Luộc cua biển bao lâu thì chín? Cách luộc cua biển không bị rụng càng | GDGKYT

Cua biển là một trong những loại hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Với loại hải sản này thường được người dân chế biến thành vô số món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó quan trọng nhất là món ghẹ luộc, vì ghẹ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, thơm ngon. Tuy nhiên, nó ở đâu? Thời gian luộc cua, ghẹ ăn được tiêu chuẩn Đừng gục ngã? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lợi ích sức khỏe của thịt cua

Ghẹ biển thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Thực hiện các món ăn từ thịt cua 2-3 lần / tuần sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Có thể kể ra một số tác dụng của thịt cua ăn được như:

Bảo vệ trái tim

Tương tự như các loại hải sản khác, cua biển là một trong những thực phẩm lý tưởng để duy trì các hoạt động của tim mạch. Bởi trong thịt cua có chứa một lượng lớn canxi, magie và axit béo omega 3. Đồng thời, thịt cua còn có nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12. Chất dinh dưỡng này có khả năng tăng tốc độ chuyển hóa axit amin. Nó cũng nhanh chóng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thịt cua biển có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Thịt cua biển có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư

Khoáng chất selen là một chất rất bổ dưỡng được tìm thấy trong thịt cua. Nhờ chất này, cơ thể con người có thể đào thải các chất gây ung thư cadmium, asen, bạc và thủy ngân. Ngoài ra, ăn cua biển còn giúp loại bỏ tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả và làm chậm sự phát triển của các khối u.

Cải thiện thị lực của bạn

Cua là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp cải thiện thị lực. Ngoài ra, bổ sung thịt cua thường xuyên còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Những người thường xuyên làm việc với máy tính nên bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày một cách thường xuyên.

Hỗ trợ giảm cân

Cua ăn rất bổ dưỡng nhưng ít calo và chỉ có khoảng 1,5g chất béo trong 100g thịt. Vì vậy, các món ăn từ thịt cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân. Các món ăn từ thịt cua sẽ giúp bạn giữ được phong độ tuyệt vời.

Thịt cua biển rất ngon và bổ dưỡng
Thịt cua biển rất ngon và bổ dưỡng

Giúp chữa lành vết thương

Thịt cua rất giàu kẽm, vitamin B12 và vitamin C, đây là những chất dinh dưỡng có vai trò thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng. Tiêu thụ thịt cua sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào hồng cầu đồng thời giúp xây dựng các mô mới. Điều này giúp vết thương nhanh lành hơn.

Nấu cua biển để được bao lâu?

Cua biển luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn món này. Tuy nhiên, bạn nên luộc cua biển trong bao lâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tự đặt ra. Trên thực tế, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà việc căn chỉnh thời gian được hoàn hảo. Tuy nhiên, thời gian để truyền cho chị em là từ 10 đến 12 phút.

Nhưng đôi khi kích thước cua biển lớn, số lượng cua biển nhiều… mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một cách khá đơn giản để nhận biết ghẹ chín, đó là quan sát ghẹ. Nếu nó chuyển sang màu đỏ để yên tĩnh, hãy đun sôi nó thêm 1 đến 2 phút. Tuyệt đối không ăn cua biển luộc mà còn sống vì có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Nấu cua biển để được bao lâu? Chất lượng tốt hơn

Cách luộc cua biển mà không làm mất móng

Cách luộc cua biển Không bị rơi ra khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị vật liệu

  • Cua thịt sống: 4-5 con (tùy số lượng người ăn)
  • Nêm gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, chanh, ớt
  • Dụng cụ: dao sắc, bàn chải, nồi đun sôi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và làm sạch ghẹ.

  • Giết ghẹ để ghẹ không bị rụng trong quá trình luộc.
  • Làm sạch ghẹ bằng cách chà thật sạch phần mai, yếm, càng ghẹ để loại bỏ chất bẩn.

Bước 2: Luộc cua

  • Bạn nên nêm chút muối, hạt nêm, tiêu để ướp ghẹ trước khi luộc khoảng 25-30 phút.
  • Cho ghẹ vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp nồi, bắc lên bếp đun sôi khoảng 10-12 phút cho đến khi vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ rực.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

  • Cho 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường và 2 quả ớt vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn tất cả.
  • Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 4: Giới thiệu và thưởng thức

  • Gắp ghẹ ra đĩa rồi dùng kẹp gắp ra đĩa, gỡ lấy phần thịt ghẹ và thưởng thức cùng với nước chấm muối tiêu đã pha.
Cách luộc ghẹ biển ngon mà không bị mất càng ghẹ
Cách luộc ghẹ biển ngon mà không bị mất càng ghẹ

Phần kết

Trên đây là như cua biển sôi Ngoài câu trả lời cho câu hỏi nấu cua biển để được bao lâu.. Hi vọng những thông tin mà Downtown Painesville chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, để món ăn hoàn hảo hơn, bạn hãy chuẩn bị một bát muối thường xuyên. Ngoài ra, để tham khảo thêm các bài viết về mẹo vặt cuộc sống, đừng quên ghé thăm Bigvn thường xuyên nhé. Không chỉ cách luộc ghẹ mà bạn sẽ biết thêm nhiều món ăn ngon, dễ chế biến khác.

Xem Thêm  Top 10 Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tuổi thơ | GDGKYT