7 lượt xem

Review phim Hope – Hy vọng nó tồn tại không? | GDGKYT

“HY VỌNG” – BẠN CÓ SỐNG KHÔNG?

Nạn ấu dâm ngày nay đang là một tệ nạn đáng báo động. Khi bạn đọc báo, bạn xem tin tức, thời sự đôi khi thấy tin tức về xâm hại trẻ em. Quá buồn.

Tội gì mà những đứa trẻ đó đã phải trải qua để đối xử với chúng như vậy. Em còn quá trẻ, còn quá ngây thơ để đối mặt với những điều này. Để rồi khi chúng lớn lên, nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với chúng.

Vai nữ chính trong phim “Hope”

Và đây, tôi xin giới thiệu một bộ phim về chủ đề này, bộ phim mang tên “Hy vọng”.

Phim kể về câu chuyện của một cô bé So-won tám tuổi. Tôi cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác, hàng ngày cắp sách đến trường, vô tư, hồn nhiên, được gia đình yêu thương nên rất vui, nhưng một biến cố lớn đã thay đổi, cuộc đời tôi đã hoàn toàn về sau.

Đó là một ngày mưa, hôm đó tôi cũng như bao người khác đi học nhưng trên đường đến trường tôi gặp một người đàn ông trung tuổi và anh ta muốn mượn ô của tôi, tôi đồng ý. Anh ta kéo tôi vào một phòng tắm bỏ hoang để thực hiện tội ác của mình, một tội ác tày trời đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi.

Và đây, tôi xin giới thiệu một bộ phim về chủ đề này, bộ phim mang tên

Niềm hy vọng được xây dựng trên cơ sở một vụ án có thật gây chấn động Hàn Quốc.

Cô được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh và hôn mê, cơ thể chằng chịt những vết bầm tím lớn nhỏ xen kẽ, khuôn mặt sưng tấy, thậm chí có những vết thương chảy máu. Bố mẹ tôi ngất đi khi thấy cảnh tượng đau lòng như vậy, mẹ tôi khóc như không thể khóc được nữa và nói: “Trên đời còn bao nhiêu đứa con. Tại sao con gái tôi lại phải chịu đựng tất cả thế này?”

Xem Thêm  Top 10 bộ phim ma kinh dị hay nhất thế giới không dành cho người yếu tim | GDGKYT

Còn bố, dù rất đau nhưng bố vẫn cố gắng không để nước mắt rơi, không phải bố không yêu con mà vì bố phải mạnh mẽ để ở bên mẹ và trong giây phút này bố không muốn. anh ấy để đau khổ nữa. . Đã có những lúc tôi yếu đuối, khóc lóc nên phải trốn vào góc tối không cho người khác nhìn thấy, cố gắng lau những giọt nước mắt đó rồi quay lại thực tại, quyết định đúng đắn. Tôi đã ký vào giấy cam kết bác sĩ sẽ mổ cho tôi vì lúc này tôi sẽ không thể đi vệ sinh được như bình thường, các cơ quan nội tạng của tôi đều bị tổn thương nặng.

Niềm hy vọng được xây dựng trên cơ sở một vụ án có thật gây chấn động Hàn Quốc.

Sau khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô sợ mọi thứ xung quanh mình, kể cả bố cô. Khi tôi đi vệ sinh một cách mất kiểm soát và không có cảm giác như mình đang ị trên giường bệnh, bố đã vén váy cho tôi để làm sạch nó, nhưng tôi thay đổi thái độ vì sợ hãi và nói: “Không. Đi ra ngoài!”

Sự kiện đó sẽ là những ký ức kinh hoàng theo tôi không dứt, ám ảnh tâm hồn tôi ngay cả khi tôi lớn lên.

Lúc xảy ra tai nạn, tôi muốn gọi điện cho bố mẹ nhưng không được vì “Lúc xảy ra tai nạn, tôi nghĩ bố rất bận”.

Người lớn luôn bận rộn, đôi khi họ không để ý và quên chăm sóc con cái, quan tâm đến chúng nhiều hơn vì một số họ cũng nghĩ mình phải kiếm được nhiều tiền thì con cái mới sống tốt được. Tôi hạnh phúc hơn chứ không còn tủi thân như bây giờ nên nhiều khi gặp khó khăn gì tôi cũng chỉ biết mở lời để nhờ bố mẹ giúp đỡ, vì lúc đó tôi nghĩ bố mẹ bận lắm, sẽ không có đâu. thời gian.

Xem Thêm  Top 10 phim kinh dị việt nam chiếu rạp hay và đáng xem. | GDGKYT

Sau sự việc đó, tôi vẫn bị ám ảnh tâm lý, sợ bố không cho lại gần và không muốn đi học vì “Con xấu hổ lắm. Con sợ bố mất. biết rôi.” rồi cười.

Trên giường bệnh, tôi luôn nghĩ và hiểu rằng: “Ôi, tôi muốn chết đi được! Giờ thì tôi đã hiểu điều đó có nghĩa là gì”. Tôi chỉ muốn ngủ mãi để không bao giờ tỉnh lại, để không phải sống lại sự kiện kinh khủng và ghê tởm đó nữa, để không phải đau khổ nữa nên giờ tôi đã hiểu “Ôi, tôi muốn chết đi … ” đó là nó.

Đôi khi tôi muốn thức dậy đúng lúc để có thể quay ngược thời gian, sống một cuộc sống bình dị như xưa, vẫn vô tư, hồn nhiên như ngày nào.

Khi nhớ lại tác giả, cô vẫn còn buồn và ám ảnh: “Tên xấu đó muốn mượn ô, tôi cho anh ta mượn. Nhưng ai cũng bảo là lỗi của tôi”.

So-won đã làm gì sai? Bạn đã làm gì có lỗi với bản thân, nếu làm vậy bạn có phải trách người đã làm tổn thương mình không? Tôi chỉ là một cô bé tám tuổi.

Khi biết tin mình sẽ có em gái, làm chị, chị không vui mà rất buồn: “Em không dám ôm chị nữa, sợ bẩn lắm”. Tôi luôn nghĩ mình rất bẩn, dù có giặt bao nhiêu thì vết bẩn cũng không thể trôi hết nên khi cầm trên tay tôi rất sợ, sợ bị bẩn.

Xem Thêm  Top 10 bộ phim hay nhất của nữ diễn viên đình đám Trung Quốc Cúc Tịnh Y. | GDGKYT

Lúc xảy ra tai nạn, tôi muốn gọi điện cho bố mẹ nhưng không được.

Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, tôi đã chịu đựng, tôi phải cố gắng phục hồi những tổn thương đó, tôi dũng cảm kể lại sự việc ngày hôm đó để làm chứng trước tòa vì tôi không muốn ai đau khổ thêm lần nữa. Tôi đã trải qua điều tương tự như chính mình. Thế nhưng, pháp luật thật bất công khi trừng phạt hắn – kẻ khiến ta sống dở chết dở, vừa mới bỏ tù hắn 12 năm, làm sao có thể bù đắp được tội ác mà hắn đã gây ra, cơ hội được chết? đúng? Trên đời này có còn luật, có công lý không?

Anh ta lấy cớ là say nên mới ra tay dã man, xóa hết dấu vết khi thực hiện hành vi không giống với con vật đó thì ai mà tin được.

Hy vọng có nghĩa là hy vọng, nhưng vì không có hy vọng khi người phạm tội không được xử lý thích đáng trước pháp luật, khi pháp luật có hoặc không. Đã có nhiều trường hợp ấu dâm nhưng không được quản lý đúng mức, có người sau đó làm công an …

Bộ phim cũng là một lời cảnh báo cho chúng ta, đặc biệt là các bậc phụ huynh, xin đừng quá bận tâm đến con em mình, phải bảo vệ chúng khỏi những tai nạn như thế này. Đừng để điều đó xảy ra rồi tự chuốc lấy phiền muộn thì đã quá muộn.

Cẩm Tú đánh giá chi tiết

.