6 lượt xem

Review sách Cha giàu cha nghèo | GDGKYT

Trong thời điểm nền kinh tế ngày càng bão hòa và khó khăn như hiện nay, việc tạo dựng sự nghiệp thành công cho mỗi người không phải là điều dễ dàng. Không phải bạn chỉ cần có kiến ​​thức hay có nhiều tiền là có thể làm giàu ngay lập tức, tất cả chỉ cần có bí quyết và con đường dẫn đến thành công đúng hướng.

Đây là một trong những thông điệp mà cuốn sách Cha giàu, cha nghèo Các tác giả Robert Kiyosaki Tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc, chi tiết hãy cùng tôi xem đánh giá trong bài viết dưới đây.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Ai là tác giả của cuốn sách Cha giàu cha nghèo?

Tác giả của cuốn sách Rich Dad Poor Dad là Robert Kiyosaki – là một doanh nhân, nhà đầu tư và diễn giả nổi tiếng người Mỹ trong giới kinh doanh.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, anh đã xuất bản rất nhiều cuốn sách dạy làm giàu khác nhau và chúng đã được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới đón nhận và ủng hộ. Đáng chú ý với cuốn sách Rich Dad Poor Dad do tác giả Robert Kiyosaki xuất bản lần đầu vào năm 2000, tính đến nay đã bán được hơn 10 triệu bản và lọt vào top 10 sách bán chạy nhất nước Mỹ lúc bấy giờ. .

Hầu hết các cuốn sách của anh đều về chủ đề tài chính doanh nghiệp với mong muốn chia sẻ bí quyết thành công của anh đến gần hơn với độc giả trên thế giới.

Nội dung và thông điệp từ cuốn sách Cha giàu Cha nghèo

Nội dung cuốn sách này nói về lý do tại sao Tác giả Robert Kiyosaki Tôi được như ngày hôm nay là kết quả của những quan điểm và ý kiến ​​trái ngược nhau của hai người cha thân thiết của tôi.

Đặc biệt, cha ruột là một người nghèo nhưng có văn hóa, còn người cha nuôi kia chỉ học đến lớp 8 nhưng lại là người giàu có, có khối tài sản kếch xù.

Chính vì xuất thân và hoàn cảnh có phần khác biệt này mà tác giả cảm thấy bối rối và lúng túng khi mỗi người cha đưa ra những lời khuyên trái ngược nhau.

Về phần cha ruột, người ta nói rằng: “Lòng ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi tội ácvà người cha nuôi kia bắt bẻ rằng: “Thiếu tiền là gốc rễ của mọi điều xấu xa”.

Giữa hai ông bố này cũng có nhiều quan điểm khác nhau, khiến tác giả càng thêm vụng về và suy nghĩ. Tuy nhiên, cuối cùng thì đó cũng chỉ là những lời khuyên của tác giả và chính anh mới là người quyết định sự nghiệp và tương lai của mình. Hiện giờ, tác giả Robert Kiyosaki đã phải suy nghĩ và phân tích rất nhiều, quan điểm của hai ông bố đều có lý lẽ của nhau, nhưng tựu trung lại, điểm khác biệt mấu chốt ở đây là về vấn đề: lý lẽ tài chính và tiền bạc.PNG

Và cuối cùng anh quyết định nghe theo và làm theo sự chỉ dẫn của cha nuôi, đến nỗi ngày nay tác giả Robert Kiyosaki đã trở thành triệu phú nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Sau khi trở thành nhà đầu tư kỳ cựu và am hiểu lĩnh vực tài chính tại Mỹ, thông qua cuốn sách Cha giàu cha nghèo, tác giả Robert Kiyosaki đã bày tỏ quan điểm cá nhân về quản lý tài chính mà ngay cả những người bình thường nhất cũng có thể tham khảo và áp dụng.

Đặc biệt, cuốn sách tài chính này sẽ được chia thành 11 chương với những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Cha giàu Cha nghèo

 • Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền

 • Chương 3: Tại sao Học cách Đọc Báo cáo Tài chính

 • Chương 4: Xem hoạt động của bạn

 • Chương 5: Nguồn gốc của thuế và sức mạnh của các tập đoàn

 • Chương 6: Người giàu đầu tư tiền

 • Chương 7: Làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền

 • Chương 8: Vượt chướng ngại vật

 • Chương 9: Bắt đầu

 • Chương 10: Vẫn chưa đủ?

 • Chương 11: Trường học kinh doanh dành cho những người muốn giúp đỡ người khác

Mỗi chương sách là một bài học, kinh nghiệm mà tác giả đúc kết từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Từ đó, chúng ta có thể thấy những lời khuyên của hai người cha đã ảnh hưởng đến anh như thế nào.

Điều đầu tiên Robert Kiyosaki lặp đi lặp lại trong cuốn sách Cha giàu cha nghèo này là hệ thống giáo dục hiện tại của chúng ta đầy những sai sót. Hầu hết các hệ thống giáo dục trên thế giới ngày nay đều dạy và hướng học sinh của mình trở thành một nhân viên xuất sắc chứ không phải một doanh nhân thành đạt. Tất nhiên, tác giả chia sẻ điều này không có nghĩa là anh muốn mọi người bỏ ngang đại học, chỉ là anh muốn nhấn mạnh đến những hạn chế còn tồn tại của các trường đại học hiện nay, đó là môn học tài chính được học trong trường là những kiến ​​thức cơ bản và thường được dạy. một cách mơ hồ và sơ sài. Vì vậy, với quan điểm cá nhân của mình, tác giả cho rằng cần tập trung vào đối tượng học sinh – sinh viên để hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính càng sớm càng tốt.

Điều thứ hai tác giả muốn chia sẻ với độc giả là làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công và chấp nhận ít rủi ro hơn.

Trong kinh doanh, nếu bạn chỉ làm việc dựa trên niềm tin và cảm tính thì doanh nghiệp đó sẽ dễ bị tổn thương hơn bình thường. Theo tác giả, việc thành lập và làm chủ doanh nghiệp bằng kỹ năng tự lập sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu mà bạn sẽ không thể có được nếu phụ thuộc và giao phó công việc cho người khác. Vì vậy, để tạo cho mình một tinh thần thép và tính tự chủ, chúng ta phải học cách làm việc độc lập và ít phụ thuộc hơn.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Trong cuốn sách Rich Dad Poor Dad này, chính tác giả đã kể lại sự nghiệp của mình, khi ông làm chủ doanh nghiệp của riêng mình, điều này đã mang lại cho Robert Kiyosaki nhiều kỹ năng độc lập và kinh nghiệm vô giá. có thể được. Trên cơ sở đó, tác giả giờ đây đã đủ dũng cảm để thực hiện những điều mà ông từng cho là mạo hiểm hoặc những quyết định mà ông chưa từng hình dung trước khi làm chủ một doanh nghiệp.

Tiếp theo, điều mà tác giả muốn chia sẻ nhất với độc giả là sự nhầm lẫn về quyền sở hữu, trong đó ông chỉ ra rằng ngôi nhà của bạn KHÔNG phải là tài sản thương mại.

Trong những năm qua, mọi người thường nhầm lẫn rằng nơi ở chính của họ là một loại tài sản. Tuy nhiên, tác giả Robert thẳng thắn tuyên bố rằng ngôi nhà của bạn không phải là một tài sản, bởi vì nó đơn giản không tạo ra dòng tiền dương và lợi nhuận ổn định. Đã có rất nhiều bằng chứng về cuộc khủng hoảng nhà đất và các sự kiện phá sản xảy ra trên khắp thế giới đã cho thấy điều này là hoàn toàn đúng và chính xác.

Ngoài những lời khuyên quan trọng ở trên, tác giả còn cung cấp nhiều thông điệp và lời khuyên làm giàu rất thiết thực mà bạn cần đọc qua cuốn sách này để tìm hiểu thêm.

Phần kết

Tổng kết lại, cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” là sự đúc kết kinh nghiệm dạy con của hai người cha, để cuối cùng tạo nên một Kiyosaki doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay.

Cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn khi muốn khởi nghiệp, chỉ tiền và kiến ​​thức thôi chưa đủ mà quan trọng nhất là bạn cần có thái độ và định hướng đúng đắn trong bất kỳ công việc nào, kể cả cuộc sống và sự nghiệp.

Mua sách giảm giá

.

Xem Thêm  Top 8 Cuốn Sách Dạy Nấu ăn Hay Giúp Bạn Nâng Cao Tay Nghề | GDGKYT