Học 8+ cách làm sốt ướp thịt nướng món gì cũng ngon | GDGKYT

Một trong những bí quyết để món thịt nướng trở nên ngon và hấp dẫn hơn chính là khâu tẩm ướp. Với từng loại thịt khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều cách ướp phù hợp. Nếu bạn đang muốn trổ tài nấu nướng để chiêu đãi gia đình thì hãy tham khảo ngay những công thức nấu ăn này nhé Cách làm nước sốt thịt nướng thú vị Digifood Dưới!

Cách làm nước sốt bò nướng

1. Sốt thịt bò nướng

Bò viên sốt thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đây cũng là cách làm nước sốt thịt nướng đơn giản và nhanh nhất. Các thành phần chính có thể được tìm thấy và mua dễ dàng trong các cửa hàng và siêu thị. Cùng tìm hiểu cách làm nước sốt BBQ siêu nhanh dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 g tương cà
  • 50 g tương ớt
  • 60 g đường nâu
  • 1 thìa bột tỏi
  • 1 thìa bột hành
  • 2 muỗng xốt Worcestershire
  • 100 ml giấm táo
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê bột điều
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa mật ong
  • 2 thìa mù tạt vàng
  • ½ thìa muối
  • Công thức áp dụng cho 800 gram thịt bò

Làm thế nào để làm cho nó nóng như vậy

Cách làm nước sốt thịt nướng

  • Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trên trong một tô lớn.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp nước sốt lên bếp đun khoảng vài phút đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp. Vừa nấu vừa trộn đều để nước sốt không bị vón cục.

Ghi chú: Chờ đã Nước xốt Để nguội, sau đó bắt đầu ướp thịt. Nếu không có bột tỏi hoặc bột hành, bạn có thể thay thế bằng hành tỏi băm nhỏ.

2. Cách Làm Bò Nướng Sốt Sa Tế

Nếu bạn là người thích ăn cay thì đừng bỏ qua cách làm thịt nướng sốt sa tế này nhé. Công thức rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 5 nhánh tỏi và hành tím
  • 2 củ sả
  • 1 thìa sa tế (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 1 thìa sữa đặc
  • ½ muỗng canh xì dầu
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Công thức áp dụng cho 700 gram thịt

ba nhánh thực phẩm

Cách làm nước xốt sa tế thịt nướng

  • Bước 1: Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Sả 1 củ bằm nhỏ, 1 củ xé nhỏ để trình bày cho đẹp mắt.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào âu lớn. Trộn đều rồi cho hành tím băm nhỏ, tỏi và sả băm nhỏ vào. Cho thịt vào bát nước sốt và ướp trong ít nhất 1 giờ để thịt ngấm gia vị.

Digifood gợi ý: Cách ướp thịt nướng tại nhà đơn giản

3. Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Cách chế biến món thịt nướng kiểu Hàn Quốc tuy cần nhiều công đoạn chuẩn bị nhưng bù lại món thịt nướng của bạn lại có vị ngon ngọt khó cưỡng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả lê
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
  • 3 thìa xì dầu
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa nước ép tỏi hoặc bột tỏi
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 1 ly rượu trắng

Làm thế nào để làm cho nó nóng như vậy

Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

  • Bước 1: Hành tây và lê bạn cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với xì dầu, đường nâu, dầu mè, gừng băm, rượu trắng, bột tỏi, tương ớt. Xay cho đến khi mịn thì dừng.
  • Bước 2: Đổ phần nước sốt ở trên vào ngập mặt thịt. Trộn đều và phủ bằng màng bám. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Tìm hiểu thêm: 6 Cách Làm Nước Sốt Bò Nướng Ngon

Cách làm nước sốt thịt nướng

1. Cách làm thịt heo nướng sốt siu

Xôi xéo là một món ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở Việt Nam. Thịt xá xíu nướng có hương vị ngũ vị đặc trưng riêng. Để chế biến món xá xíu ngon, cái chính là nước sốt và cách ướp sao cho thịt có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói ngũ vị hương
  • 3 thìa đường
  • 2 thìa mật ong
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu hào
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê bột hành
  • 1 thìa dầu điều
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
  • Công thức áp dụng cho 800gr – 1kg lòng heo

uop là cho đến nay

Cách ướp xá xíu ngon trên vỉ nướng

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu. Trộn đều để tạo thành nước sốt thịt nướng thơm ngon.
  • Bước 2: Bụng heo sau khi đã rửa sạch, để ráo thì cho hỗn hợp trên vào. Ướp thịt khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị và đậm đà hơn. Digifood gợi ý: 5 cách chế biến món lòng lợn nướng ngon nhất

2. Cách ướp thịt xiên nướng

Những xiên thịt nóng hổi chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời trong những ngày se lạnh. Thịt ba chỉ nạc và mỡ hòa quyện cùng các loại gia vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu cách ướp thịt xiên nướng ngon tuyệt ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 thìa dầu hào
  • 2 thìa nước
  • 50 ml nước mắm
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh sả
  • Công thức áp dụng cho 500 g thịt ba chỉ

Cách chuẩn bị thức ăn cho quả bom này

Cách làm nước xốt xiên nướng ngon

  • Bước 1: Thịt lợn cắt miếng vuông cỡ 2cm. Hành tím, sả, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp giò heo với 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước dùng, 50 ml nước mắm và phần hành, tỏi, sả băm nhỏ ở trên. Ướp thịt khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị rồi cho vào xiên gỗ.

3. Thịt heo nướng sốt riềng mẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1,5 thìa riềng xay
  • Lô 50 g
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa nước mắm
  • 1/2 thìa mắm tôm
  • Công thức áp dụng cho 500 gram thịt

Cách làm nước sốt riềng mẻ

  • Bước 1: Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ càng tốt. Sau đó cho vào chảo với dầu.
  • Bước 2: Cho phần riềng đã xay vào chảo cùng với hành, tỏi đã băm nhỏ. Khi các nguyên liệu có mùi thơm, bạn cho khoảng 100 ml nước lọc và các gia vị vừa gạn vào. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm nước xốt sườn nướng

1. Cách Làm Nước Sốt Sườn Nướng (Kiểu om)

Món sườn nướng sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách ướp gia vị khéo léo. Dưới đây là cách làm sườn cốt lết ướp theo kiểu cơm cháy ngon như ngoài hàng cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa dầu tỏi
  • 50 gram tỏi băm
  • 100 g hành tây băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 50 gam dầu hào
  • 1 thìa dầu điều
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa cà phê đường

Ánh sáng mặt trời

Hướng dẫn làm nước sốt thịt nướng:

  • Bước 1: Làm nóng chảo sau đó cho 1 thìa dầu tỏi vào. Tiếp tục cho hành tím băm, tỏi băm vào xào cho chín và có mùi thơm.
  • Bước 2: Sau đó cho 50g nước, 50g dầu hào, bột nêm, đường và bột ngọt vào. Đảo đều tay cho đến khi gia vị tan hết thì cho tương ớt vào xào tiếp.
  • Bước 3: Cuối cùng cho dầu điều vào trộn đều để tạo màu đẹp mắt. Nấu thêm vài phút cho đến khi hỗn hợp mịn.

Digi gợi ý: Cách om sườn với nước sốt cực ngon

2. Cách làm sườn nướng mật ong ướp

Nếu bạn muốn thay đổi món nướng của mình, đây là một mẹo hoàn hảo. Sườn nướng mật ong có bề mặt vàng nâu và bên trong là thịt sườn mềm, đậm đà. Đây chắc chắn sẽ là món nướng yêu thích của các thành viên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 thìa mật ong
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 quả ớt cay thái nhỏ
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối
  • Công thức áp dụng cho 700g sườn non

Cách làm nước xốt sườn nướng mật ong

Cho sườn vào tô lớn rồi ướp với các nguyên liệu như: 3 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh cùng với tỏi băm và ớt đỏ xay nhuyễn. Ướp sườn ít nhất 2-3 tiếng để sườn ngon và đậm đà hơn.

Trên đây là tổng hợp các cách làm nước sốt BBQ đúng vị từ sườn, heo hay bò. Tôi hy vọng với những gợi ý của Blog Digifood nó sẽ giúp bạn “bỏ túi” những công thức nấu ăn ngon khác cho cả gia đình.

Xem các công thức khác:

Xem Thêm  CÁCH LÀM TÔM HẤP NƯỚC DỪA THƠM NGON THANH MÁT MỚI LẠ CHO GIA ĐÌNH | GDGKYT