11 lượt xem

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang sả ớt cực đưa cơm | GDGKYT

Thịt ba chỉ là một nguyên liệu quen thuộc và có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Món lòng heo nào cũng toát lên sức hấp dẫn khó cưỡng. Vì thịt và mỡ phân bố đều nên khi ăn sẽ không quá khô cũng không quá béo. Nếu bạn là người yêu thích món thịt xông khói thì đừng bỏ qua công thức thịt Rang sả ớt siêu ngon bên dưới!

1. Cách nấu món lòng heo quay sả ớt

Thời gian chuẩn bị Thời gian ướp thịt Giờ nấu ăn Tổng thời gian
10 phút 30 phút 10 phút 50 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • 400 gram thịt lợn bụng
  • 3 củ sả tươi
  • 1 trái ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 củ tỏi
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 1

Ảnh: sưu tầm

Lưu ý chọn mua thịt ba chỉ tươi

  • Khi mua, bạn nên chọn phần bụng lợn có tỷ lệ mỡ và nạc cân đối. Không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ, ăn quá nhiều nạc sẽ bị khô.
  • Thịt ba chỉ ngon thì phần nạc có màu đỏ hồng, phần mỡ sẽ có màu trắng sữa. Có lớp màng khô bên ngoài, khi sờ vào không bị dính tay.
  • Dùng tay ấn vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi và săn chắc của thịt.
  • Đừng chọn mua những miếng ba chỉ có lớp mỡ mỏng. Vì chúng có thể được lấy từ những con lợn được nuôi bằng chất tạo nạc.
  • Tuyệt đối tránh mua những miếng thịt nhão. Khi sờ vào không còn độ đàn hồi rắn chắc. Hay có những vết máu lạ trên da thịt?

Digi gợi ý: Thịt ba chỉ làm món gì ngon?

Các bước thực hiện

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về rửa sạch, xát qua với chút muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sả mua về rửa sạch, phần gốc bạn đập dập băm nhỏ, phần đầu hành cắt khúc hoặc tước sợi.
  • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Bỏ hạt ra khỏi ớt và cắt thành từng miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 2

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: ướp thịt

  • Ướp thịt với một nửa số hành và sả băm nhỏ. Nêm nếm thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Trộn đều và ướp khoảng 30 phút trước khi nấu để gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

Thịt ba chỉ nướng sả ớt 3

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Rang sả

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho sả đã thái nhỏ vào đun khoảng 1-2 phút để dậy mùi. Khi sả ngả sang màu vàng, vớt ra đĩa để ráo.

Ba rọi heo quay sả ớt 4

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Chiên thịt sả ớt.

  • Tiếp tục thêm một ít dầu vào chảo. Đợi dầu sôi thì cho nốt phần hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi. Sau đó cho toàn bộ phần bụng heo đã ướp vào trộn đều. Xào ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt mềm.
  • Tiếp tục thêm 2 thìa cà phê đường. Xào đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho sả, ớt vào xào khoảng 1 phút.
  • Sau đó cho 2 thìa nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa. Trang trí vài lát sả thái mỏng và vài trái ớt cay lên trên miếng thịt đã hấp chín.

chúc mừng sinh nhật

Ảnh: sưu tầm

Digi gợi ý:

2. Thành phẩm

Như vậy là đã hoàn thành món lòng heo nướng sả ớt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn thành công là khi thịt có màu đều. Từng miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh hòa quyện với độ giòn sần sật và mùi thơm đặc trưng của sả. Tất cả đều được nêm nếm vừa ăn, tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa và mời gọi. Khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

com ngon

Ảnh: sưu tầm

Nói đến món ngon và cơm thì đây là món ăn mà khó có món ăn nào sánh được. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường được bổ sung vào bữa cơm gia đình. Những ngày mưa se lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với món ba rọi rang sả ớt này thì quả là hết ý.

3. Mẹo Làm Thành Công Món Bụng Heo Nướng Sả Ớt

Để “chế biến” món ba chỉ rang sả ớt thành công nhất, bạn cũng cần làm theo các bước trước đó. Vì vậy, bạn cũng nên “để ý” một số mẹo nhỏ dưới đây:

– Điểm mấu chốt làm nên hương vị của món cà pháo rang sả ớt nằm ở khâu tẩm ướp. Vì vậy, bạn nên chọn loại nước mắm ngon để ướp, giúp thịt ngấm gia vị hơn khi nấu.

Khi ướp thịt, bạn cần cho một chút dầu ăn vào để ướp. Điều này sẽ giúp thịt mềm và tránh chảy nước.

Khi xào thịt, không nên dùng lửa lớn để tránh thịt bị héo và cháy.

– Để làm món lòng heo nướng sả ớt thành công nhất, bạn nên dùng chảo thường thay cho chảo chống dính.

Để cắt thịt dễ dàng hơn, bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Để thịt chín có màu đẹp, bạn có thể cho dầu điều vào khi xào thịt.

cú đánh cuối cùng

Ảnh: sưu tầm

Công thức nấu ăn Ba rọi heo quay sả ớt nhưng Digifood Chia sẻ trên rất đơn giản phải không các bạn. Thành phẩm đảm bảo khiến ai cũng phải gật gù khen ngợi. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào bữa cơm gia đình mình nhỉ? Chúc may mắn với công thức thú vị này!

Có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  No căng bụng khi biết 14 quán bán súp cua Sài Gòn ngon ngất ngây | GDGKYT