào đầu tháng 10, thật sự vỡ òa trước cánh đồng hoa kiều mạch khổng lồ, đúng là một thiên đường nơi hạ giới. Giữa cao nguyên đá huyền bí, một vẻ đẹp lạnh lùng có thể là nơi gieo hạt của những bông hoa kiều mạch tím hồng mỏng manh mơ trong gió. Tôi chỉ đơn giản đứng đó, giữa khung cảnh thiên nhiên bao la của Hà Giang và đứng bất động trước sự kỳ diệu của tạo hóa, tạo hóa.

Xem Thêm  Trọn bộ kinh nghiệm khám phá khu du lịch Suối Mơ Đồng Nai chi tiết nhất | GDGKYT

núi và rừng ở phía đông bắc

Những ngôi nhà mộc mạc đơn sơ nhuốm màu thời gian

núi và rừng ở phía đông bắc

Phố cổ Đồng Văn

Ở Hà Giang, tôi thích lang thang qua những con đường ngoằn ngoèo quanh co, bên những ngôi nhà mộc mạc nhuộm màu thời gian. Sáng sớm, tôi thích dạo quanh các hội chợ hoặc Phố cổ Đồng Văn để mua nhiều thứ khác nhau, nghe người dân tộc nói chuyện với nhau bằng thứ tiếng mà tôi không hiểu một từ nào.

Có khi tôi mất cả nửa ngày để leo lên đỉnh Mã Pí Lèng chỉ để ngắm hoàng hôn và hít thở không khí trong lành của Hà Giang.

núi và rừng ở phía đông bắc

Đất trời Hà Giang nhìn từ đèo Mã Pí Lèng

núi và rừng ở phía đông bắc

Cô gái dân tộc ở hà giang

Hà Giang xưa nay cứ hiền lành nhân hậu như thế mà lại làm điên đảo biết bao người đến, đi rồi lại về!

núi và rừng ở phía đông bắc

Hoa nở dưới bầu trời xanh

Xem thêm Chỗ ở homestay bình dân ở Hà Giang

Mộc Châu – nơi tìm về bình yên

núi và rừng ở phía đông bắc

Trang trại ở mộc châu

Đây là mảnh đất đầu tiên của tôi trong chuyến hành trình khám phá miền núi phía Bắc, tôi không nhớ mình đã quay lại đây bao nhiêu lần, nhưng chắc chắn một điều là chưa từng có thời điểm nào trong năm ở Mộc Châu mà tôi biết, ở đó.

Người ta thường biết đến Mộc Châu với mùa hoa mận, nhưng với tôi, mỗi khi về Mộc Châu, dù mùa nào đi chăng nữa thì cũng chỉ là… nhớ!

Xem Thêm  Khám phá kiệt tác Di tích Cố đô Huế | GDGKYT

núi và rừng ở phía đông bắc

Ruộng bậc thang mùa lúa chín

núi và rừng ở phía đông bắc

Một thoáng Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Nhiều người nói Mộc Châu như bản sao của Hà Giang, của Sapa, nhưng với tôi Mộc Châu luôn là Mộc Châu không giống với bất kỳ điểm đến nào. Chỉ ở Mộc Châu mới có những cánh đồng hoa cải trắng trải dài từ triền dốc đến tận thung lũng rộng lớn như vậy.

Tôi cũng ghiền mùi lúa chín ở Mộc Châu, vào mùa cải trắng tôi thường ngập lá ở đây lâu hơn một chút cho đến khi người ta hái lúa. Tôi lại lang thang vào ruộng bậc thang Mộc Châu, quan sát những người dân làm ruộng, quan sát những thảm vàng lấp lánh khổng lồ.

núi và rừng ở phía đông bắc

núi và rừng ở phía đông bắc

Khung cảnh yên bình xung quanh hai đứa trẻ

Nhiều khi tôi chợt nhớ những đứa trẻ dân tộc của Mộc Châu, chúng xúng xính trong những bộ đồ thổ cẩm sặc sỡ, hơi lấm lem nhưng lúc nào cũng đáng yêu.

Tôi nhớ những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận chân trời và tôi chưa bao giờ đi hết những đồi chè. Tôi nhớ làn khói trắng bay lên từ những mái nhà sàn cũ… nhiều lắm, rồi tôi xách ba lô lên đường!

núi và rừng ở phía đông bắc

Mộc Châu đồi chè

Đúng vậy, vùng đất núi non Đông Bắc và Tây Bắc xinh đẹp đã không còn là điểm đến, nó như một ngôi nhà thứ hai của tôi: trở về. Tôi coi mỗi lần đến thăm mảnh đất này như một cuộc hẹn, như một lời hẹn của đôi trai gái, hãy nhớ để yêu và để yêu lần nữa sẽ đến!

Xem thêm: