10 lượt xem

Hình ảnh Dinh Độc Lập | GDGKYT

Dinh Độc Lập tiền thân là Dinh Norodom, là một công trình kiến ​​trúc và xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Hình ảnh của Dinh Độc Lập luôn là điểm thú vị không chỉ của người dân Sài Gòn mà còn của du khách thập phương.

Tin liên quan: Cẩm nang du lịch Sài Gòn từ A đến Z – “Kinh nghiệm du lịch bỏ túi”

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập – địa điểm du lịch đẹp của Sài Gòn

Hình ảnh Dinh Độc Lập Sài Gòn

Dinh Độc Lập khởi công vào ngày 23 tháng 2 năm 1868 và được hoàn thành vào năm 1871 do thống đốc người Pháp ở Nam Bộ là Lagradière đặt đá nền móng.

Hình ảnh Dinh Độc Lập

Những bức ảnh cũ về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập thời Pháp thuộc

Dinh Độc Lập thời Pháp thuộc

Từ năm 1887 đến năm 1945, nhiều đời toàn quyền Pháp đã sử dụng dinh này làm nơi ở và làm việc trong thời kỳ Đông Dương xâm lược.

Toàn cảnh Dinh Độc Lập

Toàn cảnh Dinh Độc Lập (Ảnh: Zing.vn)

Ngày 1 tháng 7 năm 1962, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm quyết định khởi công xây dựng Dinh để thay thế Dinh Độc Lập cũ đã bị hư hỏng nặng và giao cho kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ – người chiến thắng Đế chế La Mã – thực hiện. giải thưởng thiết kế.

Xem Thêm  Top 12 Quán Cafe Đẹp Hà Nội Chụp Ảnh Cho Bạn Thích Chụp Choẹt | GDGKYT

Tổng thống Ngô Đình Diệm

Tổng thống Ngô Đình Diệm

KTS Ngô Viết Thụ

KTS Ngô Viết Thụ

Khi thiết kế, kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ muốn tìm ý nghĩa văn hóa cho công trình nên mọi sự sắp xếp từ trong ra ngoài mặt tiền đều tượng trưng cho triết lý, lễ nghi truyền thống của phương Đông và tính cách dân tộc, kết hợp hài hòa với nghệ thuật kiến ​​trúc hiện đại.

Kiến trúc độc đáo của Dinh Độc Lập

Hình ảnh kiến ​​trúc độc đáo của Dinh Độc Lập

Sân trước của tòa nhà là một bãi cỏ hình bầu dục, đường kính 102m. Màu xanh của cỏ tạo cảm giác êm dịu, sảng khoái ngay khi vừa bước qua cổng. Trên toàn bộ chiều rộng của hội trường có một hồ nước hình bán nguyệt. Hoa sen và hoa súng được thả xuống hồ gợi nhớ đến những hồ nước yên bình của những ngôi đền, chùa Việt Nam xưa.

Bãi cỏ trước cung điện

Hình ảnh bãi cỏ trước Dinh Sài Gòn

Ngày 30/4/1975, xe tăng số hiệu 843 của Quân giải phóng thuộc Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn xe tăng 230, Quân đoàn 2, dẫn đầu đội hình húc đổ cổng phụ của Dinh Độc Lập, sau đó là xe tăng số 390 húc đổ cổng chính và tiến thẳng vào Dinh. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, Thượng úy Bùi Quang Thận – Đại đội trưởng đại đội xe tăng 843 hạ cờ 3 sọc, giương cao lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, lá cờ tung bay trên nóc Dinh. , kết thúc 30 năm chiến tranh gian khổ và anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Xem Thêm  Top 6 quán thịt chó Hải Phòng lâu đời, cực chất lượng | GDGKYT

Hình ảnh xe tăng húc đổ cửa Dinh Độc Lập

Hình ảnh xe tăng húc đổ cửa Dinh Độc Lập

Hình ảnh xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập

Hình ảnh xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập

Quốc kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tung bay trên nóc Dinh Độc Lập

Quốc kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tung bay trên nóc Dinh Độc Lập

Ngày nay, Dinh Độc Lập là một di tích lịch sử nổi tiếng được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và là nơi hội họp, đón tiếp của các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố.

Các điểm du lịch gần Sài Gòn: