7 lượt xem

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc | GDGKYT

Sách có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Những cuốn sách hay dù ít hay nhiều cũng đều mang lại những kiến ​​thức và giá trị nhất định cho người đọc. Những cuốn sách hay về cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn có những bài học hay, những triết lý và kinh nghiệm sống quý giá để có thể vượt qua mọi chuyện, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

1. Nhà sư bán chiếc Ferrari

Đây là cuốn sách của tác giả Robin Sharma, nằm trong danh sách sách bán chạy trên toàn thế giới của ông. “Nhà sư đã bán chiếc Ferrari“được coi là ấn phẩm kinh điển trên thế giới về đề tài truyền cảm hứng. Câu chuyện kể về một luật sư nổi tiếng, giàu có, đáng ngưỡng mộ trong mắt xã hội. Nhưng bên trong lại đầy ắp nỗi đau. Sau khi xuất viện vì đột quỵ, anh Anh đã bán hết tài sản, bao gồm cả chiếc Ferrari và bắt đầu hành trình gặp gỡ những nhà thông thái ở Ấn Độ. Đó cũng là hành trình để anh tìm lại chính mình.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách mang đến cho người đọc những bài học quý giá, những cách hướng dẫn người đọc thay đổi, để sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

2. Hài hước một chút, thế giới sẽ khác

Cuốn sách “A Little Humor Makes A Other World” của tác giả Bookworm sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của sự hài hước và những kỹ năng sử dụng sự hài hước một cách chính xác trong cuộc sống của bạn. Hài hước là một nghệ thuật để giao tiếp thông minh và hiệu quả hơn. Tất cả nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về sự hài hước. Hài hước giống như một thứ gia vị cần nêm nếm để cuộc sống thêm phần thú vị, nếu trong cuộc sống của mỗi người không có sự hài hước thì chẳng khác nào nấu canh mà quên mất những chiếc nem muối. Cuốn sách cũng lấy nhiều ví dụ từ mỗi chương, giúp người đọc rất dễ xem và dễ hiểu.

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Những bạn hay cau có, ít cười thì nên mua cuốn sách này để đọc và thay đổi cuộc đời. Tôi hy vọng cuốn sách mang đến cho bạn một nghệ thuật tuyệt vời trong giao tiếp.

Xem thêm: Đánh giá Một chút hài hước thế giới sẽ khác – The Book Worm

3. Bạn chỉ cần sống tốt, trời sẽ tự tổ chức

Kotoha Yaoo là một nhà trị liệu tâm lý Reiki tự lập ở Nhật Bản. Thông qua cuốn sách “Ta cứ sống tốt, trời sẽ tổ chức”, tác giả tiết lộ cho độc giả cách từ từ tìm lại vẻ đẹp của mình và chữa lành những nỗi đau tức tưởi trước đây. . Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề bạn đang gặp phải, cách giúp bạn chấp nhận những bất an, lo lắng của bản thân, sống lạc quan và tích cực hơn. Bạn chỉ cần sống tốt, yêu thương bản thân, việc còn lại của trời sẽ tự tổ chức. Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách tạo tâm trạng tốt về mặt thể chất như đặt tay lên tim, cách thở, cách massage mặt, v.v.

Xem Thêm  Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời | GDGKYT

Cuốn sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự lắng

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách được tác giả viết ra để dành tặng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất nên đọc khi bạn còn trẻ

4. Tôi thích tự mình nỗ lực hơn

Tôi thích rằng tôi tự nỗ lựcLà tác phẩm hay về nỗ lực của mỗi người của nhà văn Chu Xung mới nổi trong dòng văn học đề cao ý chí của Trung Quốc. Trong thời đại thế giới phát triển đòi hỏi mỗi cá nhân phải nỗ lực, phấn đấu, không ngừng vươn lên. Miễn là bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tốt hơn ngày hôm nay so với ngày hôm qua. Nội dung cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề, từ bản thân, bạn bè, gia đình, vợ / chồng và cách nuôi dạy con cái. Những gì tác giả viết trong cuốn sách sẽ giúp người đọc tin tưởng vào sự chậm rãi, bình tĩnh, sức mạnh tích lũy, thực tế và bình tĩnh.

Tôi thích rằng tôi tự nỗ lực

Mua trên Tiki Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Cuốn sách được tác giả viết ra để dành tặng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nếu bạn đang dần hoàn thiện bản thân, bạn nên có cuốn sách này để đọc.

5. Cân bằng cảm xúc, ngay cả trong cơn giông bão

Richard Nicholls là nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng người Anh, người đã viết cuốn sách “Cân bằng cảm xúc, ngay cả trong giông bão” để truyền tải thông điệp quý giá về hạnh phúc. Hàng ngày, cuộc sống của chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều người, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, giận hờn. Những câu chuyện và câu nói trong sách sẽ giúp bạn biết trân trọng cuộc sống và điều tiết cảm xúc của mình một cách tốt nhất có thể.

Cân bằng cảm xúc, ngay cả trong cơn giông bão

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Vì tác giả là một nhà trị liệu tâm lý, nên có rất nhiều bài tập giúp bạn tĩnh tâm và thực hành chữa bệnh. Học cách cân bằng cảm xúc cũng có nghĩa là học cách kiểm soát cuộc sống của mình. Cuốn sách không chỉ là lý thuyết khô khan, rập khuôn hay cứng nhắc mà nó còn cung cấp cho bạn những kỹ năng và phương pháp giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Xem Thêm  Top 7 Cuốn Sách Dạy đàn Organ Cơ Bản Tốt Nhất Hiện Nay | GDGKYT

Sách dành cho những ai đang bế tắc, không điều tiết được cảm xúc thì nên có.

6. Bài học cuộc sống

Đây là một cuốn sách được viết bởi Brian Bartes. Anh ấy là một người đàn ông đã dành cả cuộc đời của mình để tìm cách phát triển và thành công trong cuộc sống. Cuốn sách này được coi là kho tàng kiến ​​thức và những lời khuyên thiết thực cho người đọc trong cuộc sống. Mỗi bài học đều kèm theo những câu chuyện minh họa, hấp dẫn sẽ giúp bạn có động lực, tin tưởng và phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Sách bài học cuộc sống

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“Bài học về cuộc sống” thực sự là một cẩm nang tuyệt vời để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Cho dù bạn là một thiếu niên, bắt đầu vào đại học, tốt nghiệp hay một người trưởng thành đang muốn cải thiện cuộc sống của mình, cuốn sách này là dành cho bạn, giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

7. Giới hạn của bạn chỉ là điểm khởi đầu của tôi

Tác giả người Trung Quốc Maverick Cat là tác giả của cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là điểm khởi đầu của tôi”. Cô nằm trong top 20 nhà văn bán chạy nhất mọi lứa tuổi. Đây là tác phẩm kể lại những trải nghiệm của tác giả về cuộc sống của mình ở Trung Quốc. Những quan điểm này có phần tương đồng với đời sống xã hội ở Việt Nam. Tác giả gửi gắm thông điệp qua cuốn sách rằng tiềm năng của con người là không giới hạn, vì vậy đừng đặt giới hạn cho cuộc sống của mình. Tiềm năng của bạn lớn hơn nhiều so với những gì bạn đạt được hiện tại. Hãy suy nghĩ về cách khai thác tiềm năng đó, kết quả trong tương lai của bạn sẽ khiến chính con người bạn hiện tại phải ngạc nhiên.

Đặt giới hạn của bạn là vạch xuất phát

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách sẽ giúp bạn thêm tự tin để khám phá bản thân.

Xem thêm: Giới hạn của bạn chỉ là điểm khởi đầu của tôi – Maverick Cats

8. Hãy dám ước mơ lớn, đừng lãng phí tuổi trẻ

Lư Tử Hào là một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc với chất văn xuôi chân thực, lạc quan nhưng không kém phần sâu lắng, suy tư. “Hãy dám ước mơ lớn, đừng trẻ mãi không già” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Cuốn sách được đánh giá rất tốt, khi đọc bạn có thể cảm thấy trong đó có một phần nào đó của bạn chưa định hình được những bước đi của bạn. Tuổi trẻ của bạn không phải là một lứa tuổi hay một con số, mà tuổi trẻ được định nghĩa bởi đam mê, bởi ngọn lửa khát khao đang có trong bạn.

Xem Thêm  Độc đáo cách làm sách bò xào khế chua ngọt, đưa cơm | GDGKYT

Hãy dám ước mơ lớn, đừng lãng phí tuổi trẻ

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“Dám ước mơ lớn, đừng lãng phí tuổi trẻ” sẽ truyền cảm hứng để bạn dám khẳng định bản thân, thay đổi thái độ sống và nhen nhóm ước mơ.

Xem thêm: Review sách Dám ước mơ lớn Đừng lãng phí tuổi trẻ – Lữ Tử Hào

9. Dù có chuyện gì xảy ra chúng ta cũng phải sống, bởi vì chúng ta chỉ sống một lần

Cuốn sách “Dù Sao Chúng Ta Cũng Phải Sống, Vì Chỉ Sống Một Lần” của tác giả Sungbong Choi được dịch giả Hoàng Lê Hồng Nhung gửi đến độc giả Việt Nam vào tháng 2 năm 2017. Sách dày 314 trang kể về câu chuyện của một cậu bé mồ côi 5 tuổi – Một đứa trẻ thơ dại sống trên đường phố như một con chó, một con mèo hoang, bị đánh đập, hành hạ, thường muốn chết. Cho đến một ngày, chàng trai ấy đã trở thành Á quân của Korea Got Talent, xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông quốc tế CNN, ABC, The New York Times… Và điều đặc biệt trong cuốn sách “Dù thế nào đi chăng nữa cũng phải thế”. còn sống, vì ta chỉ sống một lần ”bởi đây là cuốn tự truyện của tác giả Sungbong Choi kể về cuộc đời của chính mình.

Khi cầm trên tay cuốn sách này, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ trả lời được câu hỏi “Chúng ta có phải hy vọng vào một tương lai tốt đẹp?” Nếu ai đó còn gặp khó khăn trong cuộc sống, cảm thấy bất lực. Nếu bạn đang bế tắc, bất lực trong cuộc sống, hãy đọc “Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng phải sống vì chúng ta chỉ sống có một lần”.

Chúng ta phải sống cho dù có chuyện gì xảy ra, bởi vì chúng ta chỉ sống một lần

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Và điều đặc biệt của cuốn sách “Dù có thế nào chúng ta cũng phải sống, vì chúng ta chỉ sống một lần” bởi đây là cuốn tự truyện của tác giả Sungbong Choi kể về cuộc đời của chính mình. Cuốn sách đã trở thành nguồn an ủi, nguồn cảm hứng và hy vọng cho hàng triệu người gặp khó khăn trong cuộc sống này.

Bạn đã có trên tay cuốn sách quý giá này chưa? Nếu không, đó thực sự là một điều đáng tiếc. Và nếu có, thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ ngấu nghiến từng câu, từng chữ, quên cả ăn, quên ngủ để đọc một câu chuyện tường thuật về hành trình cuộc đời với nhiều biến cố của Sungbong Choi – một hiện tượng đặc biệt của xứ sở kim chi.

Với sách hay về cuộc sống Được chia sẻ ở đây hy vọng bạn có thể tìm được cuốn sách phù hợp với mình. Cuốn sách cuộc sống hay sẽ giúp bạn trở thành một người tử tế và thành công.

.