8 lượt xem

Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon miễn chê | GDGKYT

Món cá nướng riềng mẻ thơm mùi riềng mẻ, miếng thịt săn chắc cuốn với bánh tráng, bún, rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon không gì sánh bằng.


Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi vào các nhà hàng thưởng thức. Thịt cá chắc, thơm mùi riềng mẻ, cuốn với bún, rau sống, bánh tráng rồi chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon không gì sánh được.

Cách chế biến mẻ cá nướng riềng mẻ 1

Giờ đây với công thức này từ ứng dụng đặt bàn nhà hàng sáng tạo PasGo, bạn cũng có thể thử trổ tài chế biến một mẻ cá nướng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến món cá nướng riềng mẻ 2

– 500 g cá rô phi phi lê (có thể dùng cá trắm, cá thác lác …)

– 200 g riềng

– 100 ml lô

– 2 thìa cà phê bột nghệ

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 quả ớt hiểm

– 2 củ hành khô

– 2-3 cây sả

– Hành, thì là

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt

Cách làm 3 mẻ cá nướng riềng mẻCách làm cá nướng riềng mẻ:

– Làm sạch phi lê cá rô phi, dùng vải thấm khô rồi cắt thành 3-4 miếng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm cá hồi sốt bơ tỏi ngon sang chảnh | GDGKYT

Cách chế biến mẻ cá nướng riềng mẻ 4

– Cho riềng xay vào bát nhỏ trộn với một ít sả, hành khô băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột dầu hào và 2 thìa cà phê dầu ăn, mẻ 100 ml (nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn). Trộn đều hỗn hợp.

Cách chế biến mẻ cá nướng riềng mẻ 5

– Cho cá rô phi vào âu sâu lòng, cho từ từ hỗn hợp riềng sả vào, đeo bao tay và xoa đều gia vị vào từng miếng cá để cá thấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để cá vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách chế biến mẻ cá nướng riềng mẻ 6

– Sau đó cho cá lên vỉ nướng, dùng cọ quét thêm dầu để cá không bị khô.

– Bạn có thể nướng cá bằng than hoặc nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ (thỉnh thoảng lật mặt cá và quét thêm dầu rồi nướng cho đến khi cá chín).

Cách chế biến món cá kho riềng mẻ 7

– Xếp mẻ cá nướng riềng mẻ ra đĩa thưởng thức khi cá còn nóng. Cá nướng riềng mẻ có thể cuốn với khế chua, chuối xanh và các loại rau thơm chấm nước mắm chua ngọt.

Cá nướng riềng mẻ là món ăn ngon được nhiều nhà hàng đưa vào thực đơn với các món như: cá nướng riềng mẻ, cá nướng mẻ riềng mẻ,… Nếu không có thời gian nấu nướng tại nhà, hãy ghé ngay nhà hàng Chả Cá Hà Thành để thưởng thức.

Xem Thêm  2 Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ v | GDGKYT

Cách làm cá lăng nướng - Cá lăng nướng nhà hàng Hà Thành

Đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn từ cá mòi và cá chình như: chả cá, chả rươi, mắm ruốc, cá nướng riềng mẻ, lươn mắm, …

Cách làm cá nướng riềng mẻ - món ăn tại quán hải sản nướng Hà Thành

Không quá cầu kỳ nhưng cũng vì thế mà thiếu lịch sự. Cả 6 tầng của nhà hàng Chả Cá Hà Thành Nguyễn Văn Huyên đều là không gian rộng, 6 mặt kính lớn nhìn ra phố mới hiện đại. Nhà hàng còn là nơi thích hợp để tiếp khách, hoặc tổ chức các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, …

Cách Làm Cá Nướng Riềng - Quán Hải Sản Nướng Hà Thành

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân đến đây để tự thưởng cho mình những giây phút thân mật bên bạn bè và gia đình. Và đừng quên Đặt bàn qua PasGo để tự mình chọn vị trí đẹp và nhận những ưu đãi thú vị!

>>> Xem ngay các ưu đãi mới nhất Nhà hàng Chả Cá Hà Thành ĐÂY!

Tuyển tập Mists – PasGo.vn

Các bài viết tương tự:

Dungvt

Ngày 15 tháng 9 năm 2017