Những Loại Mô Hình Nến Cơ Bản Trong 40 Mô Hình Nến Đảo Chiều | GDGKYT

Trong 40 mô hình nến đảo chiều, có những loại chiến lược ngoại hối cơ bản mà nhà giao dịch cần nắm để giao dịch suôn sẻ hơn. Hãy cùng nhà môi giới đi tìm hiểu nến đảo chiều là gì nhé.

>>> Xem thêm:

Mô hình nến đảo chiều là một công cụ mà bạn có thể dự đoán liệu xu hướng thị trường tiếp theo có đảo ngược hay không, tức là xu hướng cao và thấp. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn hiểu khi nào nên vào hoặc thoát giao dịch một cách chính xác hơn.

Sẽ có những loại mô hình nến đảo chiều hay mô hình nến Nhật Bản nào?

Các mẫu nến đảo chiều thường xuất hiện ở cuối xu hướng giá, đầu hoặc cuối xu hướng, tùy thuộc vào từng trường hợp. Khi bạn nhìn thấy một mô hình đảo chiều trên biểu đồ, xu hướng thị trường sẽ từ từ đảo ngược. Có hai chế độ của mô hình đảo chiều: đảo chiều tăng và đảo chiều giảm.

Mô hình nến đảo chiều tăng

Mô hình nugget này cho bạn biết rằng thị trường đang trong một xu hướng giảm rõ ràng, rằng giá đã chạm đến đáy của xu hướng và gặp ngưỡng kháng cự và khiến nó đảo chiều đi lên. Bạn nên đọc thêm trên chiến lược giao dịch hỗ trợ và kháng cự.

Mô típ hình nến cây búa

Mô hình nến Hammer cho thấy sự từ chối xu hướng giảm tiếp tục trên thị trường, các lệnh bán đã yếu đi và chủ yếu là mua để xu hướng có thể bị đảo ngược.

Xem Thêm  Top 10 Xưởng May Quần Áo Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng | GDGKYT

Mô típ hình nến Chuồn chuồn doji

Đây là một trong những mẫu bugi đảo chiều được ưa chuộng nhất hiện nay do mang lại hiệu quả cao. Hình dạng của nó rất đặc biệt, hình dạng của thân nến Doji nhỏ cho bạn biết rằng giá mở cửa và đóng cửa là như nhau.

Mô hình nến Bullish Engulfing

Các thanh nến thể hiện sự kết thúc của một xu hướng giảm để có khả năng đảo chiều cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy nó ngay tại mức kháng cự của biểu đồ giá, thì sự đảo ngược xu hướng càng mạnh.

Mô típ hình nến sự đảo chiều giảm giá trong 40 mô hình nến đảo chiều

Nếu có một sự đảo chiều tăng giá, rõ ràng sẽ có một sự đảo chiều giảm giá. Các mô hình này cho các nhà giao dịch thấy rằng xu hướng thị trường sẽ chuyển từ thị trường tăng giá sang thị trường giá xuống và trở thành người dẫn đầu xu hướng.

Mô hình Sao băng

Shooting Star là một mô hình nến đơn, giống như doji, nhưng vì giá mở cửa và đóng cửa của nó chỉ xấp xỉ nhau nên thân nến thực tế lớn hơn.

Mẫu hình nến Doji Tombstone

Gravestone Doji này có đặc điểm là giá mở cửa bằng giá đóng cửa ở đáy nến. Khi thị trường mở cửa, do phe đẩy giá lên cao hơn nên xu hướng tăng đã hình thành trước đó tiếp tục tăng mạnh. Nhưng khi giá đạt đến đỉnh của xu hướng, người bán bước vào và đưa giá trở lại mức giá mở cửa.

Xem Thêm  Quà 20/10 - Top 30 món ý nghĩa nhất tặng mẹ/ vợ/ bạn gái | GDGKYT

Bài viết trên của BRKV đã liệt kê ngắn gọn các loại nến trong 40 mô hình nến đảo ngượchọ muốn các nhà giao dịch áp dụng thành công chiến lược ngoại hối hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm: