Hé lộ 3 cách làm sốt tiêu đen thơm nồng cực hấp dẫn | GDGKYT

Nước chấm được so sánh là linh hồn của món ăn. Đã học cách làm nước sốt tiêu đen Những tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon theo ý thích của mình. Đi nào Digifood Cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách làm nước sốt thơm béo ngậy này nhé.

1. Giới thiệu về nước sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen là một loại sốt chay thường được dùng để chế biến các món ăn ngon như cua, bò bít tết. Nước sốt có vị cay nồng, thơm ngon giúp tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, cách làm nước sốt tiêu đen cũng không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần nắm được những bí quyết trong các công thức sau đây, bạn có thể làm được món nước chấm ngon tuyệt.

Làm thế nào để làm cho một bức thư đẹp?

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm sốt tiêu đen cà chua

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nước chấm đạt được hương vị thơm ngon nhất. Blog Digifood Tôi đã tổng hợp các thành phần và thời gian nấu phù hợp ngay bên dưới. Tùy theo khẩu phần mà bạn có thể tăng giảm một số nguyên liệu cho phù hợp hơn.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2 người 10-15 phút 20 phút 30 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • Hạt tiêu đen hoặc hạt tiêu đen: 20 g
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Giấm: tsp
  • Nước tương (nước tương): muỗng cà phê
  • Bột sắn: 1 thìa cà phê
  • Đường: tsp
  • Cà chua: 1 quả
  • Nêm gia vị: dầu ăn, hành, tỏi, gừng

Làm thế nào để làm cho một người phụ nữ đẹp?

Ảnh: sưu tầm

Các giai đoạn xử lý

Bước 1: Hạt tiêu xay hoặc nghiền nhỏ. Nếu không thích ăn hạt tiêu hạt to, bạn có thể xay cả 20 g hạt tiêu.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành khối vuông. Bóc tỏi và băm nhỏ. Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ. Bột sắn dây hòa tan với một ít nước.

Bước 3: Cho 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và một chút nước lọc vào tô khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho hỗn hợp rượu trắng, xì dầu, giấm trắng và bột sắn dây vào trộn đều.

Bước 4: Xào tỏi và gừng, sau đó cho cà chua và hạt tiêu thái hạt lựu vào xào trên lửa vừa. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp ở bước 3 vào đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Sản phẩm cuối cùng

Nước sốt tiêu đen làm cho hạt tiêu thơm và cay, đậm đà. Với công thức sốt tiêu đen ở trên, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn, bạn có thể cho sốt vào khay đá, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn cho vào chảo đun sôi trở lại là có thể dùng được.

Làm thế nào để tận dụng tối đa phong cách của quầy bar?

Ảnh: sưu tầm

Một số món ăn ngon sốt tiêu đen:

3. Cách làm sốt tiêu đen mật ong

Sốt mật ong và tiêu đen kết hợp vị cay nhẹ của tiêu đen với vị ngọt của mật ong khiến món ăn càng thêm ngon và đậm đà.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2 người 10-15 phút 10 phút 20 – 25 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • Hạt tiêu: 20 g
  • Bơ: 10 g
  • Nước tương: 100 ml
  • Dầu mè: 50 ml
  • Bột ớt: 20 g
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 50 ml
  • Dầu mè: 50 ml
  • Tỏi: 50 g
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng canh

Làm thế nào để làm cho một khuôn mặt đẹp?

Ảnh: sưu tầm

Các giai đoạn xử lý

Bước 1: Băm nhỏ 50 g tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào chảo và phi tỏi cho thơm.

Bước 2: Cho dầu mè, dầu hào, xì dầu, bơ vào chảo và đun sôi. Khi nước sốt sôi, giảm nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy và quyện vào nước sốt.

Bước 3: Thêm tiêu, ớt bột, mật ong và gia vị vào hỗn hợp. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt bột hoặc dùng ít ớt cay.

Sản phẩm cuối cùng

Sốt mật ong tiêu đen với mùi thơm mật ong tinh tế, cùng vị cay ngọt sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp với thịt, cá. Nếu nấu nhiều, bạn có thể cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.

Làm thế nào để làm cho một khuôn mặt đẹp

Ảnh: sưu tầm

4. Cách làm sốt tiêu đen kiểu Âu

Nước sốt tiêu đen kiểu Âu sẽ thêm chút mayonnaise tạo nên vị béo ngậy đặc biệt khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu thành phần ngay sau đây.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2 người 10-15 phút 10 phút 20 – 25 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • 20 g tiêu xay
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa dầu hào
  • 3 thìa xì dầu
  • 2 thìa cà phê đường
  • Tỏi, hành tím, tinh bột ngô, sốt mayonnaise

Các giai đoạn xử lý

Bước 1: Cho dầu hào, xì dầu, tiêu xay, bột nêm vào tô trộn đều. Thêm đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Hòa tan bột ngô với một ít nước.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho hỗn hợp trước đó vào đun sôi. Cho hỗn hợp bột ngô vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho ra bát. Khi sốt đã nguội, cho sốt mayonnaise vào đánh đều để tăng độ ngon.

Sản phẩm cuối cùng

Sốt tiêu đen kiểu Âu gây ấn tượng với vị béo và hơi cay, thích hợp dùng kèm với thịt nướng, bánh mì, rau củ. Thêm vào đó, bạn có thể làm món bò bít tết tiêu chuẩn kiểu Âu với hỗn hợp nước sốt này.

Cách tận dụng tối đa quầy bar

Ảnh: sưu tầm

5. Mẹo làm nước sốt tiêu đen

Học cách làm nước sốt tiêu đen ngon bắt buộc bạn phải chọn được loại tiêu ngon nhất. Mẹo dành cho bạn là hãy chọn tiêu đen nguyên hạt đã qua sơ chế. Hạt Tiêu ngon có hạt chắc, tròn đều và không lẫn tạp chất, không lẫn tạp chất hay cùi tiêu. Chú ý chọn hạt khô và không có dấu hiệu bị thối, mốc. Khi đi mua tiêu, bạn nên chọn mua loại đựng trong túi zip-up hoặc túi ni lông có sẵn túi hút ẩm.

Làm thế nào để thực hiện lựa chọn đầu tiên?

Ảnh: sưu tầm

Với các bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thành công cách làm nước sốt tiêu đen kết thúc. Ngoài cách chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen cay cay rất ngon có thể ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên hoặc nấu với hải sản.

Xem thêm:

Xem Thêm  Top 16 Món ăn sáng phổ biến của người Việt | GDGKYT