Nhà thờ Đức Bà – Nơi bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Sài Gòn | GDGKYT

Tọa lạc tại trung tâm quận 1 TP.HCM, nhà thờ Đức Bà ấn tượng với lối kiến ​​trúc Pháp cổ kính, không gian rộng lớn nhìn từ bên ngoài vào bên trong nhà thờ lớn, đây cũng là một trong những biểu tượng của Sài Gòn. , là điểm đến quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn và cũng nằm trong top đầu phải ghé thăm của du khách trong và ngoài nước khi lần đầu đặt chân đến đây.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà dưới góc máy tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia

Nhà thờ Đức Bà Hồ Chí Minh dưới góc máy đẹp của nhiếp ảnh gia

Vài nét về nhà thờ Đức Bà

Kiến trúc pha trộn tinh tế từng nét đặc trưng của nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là tên gọi rút gọn của nhà thờ Đức Bà Sài Gòn và có tên gọi chính thức là Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo thiết kế của kiến ​​trúc sư J.Bourard với lối kiến ​​trúc La Mã xen lẫn lối kiến ​​trúc Gothic, bao gồm thánh đường, tháp chuông và công viên ngoài trời.

Địa chỉ: Số 1, Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu kiến ​​trúc nhà thờ Đức Bà

1. Nhà thờ Chánh tòa

Thánh đường được thiết kế đặc biệt, có khả năng chịu lực gấp 10 lần toàn bộ kiến ​​trúc của nhà thờ bên trong. Nội thất được thiết kế gồm một gian chính giữa, hai gian phụ, tiếp đến là 2 dãy nhà nguyện. Toàn bộ chiều dài của thánh đường là 93m, chỗ rộng nhất lên đến 35m, chiều cao của mái vòm là 21m. Với thiết kế này, thánh đường có sức chứa lên đến 1.200 người.

Xem Thêm  Thác Bản Giốc Cao Bằng - Khám phá vẻ đẹp nên thơ | GDGKYT

Thiết kế nội thất của nhà thờ

Thiết kế nội thất của nhà thờ

Một góc kiến ​​trúc cổ kính của nhà thờ Đức Bà

Một góc kiến ​​trúc cổ kính của nhà thờ Đức Bà Nhà thờ Đức Bà quận 1

2. bàn thờ bên trong

Các bàn thờ bên trong được chạm khắc tinh xảo bằng đá cẩm thạch nguyên khối. 56 ô cửa kính màu ghép lại với nhau tạo nên một hình ảnh rất đẹp. Tất cả các đường nét, đường viền và họa tiết đều tuân theo các hình thức Gothic và La Mã trang nghiêm và trang nhã.

Kết cấu cửa sổ đầy màu sắc và hình ảnh độc đáo

Kết cấu cửa sổ đầy màu sắc và hình ảnh độc đáo

Giao thoa kiến ​​trúc bên trong nhà thờ Đức Bà

Giao thoa kiến ​​trúc bên trong nhà thờ Đức Bà Quận 1

3. Tháp chuông nhà thờ

Tháp chuông được ví như linh hồn của nhà thờ. Ban đầu chỉ có 2 tháp chuông. Năm 1895 có tổng cộng 6 quả chuông với 6 âm (do, re, mi, son, la, si) treo trên 2 tháp chuông và hai tháp phụ được xây dựng để che 2 tháp chuông cao 21m theo thiết kế kiến ​​trúc. Những khu vườn.

Cầu thang lên tháp chuông

Cầu thang lên tháp chuông

Một trong những chiếc chuông bên trong tháp

Một trong những chiếc chuông bên trong tháp

4. Công viên ngoài trời

Công viên là khuôn viên bên ngoài mặt tiền của thánh đường. Trung tâm của công viên là bức tượng Madonna della Pace do nhà điêu khắc G.Ciocchetti tạo ra vào năm 1959. Bức tượng cao 4,6 m, nặng 8 tấn, bằng đá cẩm thạch trắng của Ý. Tượng Đức Mẹ trong tư thế thẳng đứng, trên tay cầm quả địa cầu, trên quả địa cầu có gắn thánh giá, mắt Đức Mẹ nhìn lên trời như cầu bình an cho nhân dân và đất nước Việt Nam.

Xem Thêm  Khu du lịch Thủy Châu - Điểm đi chơi lý tưởng gần Sài Gòn | GDGKYT

Toàn bộ khuôn viên nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao

Toàn bộ khuôn viên nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao

Dừng chân chụp ảnh tại nhà thờ Đức Bà HCM

Dừng chân chụp hình lưu niệm tại nhà thờ Đức Bà TP.HCM, một địa điểm du lịch đẹp ở Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là một công trình kiến ​​trúc nghệ thuật nổi tiếng, mà còn là chứng tích lịch sử của Sài Gòn. Tồn tại từ những năm tháng kháng chiến chống Pháp, luôn sát cánh và chứng kiến ​​mọi biến động, đổi thay và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam. Nơi đây luôn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Tin liên quan: Ghé thăm chợ Bến Thành – Nét đặc trưng của Sài Gòn