Quê hương địa Đạo Củ Chi ở đâu? | GDGKYT

Du lịch đình đồng

Du lịch Sài Gòn mà không ghé thăm địa đạo Củ Chi thì quả là đáng tiếc. Nhiều người vẫn chưa biết điều này Địa đạo Củ Chi ở đâu? bạn nên tìm thông tin về nơi này. Chắc chắn khi đến đây tham quan sẽ là một trong những điều thú vị nhất dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá các tuyến đường đến các địa đạo gần nhất.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Hầm Củ Chi – Điểm du lịch lý tưởng ở Sài Gòn (Ảnh ST)

Di tích lịch sử này nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km về phía Tây Bắc. Địa đạo này thuộc ấp Phú Hiệp, đô thị Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Có thể nói, nơi đây là một chiến trường thu nhỏ do quân và dân Củ Chi tạo dựng nên trong cuộc kháng chiến 30 năm chống giặc ngoại xâm. Địa đạo Củ Chi từng là một trong những di tích lịch sử hào hùng mà ai cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng.

Sơ đồ đường hầm địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Sơ đồ đường hầm địa đạo Củ Chi, TP.HCM (Ảnh ST)

Hệ thống đường hầm dưới lòng đất dài tới 250 km chắc hẳn là một điều ấn tượng khiến ai cũng phải kinh ngạc. Một kỳ quan chiến đấu vô cùng độc đáo chỉ có ở Củ Chi đã tạo nên danh tiếng lẫy lừng khi thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Đường vào địa đạo Củ Chi từ trung tâm Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi - điểm đến lý tưởng của nhiều du khách (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi – điểm đến lý tưởng của nhiều du khách (Ảnh ST)

Xem Thêm  TOP 5 điểm leo núi nhân tạo Hà Nội hấp dẫn đông người chơi nhất | GDGKYT

Nếu bạn chưa biết Địa đạo Củ Chi ở đâu? Nếu bạn muốn tìm đường từ Sài Gòn để tham quan, đừng lo lắng. Chúng tôi xin chia sẻ “đường từ Sài Gòn đi địa đạo Củ Chi” để các bạn có một hành trình đáng nhớ.

Phương tiện di chuyển địa đạo Củ Chi

Di chuyển qua địa đạo, du khách có thể tham khảo các phương tiện như xe máy, xe buýt để có những phương tiện di chuyển phù hợp nhất cho mình.

Bắt xe buýt

Xe bus: được xem là phương tiện di chuyển rẻ nhất và cũng được nhiều du khách sử dụng để tham quan địa đạo Củ Chi.

Xe buýt số 13 di chuyển đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe buýt số 13 di chuyển đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Nếu bạn đang ở chợ Bến Thành đường vào địa đạo Củ Chi Gần nhất là bắt xe số 13 để đến bến xe Củ Chi.

Xe buýt là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe buýt là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Tiếp theo, bạn phải bắt xe buýt số 79 để đến địa đạo Bến Dược – Củ Chi. Đến đây, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 100m là có thể vào được đường hầm. Bạn chỉ cần thông báo cho chính mình Địa đạo Củ Chi ở đâu? Sau đó tài xế hoặc những người có mặt tại đây sẽ chỉ cho bạn cách đi bộ nhanh nhất để đến địa đạo.

Xe 79 đi địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xe 79 đi địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Xem Thêm  Top 8 Quán Cafe Làm Việc Hà Nội Cho Dân Văn Phòng | GDGKYT

Nếu ở bến xe Chợ Lớn, bạn có thể đón xe buýt số 94 để đến bến xe Củ Chi. Sau đó tiếp tục con đường tiếp theo là đi theo đường 79 để đến địa đạo Bến Dược.

Cưỡi xe đạp

Xe máy là phương tiện đi lại ưa thích của nhiều người khi đến địa đạo Củ Chi (ảnh ST)

Xe máy là phương tiện đi lại ưa thích của nhiều người khi đến địa đạo Củ Chi (ảnh ST)

Xe máy: có 2 cách để đi đến địa đạo Củ Chi bằng xe máy. Cách thứ nhất bạn đi theo quốc lộ 13 đến thành phố Thủ Dầu Một. Sau đó băng qua cầu Phú Cường và chạy thẳng về hướng Củ Chi để nhanh chóng đến địa đạo.

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Phương án 2, bạn đi theo quốc lộ 22 từ chợ Bến Thành, sau đó chạy về đường Sài Gòn 8 Cách Mạng Tháng 8, đến Trường Chinh rồi chạy qua cầu vượt An Sương.

Từ cầu vượt này, bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 22 đến ngã tư Giếng Nước đến khi gặp đường Bà Triệu thì rẽ vào. Tiếp tục rẽ vào đường Quang Trung rồi đi tiếp khoảng 1 km nữa sẽ gặp đường Trưng Nữ Vương rồi đi tiếp về hướng thị trấn Hóc Môn. Từ thành phố này, bạn nên hỏi đường đến ngã tư Tân Quy, chỉ cần đi 6km là đến chợ Phú Hòa Đông.

Bạn có thể sử dụng xe máy để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Bạn có thể sử dụng xe máy để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Từ chợ bạn phải đi khoảng 10 km nữa là đến ngã tư An Nhơn Tây rồi đi tiếp khoảng 8 km nữa là đến địa đạo Củ Chi. Đây là Đường địa đạo Củ Chi mà nhiều người đam mê du lịch lựa chọn. Để bạn có thể cân nhắc lựa chọn lộ trình phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Xem Thêm  Top 15 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Biên Hòa Làm Điên Đảo Giới Trẻ | GDGKYT

Đi taxi

Taxi được sử dụng để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi được sử dụng để đến địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi: Nếu bạn chọn taxi để di chuyển quanh địa đạo Củ Chi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể cùng gia đình vui chơi thoải mái.

Bạn chỉ mất khoảng 1h 30 phút để đến Củ Chi tham quan khu di tích lịch sử nổi tiếng này. Nhưng chi phí bạn phải bỏ ra cũng tương đối cao rơi vào khoảng 500.000đ – 600.000đ. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại xe phù hợp với khả năng của mình.

Taxi là phương tiện đi lại ưa thích của nhiều du khách đối với địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi là phương tiện đi lại ưa thích của nhiều du khách đối với địa đạo Củ Chi (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi là điểm dừng chân lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước sự tài hoa của người dân Củ Chi thời bấy giờ với việc xây dựng một đường hầm đặc biệt dài tới 250km như vậy. Chắc chắn, việc tham quan các đường hầm sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.

Thông tin các điểm du lịch quanh Sài Gòn: