8 lượt xem

Nhà Giả Kim – Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới | GDGKYT

Bạn yêu thích đọc sách nhưng chưa tìm được công việc phù hợp để làm sách gối đầu giường cho mình. Bạn yêu thích những cuốn sách về cuộc sống và băn khoăn không biết đâu là lời giới thiệu phù hợp nhất cho mình. Bạn đã nghe nói về Nhà giả kim hay không? Bạn biết không, đây có phải là tựa sách đang có sức hút lớn nhất trên thị trường hiện nay hay không? Hãy cùng điểm qua nội dung cuốn sách để giải đáp lý do tại sao được nhiều người giới thiệu là một trong những cuốn sách bạn nên đọc và luôn gối đầu giường nhé.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông tin về tác giả và thể loại của sách Nhà giả kim

Dự trữ Nhà giả kim làm Nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho do một người Brazil viết và xuất bản năm 1988. Tên của cuốn sách này bằng tiếng Bồ Đào Nha: O Alquimista.

Nhà văn Paulo Coelho, tác giả của cuốn sách Nhà giả kim

Nhà văn Paulo Coelho, tác giả của cuốn sách Nhà giả kim

Đến nay, cuốn sách này đã được dịch ra hơn 67 thứ tiếng và đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới (tính đến tháng 5 năm 2008). Nhà giả kim Luôn nằm trong top đầu những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trên thế giới. Sức hấp dẫn của cuốn sách là vô cùng lớn.

Thể loại của cuốn sách này là: giả tưởng, phiêu lưu, thần bí. Cuốn sách này bao gồm nhiều câu nói nổi tiếng mà vẫn đúng cho đến ngày nay. Bạn có thể đã nghe một số đoạn trong cuốn sách mà bạn không biết.

Ví dụ: “mọi người đều biết người khác sống như thế nào, nhưng họ không hiểu họ nên sống như thế nào” hoặc “khi bạn thực sự muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ âm mưu giúp bạn biến nó thành hiện thực.” Mỗi câu nói là một châm ngôn sống ý nghĩa cho người đọc.

Xem thêm: Danh sách 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

Tóm tắt ngắn gọn về nhà giả kim

Nhà giả kim Câu chuyện xoay quanh một cậu bé chăn cừu tên là Santiago trong chuyến hành trình tìm kiếm kho báu. Hành trình này đã giúp anh nhận ra nhiều bài học cuộc sống cũng như mục đích và ý nghĩa của cuộc đời mình.

Tóm tắt cuốn sách Nhà giả kim

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Qua bài học của chú bé chăn cừu, mỗi chúng ta đều nhận ra những chân lý nhất định và những bài học quý giá cho bản thân. Mỗi người sẽ có một góc nhìn riêng nên bài học mà họ rút ra sau khi đọc cuốn sách cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của nhiều độc giả, đây là một cuốn sách đáng đọc, đáng suy ngẫm. Sau mỗi trang sách, chúng ta được thấm nhuần cách sống, giúp tâm hồn giản dị hơn, hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, sau bao nhiêu năm xuất bản, chúng vẫn nằm trong TOP những tựa sách được theo dõi nhiều nhất.

Xem thêm: Nhà thờ Đức Bà Paris – Vẻ đẹp quý phái cuối cùng giấu đi lớp vỏ xấu xí

Một số nhận xét của những người đã đọc Nhà giả kim

Trong mỗi cuốn sách đều có khen và chê. Tùy mỗi người mà họ sẽ rút ra những bài học nhất định sau khi đọc sách. Hãy cùng nhau tham khảo những ý kiến, đánh giá, bài học của những người đã đọc nó. Từ đây bạn có thể quyết định có đầu tư vào sách hay không!

Đánh giá và rút ra bài học từ nhà giả kim

Đừng đổ lỗi cho cuộc sống khi bạn lười biếng

Do nhịp sống hối hả, đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể kiểm soát được cuộc sống của mình. Đây là lời nói dối lớn nhất trong đời, bạn không thể kiếm cớ như thế này để chối bỏ trách nhiệm của mình.

Bạn sẽ không thể kiểm soát cuộc sống của mình nếu bạn không nỗ lực và cố gắng hết mình. Vì vậy, đừng lấy những lý do trong cuộc sống để biện minh cho sự lười biếng của mình. Hãy làm việc chăm chỉ và thành công sẽ đến với bạn là điều mà tác giả muốn người đọc hoàn thành.

Đánh giá sách Nhà giả kim

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nếu bạn thực sự muốn nó, cả vũ trụ sẽ giúp bạn

Đây là một trong những bài học mà có lẽ nhiều người đã nhận ra. Vì cuốn sách này kể về cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của Santiago, nên câu chuyện này rất giống với câu chuyện của nhiều người bắt đầu.

Santiago bị đánh lừa với tất cả vận may của mình, trôi dạt đến một vùng đất xa xôi để làm thuê cho một cửa hàng nhỏ với số tiền chỉ đủ ăn qua ngày. Lúc này, chúng ta hãy nghĩ đến môi trường làm việc văn phòng, hay những người lao động chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Thế là cậu bé Santiago gặp nhà giả kim, nhà giả kim giúp cậu tìm ra kho báu, lường trước được những khó khăn, cay đắng mà cậu sẽ phải đối mặt. Đã có lúc anh suýt bỏ mạng hoặc bỏ cuộc vì quá vất vả, khó khăn.

Nhưng nhờ sự kiên trì và nỗ lực hết mình, cuối cùng anh cũng đã tìm được kho báu. Nhiều người đã tự học được rằng nếu bạn thực sự muốn, toàn bộ vũ trụ sẽ âm mưu giúp đỡ bạn. Bạn phải đánh đổi bằng sự kiên trì và quyết tâm thì mới thu được quả ngọt.

Câu chuyện không có thật

Nhiều người khi đọc lại đã nhận xét đây là một câu chuyện phi thực tế, không có giá trị nhân văn. Bởi họ khá thực tế, khô khan, không có trí tưởng tượng phong phú hay tâm hồn mảnh mai.

Nhà giả kim đôi khi bị đánh giá là thiếu thực tế

Nhà giả kim đôi khi bị đánh giá là thiếu thực tế

Mỗi người một quan điểm, một cách nhìn nhận và rút ra bài học cho bản thân. Bạn phải đọc bài viết để trải nghiệm nó cho chính mình. Cuốn sách này rất thích hợp cho những bạn có tâm hồn thanh thoát, trí tưởng tượng phong phú và học cách đối nhân xử thế hay những bài học cuộc sống.

Xem thêm: Không Gia Đình – Cuốn sách giúp bạn trân trọng tình cảm gia đình hơn

Một số nơi bán sách Nhà giả kim

Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, cuốn sách Nhà giả kim có một phiên bản sách trực tuyến, sách nói cho người đọc. Bạn có thể ghé các nhà sách hoặc đặt hàng mua sách trực tuyến Giá tốt nhất trên trang web: fahasa.com; tiki.vn; cửa tiệm,

Nơi bán sách giả kim thuật

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Nhà giả kim và lý giải vì sao nhiều người yêu thích và chọn cuốn sách này làm sách gối đầu giường cho mình. Tôi hy vọng SachHay24H.com đã chia sẻ những thông tin hữu ích về Nhà giả kim với bạn. Giúp bạn quyết định có nên mua và đọc cuốn sách này hay không. Nếu bạn có góp ý gì về cuốn sách, hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua email: info@sachhay24h.com để cùng nhau xây dựng và phát triển website ngày càng lớn mạnh.

.

Xem Thêm  Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2021 | GDGKYT