7 lượt xem

Học IELTS để làm gì? 10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS | GDGKYT

Trong đầu bạn đang nghi ngờ không biết có nên học không IELTS? Học IELTS để làm gì? và những ưu điểm mà chứng chỉ IELTS mang lại? Chỉ những ai có nhu cầu đi du học, định cư, sinh sống và làm việc ở nước ngoài mới có thể thi IELTS? Đó là một hiểu lầm khi bạn không có đủ kiến ​​thức và thông tin về lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS.

10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Tại sao những năm gần đây số lượng học sinh chọn thi IELTS lại tăng nhiều như vậy? Lên đến 2 triệu người nộp đơn mỗi năm. Vì vậy, đây là chia sẻ của Top10tphcm.com về 10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS mà hàng triệu đối thủ cạnh tranh muốn chinh phục nó thật tệ! Ngay cả khi nó không đơn giản chút nào!

1. Săn học bổng du học

IELTS viết tắt của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế). Đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới và được công nhận là kỳ thi uy tín nhất với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và ăn ở (đây là điều kiện bắt buộc đối với ngôn ngữ tiếng Anh Quốc gia).

Chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc khi họ đăng ký đi du học, và đây cũng là yêu cầu của các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước. Khi bạn có trong tay chứng chỉ IELTS với số điểm cao tuyệt đối, cơ hội của bạn là nhận học bổng ở những trường cao đẳng và đại học tốt nhất trên thế giới thì điều đó là hoàn toàn có thể. HỌC VIỆN IELTS – là loại dành riêng cho yêu cầu học tập ở các trường trên thế giới.

2. Miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ nếu thí sinh đạt IELTS 4.0 trở lên

Hình ảnh minh họa

Theo quy chế, để được xét công nhận đạt chuẩn và làm căn cứ xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn thi THPT quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 03/2019 / TT-BGDĐT sửa đổi, tích hợp Quy chế thi cuối cấp quốc gia.

Miễn thi công nhận bằng tốt nghiệp THPT

* Miễn thi 02 môn

1 – Nằm trong thành phần đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2 – Có một trong các chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (có giá trị đến ngày 23 tháng 06 năm 2019).

TT

Môn học

Ngoại ngữ

Tối thiểu 1 chứng chỉ đạt yêu cầu

Chứng nhận thẩm quyền

Đầu tiên

Tiếng Anh

– TOEFL ITP 450 điểm

– TOEFL lBT 45 điểm

Viện Khảo thí Giáo dục (ETS)

IELTS 4 0 điểm

– Hội đồng Anh (BC)

– Chương trình Phát triển Quốc tế (IDP)

2

tiếng Nga

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

3

người Pháp

– TCF (300-400 điểm)

– DELF B1

Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm Quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques (CIEP)

4

Lưỡi Trung Quốc

– HSK cấp 3

– TOCFL cấp độ 3

– Phòng Ngoại ngữ Trung Quốc (Hán Bản); Ủy ban kiểm tra năng lực quốc gia bằng tiếng Trung

– Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Tiếng Trung Quốc gia (Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trình độ (Huayu))

5

tiếng Đức

– Goethe-Zertifikat B1

– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1

– Zertificat B1

Ủy ban Giáo dục Đại học Đức ở nước ngoài (ZfA)

6

tiếng Nhật

JLPT trình độ N3

Quỹ Thương mại Quốc tế Nhật Bản

Bạn phải lưu ýChứng chỉ này chỉ có giá trị cho việc miễn thi tú tài, không dùng để xét tuyển vào đại học. Mỗi trường đại học sẽ có tiêu chí chuyển tiếp và tuyển sinh riêng.

3. Cơ hội dễ dàng tìm được việc lương cao

Nhiều công ty lớn, công ty nước ngoài, … đã và đang tuyển dụng nhân viên xuất sắc với trình độ ngoại ngữ tương đương ở một số vị trí. Và chắc chắn một điều rằng, khi bạn làm việc trong một tổ chức lớn như vậy thì kiến ​​thức và mức lương bạn nhận được đổi lại là điều hoàn toàn đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến trong công việc, phúc lợi xã hội mà bạn được hưởng là niềm ao ước của nhiều người. Mọi người.

Lương nghìn đô

Khi bạn có điểm IELTS là 7.5, 8.0, 8.5, 9.0 bạn có thể NỘP ĐƠN dễ dàng đến các trung tâm tiếng Anh với vị trí Giáo viên, trợ giảng, .. với mức lương bằng đô la Mỹ.

Công việc liên quan đến ngành của bạn mà bạn có thêm bằng cấp IELTS 7.0 và trên hết, với khả năng thông dịch và sử dụng kỹ thuật chuyên ngành thành thạo, bạn chắc chắn sẽ làm được như vậy lái thông qua tất cả các vòng phỏng vấn của người thuê lao động.

4. Thành lập ở nước ngoài và lao động có kỹ năng

Hiện nay một trong những điều kiện để có thể hoàn thiện hồ sơ định cư và làm việc tay nghề ở nước ngoài đó chính là việc sở hữu bằng cấp. IELTS CHUNG 5.0 trở lên, cho các nước Canada, Úc, …. Nhưng cũng tùy thuộc vào quốc gia và mục đích định cư, làm việc, v.v. Sẽ có những yêu cầu phù hợp. Giấy chứng nhận IELTS 5.0 Nó cũng cho thấy trình độ nghe, nói, đọc, viết của bạn ở mức trung bình, bạn có thể dễ dàng giao tiếp trôi chảy trong công việc khi sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

5. Yêu cầu đầu ra của một số trường đại học

Một số trường đại học ở Việt Nam đã thực thi yêu cầu này đầu cầu dành cho sinh viên phải có bằng cử nhân IELTS tối thiểu 5.0 trở lên (tùy trường). Do đó, sinh viên có thể nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc học và trau dồi tiếng Anh, nâng cao tỷ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định và đảm bảo hiệu quả học tập ngoài đại học. Ví dụ:

Yêu cầu đầu ra đại học
  • Đại học RMIT yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Học viện Ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+

6. Miễn học và thi đại học môn ngoại ngữ.

Một trong 10 lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS không thể không nhắc đến Miễn học phí, miễn học đại học ngoại ngữ. Nếu học sinh có IELTS thì được miễn học và thi TA 1 hoặc 2 năm đầu tiên, do đó bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi học đại học và có thể tập trung vào các môn học khác. Quá rẻ phải không?

7. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Hình ảnh minh họa

Trong thời gian qua, một số trường đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM, Đại học Hoa Sen TP.HCM, Đại học FPT, các ngành đào tạo bằng tiếng Anh … đã có thông báo tuyển sinh. riêng đối với ứng viên có IELTS 6.5 trở lên, đây là yêu cầu thuận lợi cho những bạn đã học IELTS từ cấp 3.

  • Hoàn thành kỳ thi tú tài quốc gia
  • Điểm ở 2 bài thi môn tự chọn của trường (không có điểm liệt và không có môn ngoại ngữ).
  • Có IELTS 6.5 trở lên và còn hạn đến ngày nộp hồ sơ

8. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trên khắp thế giới, bài thi IELTS là bài thi đánh giá chính xác nhất trình độ tiếng Anh của bạn, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó, Toiec chỉ có 2 kỹ năng nghe và đọc, vì vậy, để đạt được số điểm như mong muốn bạn cần chăm chỉ luyện tập, trau dồi kiến ​​thức, đây là điều kiện để đạt điểm tổng kết cao và sử dụng thành thạo tiếng Anh.

9. Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong tương lai

Hình ảnh minh họa

Với khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, việc có nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau là điều quá dễ dàng. Làm như vậy, chúng ta có thể hiểu thêm về nền văn hóa của các quốc gia khác, hiểu thêm về cuộc sống của họ, nâng cao kỹ năng giao tiếp và trao đổi kiến ​​thức với nhau. Biết đâu khi bạn cần giúp đỡ khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần tìm việc làm…. bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những mối quan hệ đó.

10. Kiếm thêm thu nhập

Khi bạn có vốn tiếng Anh lưu loát, nó sẽ là một công cụ để kiếm thêm thu nhập từ công việc bán thời gian. Ngoài công việc chính hàng ngày, bạn có thể nhận thêm các công việc phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư, phiên dịch, …. Số tiền bạn kiếm được có thể lớn nhỏ, sau đó với số vốn để kinh doanh, lập gia đình, .. .

KẾT LUẬN

IELTS Mang lại nhiều lợi ích mà bạn nghĩ còn hơn thế nữa đúng không? IELTS giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, qua đó nếu bạn muốn chuyển đổi công việc hoặc đi du học thì hãy da IELTS là một lựa chọn sáng suốt để thăng tiến và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Không có con đường thành công nào dễ dàng, mọi thành công đều được trả giá bằng sự cố gắng, nỗ lực và kể cả thất bại. Top10tphcm.com chia sẻ cho bạn 10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTSchúng tôi hy vọng bạn có thể tận dụng cơ hội để phát triển! CHÚC MAY MẮN!

Xem Thêm  Top 10 Trung Tâm Gia Sư Hải Phòng Uy Tín, Đáng Tin Cậy Nhất | GDGKYT