Khám phá ngay những khu chợ đêm Bình Dương nổi tiếng | GDGKYT

du lịch vào năm 2022

Bình Dương không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nhân tạo lớn nhất cả nước, nơi đây còn có những khu chợ đêm vô cùng sôi động và náo nhiệt. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các khu chợ đêm Bình Dương qua bài viết dưới đây nhé.

Tin liên quan: Du lịch Bình Dương

Tổng hợp Chợ đêm Bình Dương

Gọi là chợ đêm nhưng thực chất đó chỉ là hoạt động thường ngày của những khu chợ lớn hơn ở Bình Dương. Chợ đêm cũng là một trong những nét văn hóa của khu công nghiệp Bình Dương, nó giúp những người làm việc vào ban ngày có thể mua sắm và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Chợ đêm Bạch Đằng

Hình ảnh cổng chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng

Hình ảnh cổng chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng – điểm du lịch gần Sài Gòn (ảnh sưu tầm)

Địa chỉ: Phú Cường, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

Chợ này chính thức hoạt động vào ngày 25/8, bắt đầu từ 5h đến 11h30 mỗi ngày. Với sức chứa gần 338 gian hàng, chủ yếu kinh doanh các mặt hàng như quần áo may sẵn, mũ nón, mỹ phẩm, giày dép, trang sức, phụ kiện thời trang, v.v.

Có rất nhiều mặt hàng khác nhau được bày bán tại Chợ đêm Bình Dương

Chợ đêm Bình Dương bày bán nhiều mặt hàng khác nhau (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, chợ còn phục vụ nhiều món ăn dân dã đặc sản vùng miền. Trẻ em cũng có thể đến đây để vui chơi thỏa thích với khu vui chơi trẻ em lành mạnh. Chợ đêm – Phố đi bộ Bạch Đằng ra đời không chỉ giúp người dân có nơi dạo chơi, mua sắm mà còn giúp thành phố giải quyết những bất cập của chợ gà bán chạy cũ.

Xem Thêm  Chợ đêm Helio Đà Nẵng – Thiên đường ăn uống, mua sắm, giải trí | GDGKYT

Về đêm chợ nhộn nhịp hơn (Ảnh sưu tầm)

Chợ đêm Bạch Đằng có cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế, bài trí khoa học mà vẫn sạch sẽ, là điểm mua sắm lý tưởng cho người dân Bình Dương và du khách. Một nét văn hóa độc đáo trong cuộc sống về đêm của người dân TP.Thủ Dầu Một. Mọi người có thể thoải mái đi dạo ven sông, ăn uống và vui chơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Chợ đêm thủ dầu một

Nhiều gian hàng bày bán ở chợ đêm Thủ Dầu Một

Nhiều gian hàng bày bán tại chợ đêm Thủ Dầu Một (ảnh sưu tầm)

Địa chỉ: 50 Nguyễn Thái Học, Phú Cường, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

Chợ Thủ Dầu Một là khu chợ có hàng ngàn tiểu thương đến đây buôn bán, hoạt động 24/24 giờ, 6 giờ đến 20 giờ là giờ buôn bán của các tiểu thương kinh doanh hàng tiêu dùng. Bắt đầu từ 18h, những chiếc xe đẩy chở dụng cụ và đồ ăn đã sẵn sàng chạy vào bãi xe để phân loại đồ đạc.

Chợ đêm thủ dầu một

Chợ đêm Thủ Dầu Một (ảnh sưu tầm)

Hầu hết hàng hóa ở đây đều được bày la liệt từ vỉa hè đến lòng đường kéo dài gần cây số để người dân thoải mái lựa chọn mua sắm. Nhờ có thị trường này, nhiều sản phẩm của nông dân mới bán được.

Hàng bán vỉa hè

Hàng bán vỉa hè (ảnh sưu tầm)

Chợ Thủ Dầu Một là một trong những chợ chiếm vị trí là trung tâm mua sắm tiêu biểu của tỉnh Bình Dương. Đồng thời, đây cũng là nơi đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vì vậy, chợ Bình Dương không chỉ là nơi buôn bán sôi động, mà còn là biểu tượng văn hóa không thể phai mờ. Gắn liền với lịch sử phát triển của Bình Dương và miền nam.

Tin tức liên quan: