Review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh | GDGKYT

Sai lầm lớn nhất của mọi người là trút hết sự tức giận lên những người xung quanh. Ngày nay áp lực của cuộc sống hiện đại là vô cùng lớn, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn và sai lầm. Nhưng khi bạn mắc sai lầm, tiêu cực không có nghĩa là người khác phải gánh chịu. Hãy sống điềm đạm và sự nóng giận đôi khi làm tổn thương những người bạn yêu thương.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Như mây êm đềm như nước Thong Dong – Akira Uenishi

Đánh giá sách

Ngoài cửa sổ, những hạt mưa vẫn tiếp tục rơi trên rãnh nước, tôi nhẹ nhàng khép lại trang cuối cùng của cuốn sách Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí còn. Mỗi con người sinh ra và lớn lên trong quá trình trưởng thành, ai cũng phải trải qua những giông tố của cuộc đời. Có những thứ quá sức chịu đựng của con người khiến chúng ta mất kiên nhẫn. Rồi bao nhiêu tức giận, bao nhiêu cảm xúc tiêu cực chúng ta đều đổ lên đầu những người xung quanh.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khíGồm 9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học cuộc sống, những lời tâm sự giản dị, mộc mạc dưới góc nhìn của Thầy Hoàng Nhật, người được mệnh danh là người có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới Phật giáo.

An tâm là cách duy nhất để có một nội tâm mạnh mẽ

Căn bệnh “sống vội” không còn xa lạ với giới trẻ những ngày này. Biểu hiện của anh ấy là làm việc thiếu tập trung nghiêm túc, không đào sâu vào vấn đề mà chỉ lao vào để nhanh chóng thành công. Đó là lý do tại sao một số bạn khi gặp khó khăn lại bắt đầu phàn nàn về trách nhiệm của mình và dễ dàng bỏ cuộc. Muốn làm gì cũng cần có thời gian và sự nghiêm túc, không có thành công nào đến dễ dàng, bạn phải luôn giữ bình tĩnh và một tâm lý ổn định.

Thành công của con người luôn đến từ sự “nhẫn nại” khi biết chịu đựng đau khổ cũng là lúc người ta hiểu ra giá trị đích thực của cuộc sống. Đừng động vào một chút để phàn nàn về khó khăn, hãy kiên nhẫn để có thể nhìn mọi thứ xung quanh một cách sâu sắc và sáng suốt. Biết những gì nên làm và những gì không nên làm sẽ cho bạn dũng khí “dám thành công”.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng việc mình làm là sai, bạn không có quyền nổi nóng và quy kết điều đó với mọi người xung quanh. Làm sao cuộc đời có thể bằng phẳng mãi mãi, chúng ta không thể hoàn hảo tuyệt đối và chúng ta cũng không thể sai lầm? Học cách bao dung, cách tiết chế cảm xúc để hoàn thiện bản thân.

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tự túc 2022 | GDGKYT

“Tự chủ là cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Đẳng cấp cao nhất của con người là xem nhẹ mọi việc: dù gặp nguy hiểm hay xui xẻo vẫn vui vẻ bình thản như nước.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Đánh giá về Bỏ qua tất cả và Sống xa – Hugh Macleod

Buông tay, buông tay, càng buông bỏ càng hạnh phúc

Mọi người thường chỉ tìm đến những người có cuộc sống tốt hơn mình và cảm thấy còn thiếu nhiều thứ và không thể hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta có thể coi thường mạng sống của mọi người ít hơn mình, thì bạn sẽ cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Bạn phải luôn biết rằng trong xã hội không thiếu những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta rất nhiều, vì vậy con người ta phải biết hài lòng với những gì mình đang có. So sánh cuộc sống của bạn với những người khác và sau đó giải quyết vấn đề?

Dù bạn đang trải qua những đắng cay hay ngọt bùi của cuộc đời, hãy đón nhận nó, biết ơn và coi đó là một điều may mắn, làm được như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc trong mọi hương vị của cuộc sống. Trong giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành, mọi người thường khó chấp nhận cảm giác cô đơn hay đau đớn, nhưng nếu bạn có thể quen với nó. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn. Không có đau khổ thì làm sao đạt được kết quả tuyệt vời?

Con người sống trong xã hội hiện đại luôn sống thoải mái, họ có thể tiêu tiền vào những thứ vô bổ và chỉ nghĩ cho bản thân. Một số người trẻ cho rằng lối sống xa hoa mà không thanh đạm có nghĩa là yêu bản thân và khám phá thế giới. Nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm, bạn đang xây dựng nền tảng để bước vào tương lai.

Học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình để tâm hồn thanh thản hơn. Chúng ta không thể giữ tất cả những điều đẹp đẽ của thế giới này vào mình. Buông tay, buông tay, càng buông bỏ càng hạnh phúc.

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ luôn mang trong mình sự “thừa cân”, tức là họ ôm hết những nỗi đau của quá khứ. Nhưng quá khứ là dành cho ký ức, không phải gánh nặng tương lai của bạn. Tất cả đều không liên quan đến cuộc sống hiện tại của bạn và không có gì quan trọng hơn bây giờ. Hãy buông bỏ quá khứ, buông bỏ đau khổ để chúng ta bình tâm hơn, thanh thản hơn.

Xem Thêm  Tự làm nội thất trong nhà với 2 triệu tiền gỗ pallet | GDGKYT

“Bất kể chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ, tất cả đều là quá khứ, coi như mình đã chết trước, nắm lấy hiện tại, bắt đầu lại từ đầu, coi như hôm nay bắt đầu với một người hoàn toàn mới.”

Xem thêm: Hiroshi Kamata – Đánh giá về cuốn sách của Hiroshi Kamata

Hãy từ bỏ sự bướng bỉnh, bạn có thể chờ hạnh phúc gõ cửa

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ phải rất lâu mới có thể buông bỏ. Khi bắt gặp những câu chuyện như vậy, hãy nghiêm túc hỏi bản thân xem bạn có dành thời gian cho nó đến khi đau đớn, mệt mỏi không. Nó có làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn không? Trên đời này không có gì khó người khác làm được mà bạn lại không thể, nếu người khác có thể buông bỏ thì tại sao bạn lại không thể? “Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở sự vươn lên, mà ở sự buông bỏ. Hạnh phúc là giữa nhặt lên hoặc đặt xuống. Người biết buông bỏ mới là người thực sự hiểu đời ”.

Mỗi người có một cuộc sống khác nhau và ai cũng có lối sống của riêng mình, không phải cứ thấy cuộc sống của người khác hạnh phúc là bạn lập tức học theo lối sống của họ. Thay vì buồn bã khoác lên mình chiếc mặt nạ sống cuộc đời của người khác, hãy lắng nghe trái tim mình và đi theo cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.

Xem thêm: Đánh giá sách Đó là tất cả những câu chuyện nhỏ – Richard Carlson

Đối xử tốt với người khác thì tâm hồn mới thực sự bình yên

Nếu bạn muốn mọi người yêu bạn, bạn phải yêu họ trước. Cuộc sống này không chỉ có nhận mà còn là cho đi, cho đi để nhận lại và nhiều hơn thế nữa. Giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình, điều bạn nhận lại là sự an tâm. Trong cuộc sống này, có rất nhiều người phải sống trong cảnh thiếu thốn, ăn không đủ nóng hoặc do thiên tai mà nhà tan cửa nát. Và những người lương thiện sẽ không chỉ đứng nhìn họ chết đói một cách vô ích, mà còn cố gắng giúp đỡ họ. Hãy vươn tay ra thế giới bên ngoài để chúng ta hiểu được giá trị đích thực của tình yêu thương trên cuộc đời này.

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Bỏ “tam tộc” để tu tâm trong sạch.

Bỏ “lòng tham”: bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.

Rời khỏi “công trường”: bớt một phần tranh chấp, thêm một phần rảnh rỗi.

Bỏ “có”: bớt đi một phần hoang mang, thêm một phần tĩnh lặng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm đi Đầm Sen Nước Sài Gòn vui chơi cả ngày không chán | GDGKYT

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí Đây là một cuốn sách về tư duy và cách sống đẹp. Giúp người đọc hoàn thiện bản thân bằng cách trau dồi một trái tim trong sáng, một tâm hồn thanh thản. Để mỗi chúng ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc.

Xem thêm: Đánh giá sách Bí mật của Hạnh phúc – David Niven, Ph

Những câu nói hay trong sách

  • Thuận theo tự nhiên là sống trong một môi trường bình lặng nhưng cũng đầy trí tuệ, giúp chúng ta thoát khỏi mọi ràng buộc như tiền bạc, quyền lực, thành công hay thất bại, mọi lúc, mọi nơi, để chúng ta có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong cuộc sống. Cuộc sống của bạn.

  • Mỗi người đều có cách sống của riêng mình. Bạn có thể ghen tị với người khác, nghĩ rằng cuộc sống của họ thú vị hơn cuộc sống của bạn, nhưng cho dù nó có đẹp đẽ và thú vị đến đâu thì nó cũng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

  • Bao dung một người khó hơn yêu anh ta, cần rất nhiều dũng khí. Nhưng chỉ bằng cách tha thứ cho linh hồn của mình, chúng ta mới có thể được tự do.

  • Có người cho rằng điều đáng sợ nhất trong cuộc đời không phải là khó khăn, mà là sự dằn vặt của lương tâm, sự dày vò của tâm hồn.

  • Cuộc sống không thiếu cái đẹp, chúng ta chỉ muốn để ý xem có phát hiện được hay không. Nếu bạn biết nhìn ra những điều tốt đẹp ẩn chứa trong cuộc sống đời thường hàng ngày, bạn sẽ thấy thế giới này luôn bình yên.

  • Con người không thể làm tất cả mọi thứ mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác, nhưng nếu bạn quá lo lắng về nó, bạn sẽ rất dễ lạc lối. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là được là chính mình, không phải là phản ứng của người khác.

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc tại trái tim – Phương thuốc chữa bệnh cho tinh thần

Phần kết

Giận dữ là bản năng, im lặng là dũng khí nó dạy cho chúng ta những bài học quý giá về con người, về cuộc sống. Thế giới có muôn ngàn cách sống, lựa chọn cách sống như thế nào là quyền của mỗi người. Nhưng nếu bạn sống đúng, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc thì bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Mua trên Tiki Mua từ Fahasa Mua trên Shopee

Đánh giá chi tiết khách sạn bởi Duong Hanh

.