IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5? | GDGKYT

Trong những năm gần đây, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính, giúp thế giới phát triển về kinh tế và văn hóa. Vì vậy tiếng anh rất quan trọng, để đánh giá trình độ tiếng anh hiện tại của bạn IELTS sẽ đánh giá chính xác hơn bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy IELTS được chấm theo thang điểm như thế nào? Điểm cao nhất là bao nhiêu? Bạn đang băn khoăn không biết mất bao lâu để đạt được IELTS 5.5? Nhưng nếu hiểu thì không biết band điểm này có giá trị lắm không? Và IELTS 5.5 là cao hay thấp? Vậy IELTS 5.5 để làm gì?

Chà, qua bài viết này Top10tphcm.com sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về ban nhạc điểm 5,5 đây là!

Hãy bắt đầu ngay lập tức. Đi nào!

Hình ảnh minh họa

Đối với ban nhạc, điểm IELTS cho thấy trình độ kỹ năng ngôn ngữ a Trung bình.

Cụ thể hơn, những người trong số các bạn đã IELTS 5.5 có thể giao tiếp tương đối hiệu quả và đơn giản, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc, tuy đôi khi có lỗi ngữ pháp, từ vựng nhưng những lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến người nghe, họ vẫn có thể hiểu được ý của người nói. Nhưng với số điểm băng thông là 5.5, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng các từ và cấu trúc phức tạp hơn.

1. Định cư ở nước ngoài

Hình ảnh minh họa

Một trong những điều kiện để hoàn thiện hồ sơ định cư ở nước ngoài là sở hữu bằng cấp IELTS 5.0+. Ngoài ra, tùy theo điều kiện của mỗi quốc gia mà sẽ có mức điểm IELTS khác nhau, từ 4,5-5,0 +nếu bạn đạt điểm cao hơn yêu cầu, hồ sơ của bạn sẽ có nhiều điểm + (khắc phục dễ dàng hơn). Ngoài ra, nó còn thể hiện khả năng tiếng Anh lưu loát khi bạn đi phỏng vấn, quá thoải mái phải không? Hiện nay có rất nhiều gia đình, người dân có nhu cầu sinh sống và làm việc ở nước ngoài nên số lượng người nộp hồ sơ cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, bạn phải có tầm quan trọng của bạn trong hồ sơ của bạn, để hồ sơ của bạn có thể được xử lý nhanh chóng!

2. Du học

Hiện nay, một số trường đại học ở Úc, Canada, … chỉ yêu cầu sinh viên có bằng cử nhân. IELTS 5.5 hoặc cao hơn, không phải như thế nào bạn nghĩ bạn nên có bằng cấp IELTS 7.0-8.0 có thể đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tiếp cận IELTS 5.5 sau đó bạn phải tham gia một khóa học cơ bản ở trường, và sau đó bạn có thể vào một chuyên ngành để đảm bảo rằng khả năng hiểu biết của bạn về ngôn ngữ nghe, nói, đọc và viết ở mức khá.

3. Tốt nghiệp đại học

Ảnh tốt nghiệp

Tại Việt Nam, một số trường đại học cũng yêu cầu đầu ra phải có IELTS 5.5, ví dụ: Đại học Nguyễn Tất Thành, Hutech, v.v. Đối với những trường yêu cầu đầu ra. 450 điểm TOEIC, 5.5 IELTS band điểm cũng có thể thay thế cho mức điểm TOEIC này.

4. Các khóa học cấp bằng, thạc sĩ và tiến sĩ

Hữu ích không chỉ cho các chương trình đại học, các chương trình đại học như học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước cũng yêu cầu lấy 5.5 IELTS để đảm bảo các yêu cầu về ngôn ngữ.

5. Cơ hội tìm việc làm với mức thu nhập ổn định

Kiếm tiền với mức lương mơ ước

Để trả lời câu hỏi IELTS 5.5 có thể hỏi? Có một sự thật mà tôi muốn nói rằng vốn tiếng Anh của bạn hầu như không đủ để giao tiếp liên quan. Bạn không đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển vào những công việc yêu cầu kỹ năng viết.

Với mức điểm này, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công việc như bồi bàn nhà hàng, phục vụ cà phê – những công việc chỉ cần 2 kỹ năng là nói và nghe.

Hầu hết trong số đó là các kỹ năng giao tiếp riêng và không yêu cầu kiến ​​thức cụ thể về tiếng Anh chuyên ngành. Bạn cũng có thể nộp đơn ở vị trí trợ giảng môn tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm dạy tiếng Anh cơ bản cho trẻ em.

6. Lao động có tay nghề ở nước ngoài

Lao động có tay nghề ở Úc (ảnh minh họa)

Để đi làm việc tại Úc, Canada, v.v., cần phải có bằng cấp IELTS tối thiểu 5.0. Chính phủ các nước này đều đặt quyền công dân lên hàng đầu về kinh tế, môi trường, giáo dục, an sinh xã hội. Mỗi năm, số lượng người nhập cư đi làm việc ở các quốc gia khác tăng lên, đó là lý do tại sao số lượng người tham gia kỳ thi IELTS tăng thêm hai triệu người mỗi năm. Bạn đã thấy lợi ích của IELTS 5.5 chưa?

Top10tphcm.com đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích trên IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm gì với IELTS 5.5? Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về những lợi thế mà IELST 5.5 mang lại. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Xem Thêm  Thông tin tuyển sinh Tiểu học năm học 2021 | GDGKYT