10 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU SOUP BÀO NGƯ HẢI SÂM VI CÁ THƠM NGON BỔ DƯỠNG | GDGKYT

Canh bào ngư hải sâm là món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi trong gia đình, không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, tràn đầy năng lượng.


Canh bào ngư hải sâm với nguyên liệu chính là bào ngư, hải sâm, vây cá. Chúng đều là những thực phẩm quý hiếm và vô cùng bổ dưỡng, được coi là món ngon chỉ có vua chúa ngày xưa. Để có thể nấu được món bào ngư hải sâm ngon nhất, bạn hãy tham khảo công thức sau

Nguyên liệu nấu canh bào ngư hải sâm

– Bào ngư 300 g

– Hải sâm 500 g

– nấm đông cô 100 g

– Táo đỏ 50 g

– Vây cá 100 g

– 0,5 lít nước luộc gà

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.

– Hành lá 10 g

– Cải bó xôi 20 g, măng tây 20 g

– Rượu trắng 1 bát nhỏ, 1 gói bột sắn dây 200 g.

– Dầu hào, dầu mè

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Thành phần súp bào ngư

Nguyên liệu cần thiết để nấu súp bào ngư, hải sâm, vây cá

Xem Thêm  Review 10 thương hiệu bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn 2022 | GDGKYT

Cách nấu súp bào ngư, hải sâm, vây cá

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh bào ngư, hải sâm, vây cá

– Mua bào ngư về, bạn dùng bàn chải chà thật kỹ phần vỏ của bào ngư để loại bỏ rêu bẩn, sau đó lấy dao hoặc thìa tách phần vỏ của bào ngư ra, dùng bàn chải chà lên phần thịt của bào ngư cho sạch. Loại bỏ ruột, sau đó rửa sạch bằng muối và nước sạch.

– Rửa sạch hải sâm, sau đó cho 3 thìa muối vào, chà kỹ cho đến khi hết nhớt, thấy cùi hải sâm hơi trắng thì dừng lại rửa sạch với nước, dùng dao cạo sạch hết phần đen còn sót lại trên thân. của hải sâm rồi rửa sạch với nước. Cắt miệng hải sâm, cắt đôi theo chiều dài và cạo sạch chất bẩn bên trong. Cho một chút muối vào chà xát lại hải sâm cho sạch hơn rồi rửa sạch với nước, để ráo.

vật liệu chế biến

Sơ chế các nguyên liệu để nấu canh bào ngư, hải sâm, vây cá

– Hành lá, bắp cải nhặt, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

– Gọt sạch vỏ gừng, sau đó thái thành từng lát mỏng.

– Măng tây rửa sạch, cắt khúc, thấm khô.

– Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập băm nhỏ.

– Nấm cắt chân rồi ngâm nước ấm 15 phút, để ráo rồi rửa sạch.

– Cho táo đỏ vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi táo mềm và nở đều, vớt ra để ráo rồi rửa sạch với nước.

Xem Thêm  Sườn bò nấu gì ngon? Học ngay 7 cách nấu sườn bò cực mới lạ | GDGKYT

– Đổ bột sắn dây ra bát, sau đó cho một chút nước lọc vào, trộn đều bột đến khi tạo thành khối bột đặc.

Bước 2: Ngâm và luộc bào ngư, hải sâm và vây cá

– Chuẩn bị 1 bát nước, cho chút rượu, 1/2 củ gừng thái chỉ, hành tím thái mỏng vào trộn đều rồi cho vây cá vào ngâm 1 tiếng để cá bớt tanh và tanh.

– Cho nước vào chảo đun sôi, cho một ít rượu vào, gừng thái chỉ, hành tím cắt khúc còn lại, sau đó cho vây cá vào đun trong 15 phút. Vây bỏ vây và cho vào bát có nước đá cho rắn lại và vỡ vụn.

– Giữ nguyên nồi nước, sau đó cho lần lượt bào ngư và hải sâm vào chần sơ qua, để ráo rồi ngâm nước đá lạnh để bào ngư, hải sâm được giòn.

hải sâm ngâm và bào ngư luộc

Ngâm và luộc bào ngư, hải sâm, vây cá

Bước 3: Xào cải và măng tây

– Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho tỏi và hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho cải và măng tây lần lượt vào xào cho săn lại rồi vớt ra đĩa.

rau xào

Chiên mù tạt và măng tây

Bước 4: Nấu canh bào ngư, hải sâm, vây cá

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi, hành khô băm nhỏ rồi cho nước luộc gà vào đun sôi. Sau đó cho vây cá vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, cho hải sâm vào nấu trong 20 phút, nêm muối, đường, bột nêm, dầu hào, dầu mè.

Xem Thêm  9 Quán bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn ngon nức tiếng | GDGKYT

– Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tan hết thì cho táo đỏ, nấm đông cô vào đun sôi khoảng 5 phút rồi cho 3 thìa bột sắn dây đã đun chảy vào trộn đều. Đun thêm 20 phút cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

nấu súp

Tiến hành nấu canh bào ngư, hải sâm, vây cá

– Lúc ăn, múc canh bào ngư vây cá hải sâm ra tô, sau đó trang trí bào ngư một bên, hải sâm một bên, vây một bên, trang trí bắp cải, măng tây ở giữa. , rắc hạt. , hành ngò lên trên là được.

Thành phẩm súp bào ngư biển bổ dưỡng vây cá

Phần vây cá bào ngư hải sâm sau khi hoàn thành có mùi vị lạ và rất hấp dẫn, thịt bào ngư mềm hơi giòn, phần vây cá có vị mặn nhẹ, hải sâm có vị mặn vừa phải, ăn vào có cảm giác giòn giòn, rất ngon. Thêm chút cải đắng xanh, măng tây giòn ngon kết hợp với vị ngọt thanh của táo đỏ tạo nên một món ăn tuyệt vời, ăn nóng sẽ ngon hơn.

thành phẩm súp bào ngư

Thành phẩm súp bào ngư, hải sâm, vây cá

Với hướng dẫn cách làm canh hải sâm vây cá bào ngư trên đây, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và trổ tài để gia đình thêm món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Các bài viết tương tự:

Thùy Vân

10/12/2021