14 lượt xem

Mách bạn cách làm SƯỜN SỐT ME chua ngọt hấp dẫn | GDGKYT

Sườn là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến các món ăn cho gia đình. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có cách chế biến và nêm gia vị khác nhau. Hãy cùng PasGo học cách làm món sườn sốt me cho bữa cơm gia đình nhé, món sườn xào chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.


  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30 – 40 phút.
  • Thời gian xử lý: khoảng 15-20 phút

Cách làm sườn xào me chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Sườn rim me với món sườn thơm ngon quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng của me chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu để làm món sườn xào me cho 4 người gồm:

– Sườn non: 500 g

– Me: 50gr

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Cà chua: 1 quả

– Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, v.v.

– Dụng cụ: 1 chảo chống dính lớn vừa, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

Xem Thêm  Bánh trung thu hiện đại | GDGKYT

Cách chọn sườn ngon.

Sườn non ngon sẽ có màu hồng nhạt và tươi. Sườn không có mùi hôi, khi ấn vào có độ đàn hồi, thịt không có răng cưa, bạn nhớ lưu ý chọn sườn non có sụn và ít mỡ thì miếng sườn sẽ ngọt và ít dầu mỡ.

Ghi chú: Bạn có thể dễ dàng mua được những miếng sườn ngon ở siêu thị hoặc chợ. Giá của loại sườn ngon dao động từ 100.000 – 120.000 đồng / kg.

2. Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến món sườn xào me chua ngọt:

Cách sơ chế sườn.

– Sườn non rửa sạch, thấm khô, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

– Ướp sườn với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối và 1/2 thìa cafe tiêu xay. Trộn đều và để ngấm trong khoảng 20 – 30 phút.

Ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm me và các nguyên liệu khác.

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ và để riêng.

– Cà chua bạn gọt bỏ cuống, rửa sạch, thấm khô rồi cắt múi cau.

Cà chua, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

– Cho nước cốt me vào bát nhỏ, làm ướt với 100-200 ml nước nóng rồi dùng thìa tán nhuyễn me để me tan đều trong nước. Lọc bỏ xác me bằng rây chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

3. Cách làm sườn xào me chua ngọt cực ngon.

Bước 1: Phi thơm hành tỏi

Vặn nhỏ lửa, để lửa vừa, đợi chảo nóng lên rồi cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, tráng đều chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm và vàng thì hạ lửa nhỏ rồi vớt hết hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn.

Xem Thêm  Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết | GDGKYT

Bước 2: Chiên sườn

Cho sườn dự phòng vào chảo, phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng đều các mặt.

Tiếp theo, cho sườn vào chảo và phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng đều các mặt. Khi sườn có màu vàng nâu, bạn lấy ra khỏi lò, xếp lên đĩa có lót sẵn giấy nướng.

Bước 3. Chiên cà chua

Sau khi chiên sườn, bạn bắc một chiếc chảo chống dính khác, cho 2 thìa dầu ăn vào, tráng đều chảo, đợi dầu sôi thì cho cà chua vào xào chín mềm.

Bước 4. Múc sườn xào me chua ngọt ngon tuyệt.

– Cho hết phần nước cốt me vào chảo cà chua, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối và 1/3 thìa hạt tiêu, trộn đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt cà chua, me sánh đặc lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn bày sườn sốt me ra đĩa rồi rưới nước sốt cà chua me lên trên, trộn đều.

– Sườn sốt me có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu chồng cũng rất tuyệt.

Sườn sốt me cay cay hấp dẫn

Yêu cầu đối với món sườn sốt me thành phẩm:

Sườn chín đều, thịt mềm, không xương. Khi ăn thấy rõ vị chua của me và thịt me thơm ngọt.

Chỉ với vài bước thực hiện món sườn non sốt me là bạn đã có một món ăn ngon tuyệt vời cho cả nhà rồi. Theo dõi trang Blog PasGo Delights – Công thức nấu ăn để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và trải nghiệm ăn uống.

Xem Thêm  TOP 8 quán gà nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn đáng thử nhất | GDGKYT

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đóng!

Vương Hoài – Phương Thùy và đội PasGo

Có thể bạn quan tâm:

21 tháng 8, 2019