“Lạ lùng” cái tên bãi đá Ông Địa hớp hồn khách du lịch khi đến Bình Thuận | GDGKYT

Du lịch đình đồng

Mỗi khi nhắc đến Phan Thiết, ghềnh đá Ông Địa thường được nhắc đến như một điểm đến quen thuộc. Bãi Đá là một trong những bãi biển đẹp, còn hoang sơ, vẫn gắn với những cái tên kỳ dị và những câu chuyện dân gian thú vị nên khá hấp dẫn du khách.

Bãi đá Ông Địa

Một góc bãi đá Ông Địa – điểm du lịch ở Phan Thiết (ảnh ST)

Vị trí bãi đá Ông Địa Bình Thuận

ĐỂ LOẠI BỎtảng đá ở đâu??

Là một bãi biển đẹp trong xanh với những mỏm đá nhô ra biển, thuộc huyện Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Nếu đi xe máy đến bãi đá Ông Địa, bạn có thể gửi xe máy rồi di chuyển trên đường biển tại bãi đá Ông Địa.

Đắp đá Ông Địa (ảnh ST)

Khám phá những tảng đá

Bãi đá Ông Địa tất nhiên không gắn với cái tên đó mà gắn với cả một câu chuyện mang màu sắc dân gian rực rỡ. Theo người dân địa phương, có một tảng đá có hình thù giống như một người đàn ông đang ngồi nhìn vào đất liền.

Đập chạy về phía đá Ông Địa

Con đập chạy về phía bãi đá Ông Địa (Ảnh ST)

Hình ảnh cụ NGÔ ĐẤT giản dị với khuôn mặt tươi vui, phúc hậu mang giá trị tinh thần rất lớn, đó là niềm tin bình yên cho những con thuyền vượt biển ra khơi, là niềm tin xoa dịu mọi khó khăn vất vả.

Xem Thêm  Kinh nghiệm đi hồ Quan Sơn Hà Nội từ A - Z | GDGKYT

Bãi đá Ông Địa Bình Thuận

Hình ảnh Đá Bình Thuận (ảnh ST)

Sau một thời gian, sóng biển bào mòn, bãi đá Ông Địa không còn nguyên vẹn nên người dân nơi đây đã tạc lại tượng chúa sơn lâm.

Địa điểm du lịch thú vị dành cho giới trẻ

Địa điểm du lịch thú vị dành cho giới trẻ (Ảnh ST)

Bãi biển này sẽ là một địa điểm du lịch tuyệt vời vì nước ở đây sạch, cát mịn, kéo dài và không có sỏi, đáy biển nông, cạn và nước rất lặng.

Hình ảnh bãi đá Ông Địa

Bãi đá Ông Địa (ảnh ST)

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bình yên, thanh thản, hòa cùng nét mộc mạc, bình dị của làng chài ven biển với những chiếc thúng, thuyền, chài và những ngư dân tốt bụng, chất phác.

Nước biển trong vắt trên bãi đá Ông Địa

Nước biển trong vắt trên bãi đá Ông Địa (Ảnh ST)

Làm gì ở hòn non bộ NGÔ ĐỊCH?

Bãi đá Ông Địa được tạo thành từ nhiều ghềnh nhô ra biển nên khi sóng vỗ vào vách đá tạo nên những tia nước trắng xóa. Du khách sẽ có cơ hội ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đứng trước bãi biển đầy nắng gió và những con sóng vỗ vào ghềnh.

Bãi đá Ông Địa là nơi được "cuộc sống ảo" nổi tiếng

Bãi đá Ông Địa là địa điểm “sống ảo” nổi tiếng (Ảnh ST)

Bạn có thể tắm biển, đắm mình trong cát vàng hay thử sức với các trò lướt ván, dù lượn, mô tô nước… cũng rất thú vị. Hay check in ở bãi đá Ông Địa, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi được đối diện với những bãi đá tung bọt trắng xóa.

Xem Thêm  Top 35 quán ăn vặt Thủ Đức - Quận 2 | GDGKYT

Ngôi miếu nhỏ thờ Ông Địa bên cạnh.

Ngôi miếu nhỏ thờ Ông Địa bên cạnh (Ảnh ST)

Điểm đặc biệt của bãi biển là được xây bằng đá nhân tạo tạo thành đáy biển sâu giúp du khách có thể ra xa ngắm cảnh biển mà không cần phải đi bằng phương tiện giao thông nào.

Trên bãi đá Ông Địa có nhiều ghềnh lớn.

Trên bãi đá Ông Địa có nhiều ghềnh lớn (Ảnh ST)

Du khách cũng sẽ được ngắm nhìn ghềnh đá Ông Địa rõ hơn vào mỗi buổi chiều, khi thủy triều xuống. Ngắm hoàng hôn trên ghềnh đá Ông Địa là một trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời dành cho du khách khi vừa có thể khám phá biển cả, giao lưu và cảm nhận thiên nhiên rộng lớn.

Bình minh tuyệt đẹp trên bãi đá Ông Địa

Cảnh bình minh tuyệt đẹp trên bãi đá Ông Địa (Ảnh ST)

Du khách sẽ có cơ hội có những trải nghiệm khá thú vị đó là cùng cư dân vùng biển đi câu hàu khi thủy triều xuống hoặc câu cá trên biển. Sau khi câu được cá, niềm vui lớn nhất của cần thủ là được thưởng thức thành quả trong buổi câu của mình, chỉ cần vài con cá, vài cành khô làm củi hay một chiếc nồi du lịch, thêm chút gia vị cho cá. bữa tiệc thú vị trong tự nhiên

Du khách đến tắm biển trên bãi đá rất đông.

Du khách đến tắm biển ở bãi đá đông đúc (ảnh ST)

Tin tức liên quan: