11 lượt xem

Review phim Be With You | GDGKYT

Ở bên bạn (Tựa Việt: Và Em Sẽ Đến), là một bộ phim tình cảm Hàn Quốc năm 2018 với sự tham gia của So Ji Sub và Son Ye Jin và được chỉ đạo bởi đạo diễn Lee Janghoon. Phim là phiên bản làm lại của bộ phim Nhật Bản cùng tên năm 2007, dựa trên tiểu thuyết của tiểu thuyết gia Takuji Ichikawa. Tuy là phim làm lại nhưng tại thời điểm ra mắt, bộ phim đã thành công rực rỡ và giành được nhiều giải thưởng danh giá. Là một bộ phim chuyển thể, “Ở bên bạn”Đã bảo tồn thành công cái hồn của tác phẩm, một yếu tố vô cùng quan trọng đối với đạo diễn.

Sự đan xen giữa yếu tố hiện thực và yếu tố kỳ ảo

Trước khi rời đi, Soo-ah (Son ye-jin) nói với chồng mình là Woo-jin (So Ji-sub) rằng cô ấy sẽ trở lại với cơn mưa đầu mùa vào mùa sau. Thời gian trôi qua, tôi nghĩ những lời hứa ấy cũng sẽ theo những cơn mưa đầu mùa ngoài kia. Cho đến khi một điều kỳ diệu xảy ra vào một ngày nọ, Soo-ah đã giữ lời hứa và trở về trước mặt chồng và con trai, nhưng cô đã mất hết ký ức. Trớ trêu thay, cuộc đoàn tụ của họ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi Soo-ah phải rời xa gia đình một lần nữa sau khi mùa mưa kết thúc năm đó. Đọc cốt truyện, chúng ta có thể thấy phim sử dụng yếu tố thần kì khi xây dựng cuộc gặp gỡ sau khi người mẹ qua đời với những người thân yêu mà cô từng yêu thương khi còn sống. Nhưng điều kỳ lạ là người xem khi bắt gặp những tình tiết này đều cảm thấy rất phù hợp, sự đan xen giữa những tình tiết giả tưởng với thực tế đời thường khiến người xem không khỏi thắc mắc đây chỉ là một giấc mơ. phim rất chân thực và chúng ta không khỏi ngạc nhiên nếu người mẹ thực sự sống lại.

Đánh giá phim Be With You - Cuộc gặp gỡ kỳ diệu

Những điều kỳ diệu tưởng chừng chỉ có trong thần thoại bỗng chốc trở thành hiện thực. Giữa cơn mưa đầu mùa đan xen giữa hiện tại và mộng ảo, Woo Jin nguyện đi giữa mộng mơ, đồng ý sống với hạnh phúc hão huyền này. “Giá như … anh có thể gặp lại em”, Woo Jin đã nói thầm vào lòng mình rất nhiều lần kể từ ngày vợ anh bỏ đi. Cuối cùng cuộc đời đã cho anh một cơ hội, nhưng đáng buồn là Soo A giờ đã quên hết mọi chuyện. Và thế là câu chuyện bắt đầu, Soo A học làm mẹ, vì cô ấy mất sớm sau khi sinh, còn Woo Jin thì học cách yêu lại từ đầu. Trong mùa mưa, một câu chuyện tình yêu kỳ diệu nhưng đầy xúc động bắt đầu.

Đánh giá phim Be With You - Cuộc gặp gỡ kỳ diệu

Lấy lòng người xem bằng câu chuyện giản dị giữa những con người cả đời yêu thương và thấu hiểu nhau

Có rất nhiều bộ phim về tình mẫu tử, nhưng làm sao để nó trở nên mới mẻ và sáng tạo thì rất khó. “Be with you” là một trong số ít bộ phim lồng ghép thông điệp về tình yêu và tình mẫu tử trong cùng một tác phẩm. Cốt truyện đơn giản, không cầu kì nhưng được tạo nên bởi cảm xúc khiến bộ phim mang một màu sắc tinh tế và dễ xúc động.

Lấy lòng người xem bằng câu chuyện giản dị giữa những con người cả đời yêu thương và thấu hiểu nhau

Phim kể về tình yêu giữa Woo Jin và Soo A, lấy bối cảnh là một vùng quê ở Hàn Quốc nên những cảnh quay trong phim đẹp một cách kỳ lạ. Thanh thản, giản dị mang đầy hơi thở của tự do và bình yên. Ở nơi đó, nơi bắt đầu và kết thúc của một câu chuyện tình yêu tuổi trẻ, kéo dài từ khi còn bé đến khi trưởng thành. Khi tình yêu gõ cửa hai người lại cư xử vô cùng ngốc nghếch. Cả hai đã yêu nhau nhưng bấy lâu nay họ không thừa nhận. Nhưng những người thuộc về nhau sẽ luôn quay về bên nhau. Người xem chắc hẳn đã phải bật khóc khi chứng kiến ​​cảnh Woo Jin cố gắng ngăn cản Soo A biến mất vào cuối mùa mưa. Họ đã bắt đầu yêu nhau trở lại và dường như cô ấy chưa bao giờ rời bỏ họ.

Lấy lòng người xem bằng câu chuyện giản dị giữa những con người cả đời yêu thương và thấu hiểu nhau

Soo A trở về nhưng ký ức của cô không còn nữa, đồng nghĩa với việc cô phải học cách làm mẹ và làm vợ một lần nữa. Bộ phim là câu chuyện tuyệt vời về tình bạn, của những con người làm việc chăm chỉ cho nhau, giữa mẹ và con, giữa vợ và chồng, đùm bọc lẫn nhau và cùng nhau tô lên những mảng màu tươi vui. Dưới những cơn mưa đầu mùa, tình bạn của họ tràn đầy nhựa sống. Sau tất cả, bộ phim khẳng định rằng con người chỉ thực sự chết khi không còn sống trong trái tim của người khác.

Lấy lòng người xem bằng câu chuyện giản dị giữa những con người cả đời yêu thương và thấu hiểu nhau

Anh ấy cũng rất thích biết trước tương lai….

Soo A biết rằng trong tương lai cô sẽ chết nếu yêu Woo Jin, cô biết rất rõ rằng mình sẽ chết sau khi sinh đứa con đầu lòng. Dù biết, anh vẫn lựa chọn tình yêu của mình. Vì anh tin anh vẫn còn sống vì trong tương lai em sẽ luôn ở đó chờ anh. Cô đã chọn ở lại với anh ta ngay cả khi đã đoán trước được cái chết của chính mình. Một tình yêu khó khăn, nhưng rất tốt bụng. Tình yêu trở nên bất tử khi những người có liên quan sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình để được ở bên người mình yêu. Bộ phim nói rằng vì tình yêu, bạn có thể từ bỏ mọi thứ.

Anh ấy cũng rất thích biết trước tương lai….

Đây là một trong những chi tiết rất hay và có giá trị nghệ thuật cao khiến tác giả rất ngạc nhiên. Họ xa nhau đã lâu, nhưng cái cách mà cả hai vượt qua mọi rào cản để đến với nhau đã khẳng định rằng số phận là do con người sắp đặt. Có lẽ số phận cũng cảm động trước tình yêu của họ nên đã cho Soo A cơ hội quay trở lại một lần nữa.

Anh ấy cũng rất thích biết trước tương lai….

“Be With You” không có cốt truyện hấp dẫn nhưng lại rất sáng tạo, cái hay của tác phẩm nằm ở cảm xúc, ở cách xây dựng hình ảnh mang màu sắc hoài cổ, đặc biệt là những cảnh quay khi mưa đầy cảm xúc. niềm vui khi mẹ trở về, đồng thời cũng bộc lộ nỗi sợ hãi khi mùa mưa lũ kết thúc. Đây là bộ phim chỉ có một lần trong đời.

Xem thêm:

.

Xem Thêm  Top 10 phim về chủ đề ấu dâm ghê rợn và rúng động dư luận mà bạn nên xem. | GDGKYT