Kinh nghiệm du lịch Vườn chim Thung Nham Ninh Bình | GDGKYT

Là một khu du lịch sinh thái đẹp trong quần thể Tràng An, vườn chim Thung Nham hay khu du lịch Thung Nham là nơi bạn nên đến ít nhất một lần trong đời. Sau đây là những kinh nghiệm đi vườn chim Thung Nham đầy đủ và chi tiết nhất mà Vntrip.vn tổng hợp được cho các bạn tham khảo.

Vườn chim Thung Nham ở đâu?

Vườn chim Thung Nham – Một thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình (Ảnh: ST)

Vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây nằm trong lòng quần thể danh thắng Tràng An và rất gần với Tam Cốc Bích Động.

Đường vào vườn chim Thung Nham

Đường đến Thung Nham Ninh Bình không quá khó vì đã có hướng dẫn cụ thể trên bản đồ Google và bảng chỉ đường.

Bản đồ Vườn chim Thung Nham từ Hà Nội (Ảnh: ST)

Nếu bạn đi từ Hà Nội, đi theo quốc lộ 1A, khi đến thành phố Ninh Bình, bạn sẽ bắt gặp một ngã tư có cổng chào lớn. Tại đây bạn rẽ phải, đi theo hướng khu du lịch Tam Cốc.

Sau khi đi qua khu Tam Cốc, bạn đi theo hướng chùa Bích Động, đến ngã tư gần chùa thì rẽ trái theo biển chỉ dẫn. Vì vậy, lái xe thẳng để đến Khu du lịch Thung Nham.

Tại cửa soát vé Thung Nham, bạn có thể mua vé phà từ đoạn đầu để vào hang Bút. Nếu không, bạn có thể chạy xe đến khu du lịch Thung Nham.

Xem Thêm  Hồ Yên Trung Quảng Ninh | GDGKYT

Giá vé đi Thung Nham

Giá vé được niêm yết: 100.000 VND / người lớn
– Trẻ em từ 0,8 – 1,3 m: Giảm 50%. Trẻ em dưới 0.8m: miễn phí.
– Sau 5h chiều, khách chỉ cần tham quan Vườn chim Thung Nham sẽ được giảm 50% giá vé.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá đầy đủ của Công ty Du lịch Doanh Sinh:

Bảng giá Vườn chim Thung Nham (Ảnh: vuonchimthungnham.com)

Vườn chim Thung Nham có gì?

Là khu du lịch sinh thái rộng hơn 334 ha, Vườn chim Thung Nham Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và thơ mộng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên ghé thăm ít nhất 3 địa điểm sau:

Động phật

Vườn chim Vườn chim Thung Nham – “Vào hang gặp Bụt” (Ảnh: ST)

Hang Ma là một hang đá tự nhiên dài 500m trong khu du lịch Vườn chim Thung Nham. Trong động có tượng Phật ngồi bằng đá gần sông ngầm rất đẹp. Hang tối và không có hệ thống điện thắp sáng, bạn sẽ mang theo đuốc để tham quan.

Như đã nói về đường đi Thung Nham Ninh Bình, bạn nên mua vé ở bến phà ở cổng đầu tiên để vào thăm hang Bút.

Động Wai Giời

Động Vai Giời – Vườn chim Thung Nham (Ảnh: ST)

Động Vai Giời là một hang động nằm trên đỉnh núi cao, rộng khoảng 5000 m2 với 3 tầng chứa vô số măng đá được chia thành “Địa ngục, Địa ngục và Thiên đường”. Tương truyền đây là nơi người xưa dựng bàn thờ Thần, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Du khách a Vườn chim Thung Nham Hầu hết họ đi thăm hang động để cầu chúc cho chuyến thăm của họ được thuận lợi và bình an.

Xem Thêm  15 địa điểm vui chơi HOT nhất | GDGKYT

Để tham quan Grotta di Vai Gioi, sau khi qua phòng vé 500m, bạn rẽ phải để đi lên hang. Sau khi vượt qua thử thách 439 bậc đá, bạn sẽ đến được cửa hang.

Vườn chim

Vườn chim Thung Nham là nơi sinh sống của hàng nghìn loài chim (Ảnh: ST)

Đây chắc chắn là điểm đến quan trọng nhất trong khu du lịch Vườn chim Thung Nham Ninh Bình. Vườn chim là không gian sinh sống của nhiều loài chim như cò, vạc, lee, chích chòe…, đặc biệt có hai loài quý hiếm nằm trong sách đỏ là sếu và phượng hoàng. Những ngọn núi đá vôi sừng sững nổi bật trên nền nước xanh và những đàn chim chuyền cành tạo nên khung cảnh yên bình, thơ mộng hiếm nơi nào có được.

Thời điểm thích hợp nhất để thăm vườn chim là mùa thu, tiết trời se lạnh, tầm 5h chiều chim về kiếm ăn. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể đến vào lúc 5h00 – 7h00 hoặc 16h00 – 18h00 để xem chim bay, hoặc 14h00 – 15h00 về lại Hà Nội. thời gian trong ngày.

Cây đa 300 năm chuyển 1 bậc trong vườn chim Thung Nhai (Ảnh: ST)

Nếu có nhiều thời gian, bạn nên tham quan đầy đủ các địa danh khác Vườn chim Thung Nhamví dụ: Động nàng tiên cá, Khu vườn, Động thủy cung, Cây đa di chuyển, Thung lũng tình yêu, v.v.

Kinh nghiệm du lịch vườn chim Thung Nham

Trải nghiệm tại resort Vườn chim Thung Nham Ninh Bình bạn cần phải biết rằng:

Xem Thêm  Thiên đường đồ nướng Hàn Quốc ngon số 1 Sài Gòn | GDGKYT

– Thời gian di chuyển: hợp lý nhất là 2 ngày 1 đêm. Nên xem trước dự báo thời tiết để có thể tham quan những nơi đẹp nhất.

– Chương trình du lịch: tham quan, “đi trốn”, chụp ảnh cưới, các hoạt động teamwork.

Vườn chim Thung Nham là nơi tuyệt vời để làm việc theo nhóm (Ảnh: ST)

– Phương tiện: Bạn có thể chọn xe máy hoặc ô tô đến Thung Nham. Tại cổng phòng vé, bạn cần gửi xe vào bãi xe trong khu vực Vườn chim Thung Nham, sau đó đi bộ và tham quan các thắng cảnh bằng thuyền.

– Những thứ cần mang theo: Chú ý đến sự gọn nhẹ. Bao gồm: đồ dùng vệ sinh cá nhân, các loại thuốc cần thiết (thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, kem chống muỗi), quần áo thay, ô, giày thể thao, …

– Giá trong Khu du lịch Thung Nham Chỗ ở khá đắt nên bạn có thể sắp xếp ăn ở khu Tam Cốc rồi lên Thung Nham chơi, hoặc mang theo đồ ăn picnic để tiết kiệm chi phí.

Đừng quên tham khảo những khách sạn tốt nhất ở Ninh Bình cho chuyến du lịch Ninh Bình của mình nhé. Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ với nhiều trải nghiệm tuyệt vời Vườn chim Thung Nham!

Bạn có thể bay đến Hà Nội?