Review sách Quên một người là chuyện của thời gian | GDGKYT

Tuổi trẻ của chúng ta ngắn lắm, gặp được người mình yêu đã khó nhưng quên được người mình yêu lại càng khó hơn. Làm sao có thể dễ dàng quên đi một người mà chúng ta đã từng yêu, đã từng yêu, đã từng yêu. Đây bởi vì “quên ai đó là vấn đề thời gian“.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông tin về các Tác giả

Huỳnh Vĩ Toàn (A Tốn) là một blogger, một nhà văn trẻ tài năng, được nhiều bạn trẻ yêu sách biết đến với những câu nói hay. Cô chia sẻ: “Mỗi đứa trẻ đều có ước mơ của riêng mình và đối với Toàn, đó là những trang sách và những dòng chữ này”.

Sách đã xuất bản: Quên ai đó là vấn đề thời gian.

Tổng quan về sách

Cuốn sách nhỏ chỉ vỏn vẹn 213 trang với bìa màu hồng bắt mắt gây ấn tượng ngay cho người đọc. Cuốn sách như một cuốn nhật ký về những suy nghĩ, chiêm nghiệm của A Tôn về tình yêu và cuộc sống. Với sức trẻ, nhiệt huyết và tâm lý tương đồng với phần lớn giới trẻ hiện nay, những câu nói của A Tôn rất dễ tiếp cận với độc giả trẻ.

Review sách Quên Ai Đó Là Vấn Đề Thời Gian - A Ton

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nội dung của cuốn sách

Bạn đã từng yêu thầm một ai đó nhưng rồi lại không dám nói ra. Đến nỗi thắc mắc, lo lắng cũng sợ làm phiền. Chấm xanh đó vẫn xuất hiện hàng ngày, bạn viết đi xóa đi cả trăm lần. Có những đêm mất ngủ, vì mải nghĩ về em mà tiếc rằng anh không nhớ đến em.

Xem Thêm  Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh | GDGKYT

“Tôi không buồn, nó chỉ khiến tôi cảm thấy cô đơn một chút. Tôi không buồn lắm, tôi chỉ nhớ ai đó một chút thôi.”

Tuổi trẻ là thế, là yêu điên cuồng, yêu đến quên mình. Nó đang làm những điều ngu ngốc, đến mức đánh mất chính mình. Lúc đó, tôi nghĩ rằng yêu một người hết lòng thì sẽ được đền đáp. Lớn lên, tôi mới nhận ra mình thật ngốc nghếch và trẻ con khi tin vào ngôn ngữ của tình yêu.

Khi yêu ai đó thật lòng, chúng ta rất dễ bị cảm xúc của mình đánh lừa. Vì vậy bạn không quan tâm đến khuôn mặt của chính mình nữa mà tìm cách đến gần người đó. Dù bị từ chối bao nhiêu lần, bạn cũng không bao giờ bỏ cuộc. Mọi người nghĩ bạn không tỉnh táo nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu được sự “điên rồ” này. Khi yêu thì chẳng ai bình thường, chẳng ai biết buồn. Cũng chỉ vì yêu quá nên mới chấp nhận thôi.

Cũng có người từng có tình yêu nhưng không may mắn giữ được. Đau đớn nhất trên đời này chính là khi một tay ta vun đắp bao nhiêu thì họ lại thờ ơ bấy nhiêu. Sau đó, họ nghĩ quên ai đó là vấn đề thời gian.

Đó là tất cả “Quên một người là chuyện của thời gian, nhưng đôi khi cũng là ở lòng người, không muốn quên thì năm tháng trôi qua người ta vẫn đeo bám vết thương cũ và nguyện vọng cũ, như vậy vẫn chưa đủ.” … hài lòng với những gì bạn có trong tay.

Đúng là thời gian không chinh phục được lòng người. Thời gian chỉ là cái cớ cho sự yếu đuối, hèn nhát và không dám đối mặt với sự thật. Nhưng trên đời hiếm ai đủ bản lĩnh để đối mặt. Không có mối quan hệ nào thân thương đến mức không thể quên, chỉ có trái tim không chịu xóa tên một người xa lạ mà nó đã từng yêu.

Xem Thêm  Review Nhân Sushi Kim Mã có thực sự ngon như lời đồn? | GDGKYT

Và tôi sẽ không quên … tôi đã từng yêu một người như thế nào. Yêu quên mình .. Người đã cùng ta trải qua bao buồn vui của cuộc đời. Anh ấy sẵn sàng đưa tay ra để ôm em vào lòng. Anh ấy luôn cởi mở để chấp nhận những thiếu sót của chúng tôi. Ngày hôm qua chúng ta đã là của nhau, đúng vậy. Nhưng hôm nay và ngày sau tôi là người xa lạ.

Những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi trẻ, những câu chuyện tình yêu đầy xúc động được A Tôn thể hiện đầy đủ trong cuốn sách này.

Một số câu nói hay

Tìm đâu được một ngày không đau khi yêu một người, làm sao để em mỉm cười, bỗng một ngày họ có người để yêu.

Không có mối quan hệ nào thân thương đến mức không thể quên, chỉ có trái tim không chịu xóa tên một người xa lạ mà nó đã từng yêu.

YEU có ba từ, nhưng không có nghĩa là nó dành cho người thứ ba. Đúng hay sai, hai là đủ, bạn đã hiểu HÀNG TUỔI.

Em sợ những ngày chúng ta có nhau. Những ngày chúng ta vẫn đau khổ như những ngày không có nhau trong đời.

Không ai thích kết thúc, không ai muốn từ bỏ người mình yêu bằng đau khổ. Chỉ là có những thứ chúng ta không thể làm khác.

Đánh giá sách Quên Ai Đó Là Vấn Đề Thời Gian - A Ton

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem Thêm  Du lịch Miền Tây 4 ngày 3 đêm | GDGKYT

Phần kết

Quên ai đó là vấn đề thời gian là một cuốn sách hay dành cho những ai đang yêu đơn phương hoặc đang tìm mọi cách để quên đi một ai đó. Bạn sẽ không cảm thấy đơn độc trên hành trình của mình. Hãy để thời gian xóa nhòa đi tất cả, xóa đi những nỗi đau mà bạn phải chịu đựng. Bây giờ chúng ta phải mạnh mẽ và hạnh phúc.

Đánh giá của Đặng Vũ Quỳnh Như

.