11 lượt xem

Hướng dẫn cách làm sườn rim mặn cho bữa cơm ngon miệng | GDGKYT

Cách làm món sườn rim mặn vô cùng đơn giản mà lại đưa cơm, hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé!


Sườn non được chần sơ qua, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi viền, bạn có thể biến tấu một chút theo cách này để món ăn có hương vị riêng. Với cách nấu sườn non rim muối, dù bạn có cạo sườn nhiều lần thì miếng sườn vẫn không bị khô mà còn mềm hơn, thấm gia vị đậm đà, rất thích hợp ăn với cơm nóng. Nếu có món này trên mâm cơm của gia đình thì đảm bảo bạn sẽ phải đưa cơm cho xem.

Sườn mặn - Cách làm Sườn mặn

Cùng nhau xách rổ đi chợ mua nguyên liệu cho công thức rim mặn này nhé!

Nguyên liệu để chế biến món sườn rang muối:

Sườn non: 500 g

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Củ hẹ

Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, đường cát, nước mắm

Cách làm sườn kho mặn:

Sườn non - Cách làm sườn kho mặn

– Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trần qua với nước sôi có pha chút muối hòa tan. Sườn sau khi trần xong đem ra rửa sạch để loại bỏ chất bẩn và lau khô.

Xem Thêm  TOP 8 quán gà nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn đáng thử nhất | GDGKYT

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Bước tiếp theo bạn cho sườn vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ và ½ cafe, tiêu, ¼ cafe muối vào trộn đều rồi ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Chuẩn bị nước mắm om sườn heo: bắc lên bếp 1 cái chảo nhỏ cho 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường vào khuấy cho tan rồi đun sôi.

Sườn kho mắm ruốc - - Cách làm sườn kho mặn

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo cùng với 2 thìa đường cát, để lửa nhỏ và đến khi đường tan hết và có màu cánh gián thì cho sườn vào xào đều. tiếp đến cho hỗn hợp nước mắm vào rồi vặn lửa lớn.

Sườn - Cách làm Sườn mặn

Để nước sốt này thấm nhanh vào miếng sườn, khoảng 1-2 phút mình giảm lửa và nấu cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt bám đều trên bề mặt miếng sườn.

.Sườn mặn - Cách làm Sườn mặn

Cuối cùng bạn bày cải mặn ra đĩa và rắc thêm hành lá, tiêu lên trên là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Để món ăn thêm ngon, bạn có thể chuẩn bị thêm vài lát dưa leo để ăn kèm. Vị đậm đà của sườn quyện với vị tươi, giòn của dưa leo sẽ rất ngon với cơm hoặc đĩa nộm – cũng là một ý kiến ​​hay.

Tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng mặn mặn đã được nhà hàng Hoa An Viên – Lê Đức Thọ đưa vào thực đơn để phục vụ thực khách bên cạnh nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn khác.

Xem Thêm  Top 10 quán gỏi cuốn ngon nhất TP.HCM | GDGKYT

Quầy buffet tại nhà hàng Hoa An Viên - - Cách làm Sườn mặn

Với sự linh hoạt trong cách phục vụ, từ tiệc buffet đến gọi món mang hương vị Á – Âu … Hoa An Viên Mỹ Đình sẽ giúp thực khách thỏa mãn vị giác với những món ngon chắt lọc từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

Không gian nhà hàng Hoa An Viên - Cách làm sườn non kho mặn

Tọa lạc tại khu đô thị Mỹ Đình, với đặc trưng là nhà hàng sân vườn, xung quanh là không gian xanh rộng lớn nên không chỉ thích hợp tổ chức tiệc sinh nhật, liên hoan cuối năm, liên hoan …

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được ưu đãi hấp dẫn mà nhà hàng dành tặng bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Hoa An Viên ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Hoa An Viên – 95 Lê Đức Thọ, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (đối diện sân vận động Mỹ Đình)

Bộ sưu tập sương mù

CÙNG BÀI VIẾT:

Tiếng Anh

Ngày 18 tháng 4 năm 2017