Một vòng khám phá vườn quốc gia Chư Yang Sin | GDGKYT

Thuộc địa phận hai huyện Lắk và Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Mê Thuột 60 km về phía đông, Vườn quốc gia Chư Yang Sin Được coi là phải đến thăm, du lịch sinh thái hấp dẫn như Vườn quốc gia York Don. Đây là vùng núi cao, nơi tập trung nhiều sông suối lớn nhỏ của Đắk Lắk.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk từ A đến Z

Đến Chư Yang Sin bằng cách nào?

Bạn muốn tham quan, du lịch? Vườn quốc gia Yang SinDu khách đi theo quốc lộ 27 từ Đà Lạt hoặc Buôn Mê Thuột đến thành phố Liên Sơn, huyện lỵ của huyện Lắk, nơi có con đường dẫn đến chân núi Chư Yang Sin dài hơn 20 km. Chư Yang Sin mang đến phong cảnh thơ mộng, hoang sơ của những khu rừng ôn đới và cận nhiệt đới cùng những thác ghềnh ấn tượng. Hy vọng rằng trong tương lai Vườn quốc gia Chư Yang Sin sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn về du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm và du lịch thể thao của Đắk Lắk. Phở Chu Yang Quá tệ là một thú vui mới của những người ưa mạo hiểm.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin 5

Chư Yang Sin là vườn quốc gia tập trung vào sự đa dạng của thiên nhiên (Ảnh: ST)

Chơi gì ở Chư Ya Sin?

Đến và thăm Vườn quốc gia Chư Yang SinBạn có thể lựa chọn giữa các hình thức du lịch khác nhau nhưng thú vị như: đi xem rừng thông hàng thế kỷ, người dân pơ mu, quan sát các loài chim và động vật hoang dã, hoặc đi xe đạp leo núi theo con đường mòn trong rừng. , đi ca nô trên sông, đến thác vui chơi và tổ chức dã ngoại …

Xem Thêm  Những câu nói hay nhất về tình yêu, cuộc sống và gia đình | GDGKYT

Vườn quốc gia Chư Yang Sin 4

Thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan kỳ thú là những gì Chư Yang Sin có (Ảnh: ST)

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích khám phá những điều mới lạ thì chắc chắn Du lịch vườn quốc gia Chu yang sin nó sẽ không thể thiếu trong nhật ký hành trình của bạn. Có diện tích 59.531 ha, Vườn quốc gia Chư Yang Sin được tạo thành từ 9 loại rừng khác nhau, trải dài vô cùng. Chỉ cần đi xe khám phá, bạn có thể chiêm ngưỡng 487 loài động vật, trong đó có 203 loài chim và 46 loài động vật có vú góp mặt trong bức tranh sống động này.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin nằm trong vùng chim đặc hữu của cao nguyên Đà Lạt. Tại đây, nếu may mắn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 8 loài chim, bao gồm nói đỏ, nói đầu đen, nói đen má xám, nói mun, nói mỏ dài, họa mi núi ba, chim sẻ mỏ vàng và chim chích má xám. Đừng quên lưu ảnh của bạn!

Bảo vệ sự đa dạng trong tự nhiên là nhiệm vụ tối ưu hiện nay đối với Chư Yang Sin (Ảnh: ST)

203 loài chim và 46 loài động vật có vú được ghi nhận trong Vườn quốc gia. Các loài thú quan trọng nhất cần được bảo tồn ở VQG là voọc chà vá chân đen và vượn má đỏ. Vườn quốc gia Chư Yang Sin có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ rừng đầu nguồn của hệ thống thượng nguồn sông Srêpôk và vùng rừng giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng.

Xem Thêm  Top 20 địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm nổi tiếng nhất | GDGKYT

công viên quốc gia chu yang sin2

Thiên đường rừng pơ mu ở Chư Yang Sin (Ảnh: ST)

Khám phá Vườn quốc gia Chư Yang Sin Tùy thích, bạn cũng có thể tham gia một tour du lịch cộng đồng tại các bản làng, tìm hiểu phong tục tập quán, nghỉ ngơi trong nếp nhà sàn mát mẻ và thưởng thức các món ăn, thức uống đặc sản như cơm lam, gà nướng, rượu cần. …

công viên quốc gia chu yang sin

Du lịch Chư Yang Sin là du lịch khám phá thiên nhiên hoang dã (Ảnh: ST)

Chuyến đi đến Vườn quốc gia Chư Yang Sin nó là một cuộc hành trình trở lại thiên nhiên cho những người thực sự quan tâm đến vùng hoang dã. Du lịch Tây Nguyên chắc chắn sẽ trở nên hoàn hảo và đầy ắp kỷ niệm nếu Chư Yang Sin nằm trong danh sách điểm đến của bạn!

Xem thêm: