Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma | GDGKYT

Trở thành nhà lãnh đạo là mong muốn của nhiều người, nhưng ít ai có thể thành hiện thực. Khi bạn là sinh viên nhưng chưa từng làm cán bộ lớp? Bạn là nhân viên cấp dưới, bạn chưa từng hướng dẫn ai? Bạn có những ý tưởng ban đầu tuyệt vời nhưng không ai lắng nghe bạn? Vậy thì hãy đọc cuốn sách ngay bây giờ.Người lãnh đạo không có tiêu đề”Để tìm ra con đường mới cho bản thân.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Robin Sharma Là một trong những nhà giao tiếp lãnh đạo được kính trọng nhất trên thế giới, ông đã làm việc với nhiều tầng lớp xã hội và khán giả của ông bao gồm các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, các thành viên của gia đình hoàng gia và các tổng giám đốc nổi tiếng.

Chân dung tác giả Robin Sharma - Nhà lãnh đạo không có tiêu đề

Chân dung tác giả Robin Sharma

Trong hơn 50 năm, Robin Sharma đã lặng lẽ chia sẻ công thức thành công cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và một số người siêu giàu khác. Chính công thức này đã khiến ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Robin Sharma có một hướng dẫn hấp dẫn, một phong cách viết hấp dẫn và gợi mở cho người đọc. Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là cuốn sách xuất bản đầu tiên có chứa công thức Sharma độc quyền này. Công việc này sẽ giúp tổ chức của bạn có những bước đi mang tính cách mạng hướng tới thành công mới trong tương lai.

Xem thêm: Review sách Đời ngắn, Đừng ngủ dài – Robin Sharma

2. Nội dung cuốn sách

Khi bước vào những trang đầu tiên của cuốn sách, bạn sẽ thấy hình ảnh một cậu bé tên là Blake Davis đang làm thủ thư trong một thư viện nhỏ. Anh luôn phải đối mặt với chấn thương tâm lý khi lên giường trong quá khứ và đối mặt với những cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Công việc của anh vô cùng nhàm chán, tẻ nhạt vì ngày nào cũng phải làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày anh gặp Tommy Flinn, một người đàn ông lạ mặt trong bộ quần áo cũ nát, trông rất lôi thôi, đầu tóc rối bù như xơ mướp, hàm răng ố vàng lởm chởm.

Xem Thêm  Top 10 thương hiệu snack phổ biến giá bình dân ngon và an toàn nhất thị trường Việt Nam | GDGKYT

Tuy có vẻ ngoài cục mịch như vậy nhưng điểm mạnh duy nhất của anh chính là đôi mắt tinh anh, ánh nhìn đầy mê hoặc của một người đàn ông quyền lực. Anh ấy đã trở thành một người cố vấn đặc biệt cho cậu bé Blake Davis, ngoài ra anh ấy còn gặp được bốn người thầy tuyệt vời khác. Chính họ là người đã giúp đỡ và tạo động lực để Blake Davis từ nhân viên quèn trở thành chủ tịch trẻ tuổi.

Các giá trị cốt lõi được nêu ra trong câu chuyện này dựa trên một nguyên tắc cơ bản duy nhất: “Chúng ta không cần phải là những người có chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo.” Lãnh đạo không có tiêu đề là một kỹ năng mềm được tác giả coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó có thể giúp mỗi chúng ta đạt được lợi thế cạnh tranh trong một xã hội không ngừng phát triển và phát triển như ngày nay. Cho dù bạn đang ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức lớn, việc lãnh đạo bản thân là điều bạn cần nghĩ đến đầu tiên.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ ngạc nhiên trước những thay đổi cuộc sống đáng kinh ngạc mà cuốn sách này đã mang lại. Độc giả sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, không ngại thử thách và sẽ cảm thấy rằng mỗi giây trong cuộc đời của họ đều đáng giá kể cả khi đối mặt với thất bại bởi trên hết, độc giả đã nắm được các quy tắc của một nhà lãnh đạo thực thụ.

Các nhà lãnh đạo không có chức danh tìm ra con đường mới cho chính mình

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Kết thúc của câu chuyện trong cuốn sách là một kết thúc có hậu khi Blake đã giữ lời hứa với Tommy rằng anh sẽ truyền bá tinh thần lãnh đạo không có tiêu đề đến càng nhiều người càng tốt. Độc giả nên đọc cuốn sách này vì nó sẽ mang lại hạnh phúc và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Và chúng tôi mang những hành động này đến tất cả những người mà bạn đang giữ lời hứa danh dự của một nhà lãnh đạo không có tiêu đề.

Xem Thêm  Lò Thung Tiên Cảnh Tiên Phước | GDGKYT

3. Những bài học quý giá từ 4 người thầy

Người thầy đầu tiên của anh ấy đã dạy anh ấy rằng anh ấy không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc HÌNH ẢNH thú vị này.

– Cần nhớ tầm quan trọng của đổi mới, đổi mới luôn được đánh giá cao hơn là lặp lại những gì đã thành công trong quá khứ, đổi mới có vẻ phức tạp nhưng nó chỉ luôn cố gắng cải thiện mọi thứ ngay từ đầu.

– M đại diện cho sự làm chủ (mastery), một nhà lãnh đạo không có tiêu đề phải là người giỏi nhất và giỏi nhất.

– A đại diện cho Tính xác thực, một nhà lãnh đạo không có tiêu đề phải thực sự có thể hiểu bản thân mình một cách rõ ràng và đầy đủ hơn bất kỳ ai khác.

– G tượng trưng cho Guts (lòng dũng cảm lâu dài), để lái xe không có chủ đích, bạn phải kiên định và dũng cảm đối với sự ngông cuồng và liều lĩnh hơn người bình thường.

– Và nó đại diện cho đạo đức, duy trì danh tiếng trong sáng và bảo vệ danh dự cá nhân với đạo đức không tỳ vết.

Người thầy thứ hai nói thời gian hỗn loạn tạo ra những nhà lãnh đạo tài ba. Hãy là ngọn đuốc trong bóng tối, bạn sẽ là người dẫn đường. Đúng như tiêu đề của bài, thời buổi sóng gió là những nhà lãnh đạo tài ba. Hầu hết chúng ta cảm thấy tốt trong những hoàn cảnh bình thường, nhưng khi đối mặt với một thử thách, rất ít người có đủ can đảm để vượt qua nó.

Người thầy thứ ba đã mang đến cho chàng trai trẻ Blake Davis một quan điểm mới quan trọng: “Mối quan hệ càng sâu sắc thì tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ”. Lãnh đạo cuối cùng là ảnh hưởng đến những người bạn làm việc cùng. Bạn không thể bắt người khác làm theo những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp người khác làm những gì họ đang làm và họ sẽ cố gắng hết sức. Quan tâm đến mọi người, lắng nghe và thấu hiểu, vun đắp và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ, đổi lại bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp.

Xem Thêm  Top 5 lời chúc thi tốt hay và ý nghĩa nhất | GDGKYT

Nhà lãnh đạo không có tiêu đề - Những bài học quý giá từ 4 giáo viên

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Người thầy thứ tư đưa ra bài học triết học cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: “Trước khi bạn trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, trước hết hãy là một người vĩ đại”. Để trở thành một vĩ nhân trước khi trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, bạn cần dành 1 giờ mỗi ngày vào buổi sáng để học tập, đọc những cuốn sách truyền cảm hứng, phát triển tính cách và tinh thần. Ghi chép và đặt mục tiêu để rèn luyện thói quen tạo mục tiêu mỗi ngày, mỗi sáng thức dậy mà không biết phải làm gì thì chẳng khác nào con thuyền đang căng buồm không có phương hướng. Tập thể dục và ăn uống để giữ gìn vóc dáng và ăn uống điều độ sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và sống lâu hơn bởi vì nếu không có sức khỏe của bạn, bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì.

Khả năng lãnh đạo không tự nhiên mà có và đối với những ai tin rằng họ có khả năng vươn lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp, họ cần phải đọc cuốn sách này. Trước khi chúng ta có được một danh hiệu, điều đầu tiên chúng ta phải lãnh đạo bản thân, chúng ta phải là một nhà lãnh đạo mà không cần một danh hiệu. Đó là một quá trình rất dài nỗ lực không mệt mỏi để áp dụng tất cả những gì bạn học được trong sách vào suy nghĩ và hành động của mình.

.