Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ | GDGKYT

Những đau khổ, va vấp trong cuộc sống là bài học để con người ta trưởng thành hơn. Tuổi trẻ ấy, chúng ta ai cũng có ước mơ và hoài bão. Khi tài năng không theo kịp ước mơ, ai chọn thì bỏ cuộc, chọn ai thì đương đầu, thử thách còn dai dẳng. Cuối cùng, điều chúng ta muốn là sống một tuổi trẻ không uổng phí. Nếu bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để giải quyết những vấn đề khó khăn thời trẻ, hãy đến với “Khi tài năng không theo kịp ước mơ”.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Giới hạn của bạn chỉ là điểm khởi đầu của tôi – Maverick Cats

Thông tin về các Tác giả

Mèo không tuân thủ Tên thật là Triệu Tịnh, một nhà văn nổi tiếng trên Internet, tác giả của nhiều cuốn sách thành công tại thị trường Trung Quốc.

Là người viết sách đầy cảm hứng, với ngòi bút sắc sảo và lập luận chặt chẽ, Maverick Cat đã nêu ra nhiều vấn đề hóc búa nhưng chung cho người đọc phải suy ngẫm. Những tấm gương và kinh nghiệm thực tế từ chính người viết đã khích lệ nhiều độc giả và thúc đẩy họ hành động để đạt được thành công.

Khi tài năng không thể theo kịp giấc mơ ôn tập

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Stay in Town or Go Home – Maverick Cats

Đánh giá sách

Đây là cuốn sách thứ ba tôi đọc của Mèo Maverick, vẫn với giọng văn nhẹ nhàng và ấm áp. Trong cuốn sách này, nội dung tập trung vào chủ đề ước mơ của những người trẻ. Điều tôi thích ở cuốn sách này là những lập luận vô cùng sắc bén và chặt chẽ của tác giả, những bài học cuộc sống vô cùng quý giá.

Nói về tuổi trẻ thì chúng ta đều giống nhau, đều phải trải qua một khoảng thời gian hoang mang, không biết mình sẽ đi đâu và làm gì. Có những ngày ta dù đi hay làm gì thì thế giới cũng chỉ là một màu xám xịt của nỗi buồn, trong khoảnh khắc ấy dường như ta mất hết sức lực chỉ muốn từ bỏ mọi thứ, từ bỏ ước mơ của mình. “Sự thật là không phải ước mơ nào cũng thành hiện thực, nhưng tất cả đều đáng trân trọng. Không phải ước mơ nào cũng có thể kiên trì, nhưng ai kiên trì đến cùng thì người đó sẽ là người chiến thắng. “Vì vậy, trong những thời khắc tồi tệ nhất của cuộc đời, đừng bỏ cuộc, hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Nếu cuộc sống chỉ toàn là niềm vui. thì cố gắng cũng không còn xứng đáng nữa, sóng gió sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa thực sự rằng bạn sống không chỉ để tồn tại, mà bạn sống để cống hiến.

Xem Thêm  Giới thiệu về thành phố Huế mộng mơ gắn liền với lịch sử dân tộc | GDGKYT

Chúng ta không thể suốt đời than phiền về đau khổ, kể lể cho người khác nghe chỉ khiến họ khó chịu, thậm chí bạn có thể biến thành trò cười của người khác. Hơn nữa, bạn không thể vì một khó khăn nhỏ trong cuộc sống mà đi kể khổ khắp nơi để nhận được sự cảm thông của mọi người. Thật ra, dù bạn có bối rối hay lo sợ thì mọi thứ trên đời này vẫn diễn ra theo cách của nó, dù bạn có khóc thì mọi thứ vẫn vậy. Mọi người đều đang tiến tới tương lai và theo đuổi ước mơ của mình, chỉ là bạn không biết làm thế nào để thoát khỏi hàng loạt cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Muốn biết cuộc đời cay đắng ngọt bùi thế nào thì chỉ có thể tự mình trải qua.

Khi tài năng không sánh bước cùng ước mơ

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“Nếu bạn muốn đội vương miện, bạn phải chịu sức nặng của nó.” Vương miện cũng giống như vinh quang của chúng ta, khi tài năng không theo kịp ước mơ, bạn phải nỗ lực theo đuổi nó, nếu bạn dậm chân tại chỗ, bạn sẽ không thể gánh nổi sức nặng của vương miện. Thế giới này chưa bao giờ bất công với bất kỳ ai, vươn tới đỉnh cao của vinh quang là cả một quá trình nhưng rồi có chống chọi lại được áp lực để ngồi vào vị trí đó hay không lại là chuyện khác. Chúng ta không thể chỉ cố gắng ngay từ đầu sau khi đạt đến đỉnh cao và ngừng cố gắng. Hãy luôn nhớ rằng mỗi cột mốc trong cuộc đời này đều có một sứ mệnh dành cho bạn.

Thế giới này có rất nhiều thứ phải lo lắng, vì vậy đó chỉ là vấn đề ưu tiên. Có 24 giờ trong một ngày, thời gian đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Vì vậy bạn phải đặt “thành công” lên hàng đầu để cố gắng. Chúng ta không thể chỉ nhìn vào thành công của người khác mà đánh giá rằng họ may mắn hơn mình, thành công không chỉ từ trên trời rơi xuống, mà đến từ sự nỗ lực của mỗi người. “Hãy kiên trì, đừng đòi hỏi một bước lên trời, đừng đặt mục tiêu quá cao, hãy làm những điều tuyệt vời là một tính từ để miêu tả về bản thân.”

Xem Thêm  Top 17 studio chụp ảnh cưới đẹp ở TPHCM tốt nhất | GDGKYT

Khi tài năng không sánh bước cùng ước mơ Đây không phải là cuốn sách đọc rồi bỏ đi thu bụi trên giá sách mà đây là hành trang cho những người trẻ bước vào đời. Những triết lý và bài học cuộc sống được thể hiện trên những trang sách như một nguồn năng lượng mới giúp các bạn trẻ can đảm thực hiện câu chuyện ước mơ của mình.

“Có người từng nói rằng đôi tất trắng của nữ diễn viên ba lê được dùng để che vết thương khi tập luyện. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong đôi tất trắng, mặc bộ đồ rực rỡ nhất, mỉm cười và đứng trên sân khấu đầy ánh đèn, đắm chìm trong vũ điệu và âm nhạc du dương. Khi tấm màn khép lại, cơ thể họ muốn ngất đi nhưng bù lại họ đã nhận được những tràng pháo tay từ khắp nơi trên thế giới. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ là một lằn ranh kiên trì không quan trọng.”

Khi tài năng không sánh bước cùng ước mơ

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Review sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Những câu nói hay trong sách

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng thành công chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc, có một ngôi nhà lớn của riêng mình, chăn ấm, nệm êm sẽ không còn lạnh giá nữa. Nhiều người đi trước, nhớ lại quá khứ mà rơm rớm nước mắt đều cho rằng, sự cố gắng của tuổi trẻ luôn không thể tách rời với những khó khăn bức xúc. Nhưng chính những khó khăn ấy lại khiến lòng người ấm áp, hạnh phúc khi nhớ về.

Xem Thêm  Top 8 Công Trình Kiến Trúc Nổi Tiếng Bậc Nhất Thế Giới | GDGKYT

Khi chúng ta già đi, cái nhìn của chúng ta về thế giới cũng ngày một rộng hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận ra rằng chúng ta cũng đang làm rất nhiều điều đó là về mọi người và cũng vì rất nhiều người. Sử dụng cách của họ để tác động đến bản thân … Tất cả đều tạo nên một mạng lưới cuộc sống hoàn chỉnh. Thực ra, mỗi người chỉ là một mắt xích nhỏ trong một mạng lưới rộng lớn, giữa hàng tỷ người trên thế giới này, chúng ta chẳng có gì đặc biệt.

Mỗi người chúng ta đều biết kiên trì nghĩa là gì, nhưng chỉ một số ít người làm được. Nếu người ta không làm được, hãy đọc những câu chuyện của người khác, ngay cả khi nó chỉ mang lại cho bạn một làn sóng phấn khích nhất thời trong một buổi tối. Nhưng dù thế nào đi nữa, có thể sẽ có một câu chuyện thực sự xen vào giấc mơ của bạn, khiến cơ thể tràn đầy sức sống của bạn thức dậy vào ngày hôm sau như được tiếp thêm sinh lực. Nếu trong vài ngày tới, bạn lại cảm thấy lười biếng, hãy nhìn những người xung quanh có xuất phát điểm giống bạn hoặc thậm chí tệ hơn bạn. Ai cũng có thể làm được. Mọi người có thể kiên trì. Tại sao không?

Khi tài năng không sánh bước cùng ước mơ

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Giận dữ là bản năng, bình tĩnh là dũng khí

Phần kết

Khi tài năng không sánh bước cùng ước mơ Đây là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề đến nội dung. Chúng ta không thể chỉ vì những bỡ ngỡ của tuổi trẻ mà không cố gắng theo đuổi ước mơ của mình đúng không? “Khi tài năng của bạn lạc bước với ước mơ, bạn sẽ chọn cách buông xuôi hoặc kiên trì hoàn thiện bản thân để biến ước mơ đó thành hiện thực”.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi, tôi hy vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Đánh giá chi tiết khách sạn của Duong Hanh

.