Review Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo | GDGKYT

Tôi nghĩ: Tôi có thể giúp ai tôi có thể. Nhưng đôi khi lòng tốt của tôi khiến tôi muốn tự hỏi mình, “Lòng tốt của tôi đã sai ở đâu? Tôi chắc rằng bạn cũng từng gặp vấn đề tương tự. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, cuốn sách”Lòng tốt của bạn cần thêm một chút sắc bén”Sẽ là trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhất đối với bạn. Chúng ta cùng khám phá nội dung bên dưới nhé.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

1. Giới thiệu về Mu Nhan Ge – Tác giả của cuốn sách

Sách được viết bởi một chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm nên từng chữ, từng câu trong sách đều đánh đúng vào tâm lý chung của độc giả. Đó là sự chân thành, sức trẻ và nhiệt huyết. Đồng thời, Mộ Nhan Ca cô cũng là một vũ công nên công việc này cũng truyền cảm hứng và có góc nhìn linh hoạt, uyển chuyển hơn. Chính vì vậy, nội dung cuốn sách như một “liều thuốc” giúp người đọc hướng lòng tốt của mình đi đúng hướng.

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

2. Nhận xét

Khi tôi nghe tên cuốn sách, tôi hoàn toàn tỉnh giấc và luôn đặt câu hỏi về lòng tốt trước đây của mình. Từ đó tôi càng tò mò và nhanh chóng khám phá nội dung bên trong cuốn sách. Văn phong rất tinh tế, uyển chuyển và sâu lắng. Mỗi chương sẽ để lại cho tôi nhiều suy nghĩ mãi mãi.

Cuốn sách Việc tử tế của bạn cần thêm một chút cái nhìn sâu sắc giúp bạn trao đi lòng tốt một cách chân chính để bạn và những người xung quanh cảm nhận được giá trị mà lòng tốt mang lại, giúp bạn sống hết mình. giữa cuộc sống đầy xô bồ, bon chen. Sống tốt đã khó, sống khôn còn khó hơn.

Lòng tốt nếu không được trao đúng lúc, đúng người sẽ trở thành con dao hai lưỡi đâm chúng ta. Vì vậy, những kỹ năng mà cuốn sách chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào có thêm kinh nghiệm để trao yêu thương một cách trọn vẹn. Cuốn sách này là một hướng dẫn mà mọi người cần trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Đây thực sự là kiến ​​thức vô giá và đã trở thành kim chỉ nam cho tôi, cho những bạn đang cố gắng hướng thiện và giúp ích cho cuộc sống này. Lòng tốt đó phải hợp lý và công bằng, đúng lúc.

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

3. Nội dung cuốn sách

Sách gồm 6 chương, mỗi chương gồm nhiều phần nội dung. Mỗi nội dung đều xoay quanh việc phân tích tâm lý của những con người “không biết dùng lòng tốt”. Từ đó tìm ra cách giải quyết thỏa đáng rất có thể sẽ xảy ra những vấn đề mà trước đây bạn tưởng hoàn toàn đúng nhưng thực tế lại sai hoàn toàn.

Ngoài ra, tác giả còn minh họa bằng những ví dụ cụ thể ở những nội dung cần thiết nhất. Vì vậy, khi đọc nó, bạn sẽ thấy rằng có nhiều câu nói yêu thích hơn khiến bạn thức dậy và cảm thấy đau lòng.

Chương 1: Tưởng tôi tốt bụng, hóa ra anh lại nhu nhược

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nội dung này giúp bạn sử dụng lòng tốt một cách hợp lý. Lòng tốt là một việc làm tốt, nhưng nó cần sự can thiệp của trí tuệ. Tác giả không đưa ra định nghĩa nào về lòng tốt mà chỉ nhấn mạnh rằng ai không sống để nhượng bộ, càng nhượng bộ thì càng ít chỗ để thở. Bạn càng nhún vai bao nhiêu thì hạnh phúc càng xa tầm tay bấy nhiêu. Và bạn không cần phải xuống quá thấp.

Chương 2: Có câu “Có phúc mới chịu”

Tác giả chỉ cho bạn cách sử dụng lòng tốt, đó là “Bạn không cần quá thấp. Những gì thuộc về bạn phải được chủ động lấy; Cái gì không thuộc về mình thì dứt khoát từ bỏ “. Qua đây, tác giả nhắn nhủ rằng: sống đầy gian khổ và dữ dội, không phải ai cũng có thể dễ dàng tồn tại trong cuộc đời này. Nếu muốn vị trí của mình luôn vững vàng, bạn phải có lòng dũng cảm Điều quan trọng là phải trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng để đạt được vị trí mong muốn.

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chương 3: Anh ấy không cảm thấy hối tiếc vì sự hy sinh quá mức

Trong một số trường hợp, những việc làm tốt của bạn được mọi người thực hiện. Thậm chí, đôi khi họ còn thờ ơ, bỏ qua những việc làm tốt của bạn. Hãy nhớ rằng lòng tốt không phải là cho đi mà là giúp đỡ những người thực sự cần, và hy sinh quá mức đều là gánh nặng tình cảm.

Vì vậy, muốn sống tốt thì trước hết hãy sống cho mình, cho những người thân yêu của mình. Sau đó, hãy nghĩ đến việc giúp đỡ người khác. Bạn phải tế nhị, khéo léo và khôn ngoan trong mọi tình huống (như học tập, làm việc, giao tiếp trong cuộc sống, ..).

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Chương 4: Bạn càng giỏi thì người đó càng tệ

Tất nhiên, sự nhường nhịn, khiêm tốn, thậm chí là im lặng sẽ khiến đối phương ngày càng háo thắng và coi thường bạn. Đôi khi, bạn phải bao dung nhưng không phải là tha thứ mà hãy học cách nói không hoặc nói “KHÔNG”.

Vì vậy, khi dành lòng tốt cho ai đó, bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Hãy chọn lọc với bản thân, và lòng tốt của bạn có ý nghĩa và giá trị sâu sắc. Nếu bạn dành cho người khác lòng tốt một cách dễ dàng, bạn đã tự đặt mình vào một tình huống khó khăn.

Chương 5: Bạn không nên kiên cường như vậy, nhưng bạn chỉ có thể kiên cường một mình

Những người đã làm tổn thương bạn nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn phát triển. Nhưng điều khiến bạn kiên cường, mạnh mẽ chính là nỗi đau và sự suy ngẫm về những gì đã xảy ra. Nói cách khác, trải nghiệm đau khổ của bạn không có gì đặc biệt, điều khiến bạn có ý nghĩa chính là sự kiên cường của bạn.

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chương 6: Bạn có thể lo lắng cho người khác, nhưng bạn phải sống cho chính mình.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng do chúng ta lựa chọn. Bạn chọn con đường, bạn giúp đỡ mọi người bằng cả trái tim và trái tim của bạn. Đồng thời bạn phải sống cho chính mình. Nếu bạn sống tốt, bạn sẽ tự động tạo ra một phong cách tự tin và lan tỏa một ánh hào quang cho mọi người xung quanh. Họ càng ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

Lòng tốt của bạn thêm phần sắc sảo – nó giống như một gáo nước lạnh đánh thức nhiều người tử tế nhưng phải LỰA CHỌN. Vì vậy, đọc cuốn sách sẽ giúp bạn đặt lòng tốt vào đúng chỗ và đúng mức.

Mỗi chương bao gồm một số phần nội dung được phân tích theo các hướng khác nhau. Khi làm như vậy, bạn đã học được nhiều hơn về sự sắc sảo đối với lòng tốt của mình. Để làm nổi bật phần gay cấn đó, tác giả tổng hợp nhiều câu nói yêu thích trong sách khiến bạn thao thức và nhói lòng khi đọc.

4. Đề cập đến các cụm từ và đoạn văn yêu thích của bạn trong sách

  • “Trên thế giới này, những người chủ động ngày càng nhiều. Chủ động là một loại khả năng, và chủ động ngừng làm tổn thương cũng là một loại khả năng. Nếu không chủ động chấm dứt nỗi đau, sẽ cùng nhau đối mặt với nỗi đau không bao giờ dứt …

  • “Trên đời không có bữa ăn nào là miễn phí, trên đời cũng không có hạnh phúc nào mà bạn không cần phải chủ động tìm kiếm”.

  • “Lòng tốt chân chính là để những người xung quanh được sống vui vẻ mỗi ngày, khi cần giúp đỡ thì làm hết sức mình để giúp đỡ. Không ai có quyền áp đặt thiện ý của mình hoặc buộc người khác phải tôn trọng “bổn phận đạo đức” mà mình cho là đúng. Tôi không muốn nói kiểu “Tôi tử tế” với bản thân và những người khác. “

  • “Bạn không dám từ chối những người nhờ bạn giúp đỡ… bạn tốt bụng để làm những việc cho người khác, đó chỉ là vì bạn chưa nếm trái đắng của ‘lòng tốt’ … Dù bạn có tốt đến đâu. ý định là, quay trở lại, tất cả các bạn đều lặng lẽ chịu đựng …

  • “Khi lòng tốt luôn khiến bạn lựa chọn sai và chiếc quần của bạn đã rách nát, bạn sẽ không còn yêu cầu bản thân trở nên ‘tử tế và ngây thơ’ hơn.”

  • “Chúng tôi luôn giỏi làm tổn thương những người yêu thương chúng tôi, bởi vì chúng tôi tuyệt đối không thể làm tổn thương những người không yêu thương chúng tôi”.

Bài đánh giá sách tử tế của bạn cần rõ ràng hơn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chúng tôi hy vọng với phần tóm tắt của cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm một chút sắc bén”Cho bạn thêm can đảm, kiên cường và niềm vui. Hơn nữa, có thêm một phần sức mạnh để từ chối một cách hợp lý và phản đối một cách thỏa đáng. Tuy nhiên, sự thay đổi đó không diễn ra ngay lập tức mà cần có thời gian để suy ngẫm và xem xét tất cả. Vì vậy để có thể tập trung và toàn tâm toàn ý cho cuốn sách này. Hãy mua sách ngay để trải nghiệm trọn vẹn nội dung mà tác giả Mộ Nhân Ca muốn kể bạn nghe nhé!

Lòng tốt của bạn cần được mài giũa thêm một chút là cẩm nang cần phải có cho bất kỳ ai trên hành trình hoàn thiện bản thân.

.

Xem Thêm  Cetaphil mua ở đâu? Các sản phẩm của Cetaphil tốt nhất 2022 | GDGKYT