11 lượt xem

Quảng trường Ba Đình – nơi hồn thiêng giữa lòng thủ đô | GDGKYT

Bất cứ người con nào trên đất nước Việt Nam chắc chắn không thể không biết đến Quảng trường Ba Đình. Nơi ghi dấu những dấu tích hào hùng của dân tộc Việt Nam sau bao năm bị đô hộ. Cũng chính tại đây, vị lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam. Chúng ta cùng Vntrip khám phá quảng trường Ba Đình lịch sử qua bao thăng trầm của đất nước Việt Nam.

Lịch sử quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình những năm 1980

Quảng trường Ba Đình nguyên là cửa ngõ phía Tây của Hoàng thành Thăng Long, một thương điếm sôi động với nhiều làng nghệ nhân. Vào đầu thế kỷ 20, quảng trường được xây dựng bởi người Pháp và được đặt theo tên của một linh mục người Pháp, Puginier.

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng

Sau hai lần đổi tên nữa là Quảng trường Hồng Bàng và Quảng trường Độc Lập, cuối cùng nó cũng được đổi tên như bây giờ. Thực tế, ít ai biết rằng cái tên Quảng trường Ba Đình không phải do Bác Hồ đặt mà do Bác sĩ Trần Văn Lai, Thị trưởng Hà Nội dưới thời Trần Trọng Kim, đặt.

Xem Thêm  Top 12 bộ phim anime Trung Quốc cổ trang hay nhất hiện nay | GDGKYT

Quảng trường Ba Đình

Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập

Đây không chỉ là nơi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà. Sau giải phóng thủ đô, từ năm 1954 đến năm 1969, đây cũng là nơi Bác ở và làm việc, nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội.

Khám phá quần thể Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình

Quần thể di tích Quảng trường Ba Đình

Là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Nội. Không chỉ thu hút du khách Việt Nam mà du khách nước ngoài cũng rất quan tâm đến điểm đến này. Thời tiết càng chuyển mùa, quảng trường Ba Đình càng trở nên huyền bí.

Quảng trường Ba Đình

Cảnh chào cờ mỗi sáng ở quảng trường

Nằm trước lăng Bác uy nghiêm, quảng trường rộng lớn trải dài khiến bất cứ người con đất Việt nào có mặt tại đây đều bồi hồi. Một trải nghiệm tuyệt vời nữa là thức dậy từ rất sớm để chiêm ngưỡng cảnh kéo cờ ngay giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, nhìn lá cờ tung bay, ai cũng rưng rưng cảm xúc.

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình nhìn từ trên cao

Quảng trường Ba Đình

Đông đảo người dân xếp hàng dài tại quảng trường viếng Lăng Bác

Một điểm nhấn khác khiến du khách thích thú là thảm cỏ xanh rộng gần 200 mét vuông. Khu vực này có sức chứa 200.000 người, thể hiện sự rộng lớn của Quảng trường Ba Đình. Nếu may mắn, bạn có thể chiêm ngưỡng màn diễu hành của những người bảo vệ lăng trong bộ quân phục trắng đầy uy nghiêm.

Xem Thêm  Top 10 phim Anime bóng rổ hay nhất | GDGKYT

Quảng trường Ba Đình

Các buổi lễ khác nhau được tổ chức tại quảng trường

Quảng trường Ba Đình

Diễu hành ở quảng trường

Đến với Quảng trường Ba Đình không thể bỏ qua những công trình kiến ​​trúc độc đáo trong Quần thể Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như:

  • Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Bảo tàng Hồ Chí Minh
  • Chùa Một Cột
  • Bảo tàng Hồ Chí Minh
  • Phòng ba đình
  • Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
  • Ao cá bác hồ
  • ….

Quảng trường Ba Đình

Lăng Bác

Đối với thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, Quảng trường Ba Đình Đây không chỉ là điểm đến để tham quan, mà còn là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Đến đây là điều bắt buộc đối với tất cả người Việt Nam.

Xem các bài viết khác: