Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” | GDGKYT

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn gặp phải những thất bại và khó khăn. Trên đường đời, sẽ có lúc bạn phải bước đi “cái đinh nhọn hoắt” trong “mưa gió bão bùng” chứ không phải là “bông hồng ngọt ngào” trong “nắng vàng rực rỡ”. Vậy trong khoảnh khắc đó, bạn sẽ cảm thấy buồn hay vui khi đón nhận, sẽ thất vọng, sẽ bỏ cuộc hay sẽ mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp?

Nếu bạn đọc cuốn sách “Mỗi mùa thu là một sự trưởng thành“Vậy thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhìn những nỗi đau đó với sự lạc quan và vui vẻ chào đón chúng. Bởi vì các sách khai thác rất kỹ lưỡng về chủ đề này. Cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” sẽ mang đến cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

1. Tác giả

– Cha đẻ của cuốn sách “Mỗi mùa thu là một lần trưởng thành” Liễu Tri Phong. Tác giả được coi là một nhà sư “thể xác và tâm hồn” và có nhiều bài báo đăng trên các báo và tạp chí ở Mỹ.

– Anh nổi tiếng với một phương châm sống “Chỉ cần hít thở để có cơ hội, chỉ cần cố gắng để thấy hy vọng. Dù bạn có vấp ngã và thất bại bao nhiêu lần, hãy tin rằng không gì có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước.

Mỗi mùa thu đều trưởng thành - Cuốn sách dành cho những ai sợ thất bại

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

2. Đối tượng mục tiêu của cuốn sách.

(1): Những người chuẩn bị lập nghiệp, những học sinh sắp bước vào hai kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời (kỳ thi tuyển sinh và đại học) hoặc bất kỳ kỳ thi nào khác.

Xem Thêm  Top 12 địa chỉ mua bán cây cảnh TPHCM rẻ và đẹp nhất | GDGKYT

(2): Một số bạn thường bị gia đình, người thân, bạn bè áp lực về chuyện học hành, nghề nghiệp, hôn nhân.

(3): Những người nổi tiếng thường ngồi lê đôi mách hoặc có nhiều định kiến ​​tiêu cực về bản thân.

(4): Người bi quan, tâm lý mỏng manh, dễ suy nghĩ, lo lắng, tự ti, thường cảm thấy khó chịu khi việc mình làm không thành công (nhất là trẻ vị thành niên).

Mỗi mùa thu là một sự trưởng thành

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

3. Nội dung chính

Đọc tên tác phẩm, người ta cũng dễ dàng nhận ra nội dung cơ bản mà cuốn sách hướng tới: “Mỗi mùa thu là một lần trưởng thành”. Tuy nhiên, ngoài việc dạy chúng ta vượt qua khó khăn, đau khổ và thất bại, cuốn sách còn miêu tả rất chân thực về sự chông gai của cuộc sống. Cuốn sách được chia thành tám chương.

Chương 1: Trong cuộc đời con người, tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ gặp thất bại và khó khăn. Theo cuốn sách, đối với những người bi quan, sợ hãi luôn cảm thấy thất bại là gánh nặng khiến họ cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên, những người lạc quan và mạnh mẽ cho rằng thất bại là dấu mốc vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta. Vì vậy, đừng lo lắng về việc vấp ngã hay thất bại. Cố gắng hết sức, kết quả không thành vấn đề. Dù kết quả có ra sao thì nó cũng có một giá trị riêng. Đây có lẽ là chương hay nhất trong cuốn sách và thú vị nhất đối với tôi.

* Chương 2 + 3: Một số bài học để sống một cuộc đời không hối tiếc. Đó là học cách chấp nhận thực tế, chấp nhận bản thân không hoàn hảo của mình, học cách lạc quan, biết ơn, vui sống mỗi ngày, trau dồi nhân cách tốt, v.v.

Xem Thêm  Top 10 Công Ty Phân Phối Vật Tư Kim Khí Hà Nội Uy Tín Nhất Thị Trường | GDGKYT

* Chương 4 + 5: Cách chúng ta đối xử với người khác và kiểm soát cuộc sống của mình. Chúng tôi biết ơn và bao dung với những người đã làm tổn thương chúng tôi. Vì nhờ họ mà chúng ta biết được giá trị đích thực của tình bạn và tình yêu, chúng ta nâng cao khả năng tự bảo vệ mình và chúng ta có thêm dũng khí để tồn tại.

* Chương 6 + 7 + 8: Học cách vui vẻ chấp nhận cuộc sống khó khăn, khốn khó, rèn luyện sự cố gắng, kiên trì qua một số bài học như “nhìn đời qua lăng kính hài hước”, “hãy vui lên”. Tưởng như đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã ”,“ luôn gieo hy vọng ”,“ luôn giữ tâm trạng lạc quan ”.

Mỗi lần gục ngã là một lần trưởng thành - Người khác chỉ có thể cho bạn lời khuyên, chúng ta quyết đứng dậy để trưởng thành.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

4. Giá trị nhân văn sâu sắc của tác phẩm

Đọc xong tác phẩm, tôi cảm thấy có rất nhiều giá trị mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta.

Gục ngã và thất bại là điều bình thường trong cuộc sống. Đó là một phần tất yếu trong quá trình trưởng thành của mọi người.

Chúng ta phải học cách chấp nhận. Chấp nhận sự thật bất di bất dịch. Chấp nhận sự không hoàn hảo của bạn. Chấp nhận những thất bại và sai lầm của bạn. Chấp nhận những định kiến ​​tiêu cực của những người xung quanh.

– Không quan trọng bạn bị dòng đời đưa đẩy như thế nào. Bất kể thành tựu hay thất bại trong sự nghiệp. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình, chúng ta phải hãnh diện và tự hào về điều đó. Hãy luôn sẵn sàng chấp nhận cuộc sống khó khăn, vất vả.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tra cứu chứng chỉ hành nghề của các y, bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh tại TP.HCM | GDGKYT

– Biết ơn những người đã làm tổn thương mình, hãy tha thứ cho những người chưa yêu thương mình. Vì nhờ họ mà chúng ta biết được giá trị đích thực của tình bạn và tình yêu, chúng ta nâng cao khả năng tự bảo vệ mình và chúng ta có thêm dũng khí để tồn tại. Bạn nên nhớ: “Hãy như tro tàn, đổ càng nhiều nước càng nồng”.

Hy vọng là “liều thuốc tốt nhất” trong nghịch cảnh. Ý chí là nguồn động lực chính để vượt qua khó khăn. Khi bạn muốn từ bỏ điều gì đó, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu nó.

Đánh giá sách Mỗi khi bạn gục ngã, bạn sẽ trưởng thành

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

5. Kết luận

Âm nhạc có nốt thấp, nốt cao; Nghệ thuật là ánh sáng và bóng tối. Cuộc đời có lúc nắng, lúc mưa; Ẩm thực có đầy đủ các loại gia vị đắng, cay, ngọt và thịt. Cuộc sống cũng vậy, sẽ có lúc cuộc đời bạn tươi sáng, hạnh phúc và bình yên nhưng cũng có lúc bạn phải chịu đựng nhiều bất công, vất vả, đau đớn, khắc nghiệt mà cuộc đời mang lại. Bạn phải biết rằng ĐAU là trưởng thành. Vì vậy, bạn:

“Những con sóng lặng lẽ không làm nên một thủy thủ vĩ đại. Chỉ khi bạn dám vượt qua bao mưa gió bão bùng, bạn mới có thể trở thành người thủy thủ tài ba nhất! ” (Liễu Trí Phong)

Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp mọi người học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống!

Nhận xét của Lê Hà Trang

.