Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ | GDGKYT

“It All Little Things” là cuốn sách hướng người đọc đến một cuộc sống tích cực. Một cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta gạt bỏ tất cả những điều vô nghĩa sang một bên và tập trung vào những gì cần thiết để tận hưởng hạnh phúc một cách chân thực nhất.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Quang Ganh Lo Go and Live Happy Book Review – Dale Carnigie

Thông tin về các Tác giả

Richard Carlson (1961-2006) là một tác giả, nhà tâm lý học và diễn giả động lực người Mỹ. Dự trữ Đó là về những điều nhỏ nhặt Cuốn sách của ông trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và làm nên lịch sử xuất bản, sách bán chạy nhất của USA Today trong hai năm liên tiếp. Cuốn sách cũng đã được xuất bản ở 135 quốc gia.

Một số sách khác của tác giả: Hạt giống hạnh phúc, Chỉ một điều nhỏ nhặt không đáng lo, Đừng lo lắng về tiền bạc …

Tại sao bạn nên chọn cuốn sách này?

Thông qua It’s All Small Things, Richard Carlson chia sẻ với bạn từng mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả – những điều bạn có thể làm ngay hôm nay – để có một cuộc sống nhẹ nhàng và thư thái. , không có nội dung vô nghĩa, chẳng hạn như:

Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có nên để điều này làm phiền tôi cả năm không?”

Làm những điều tốt một cách bình tĩnh

Đừng nghĩ rằng cuộc sống không công bằng với bạn

Lắng nghe cảm xúc của bạn

Hãy nhớ rằng, khi bạn chết, “khay công việc” của bạn vẫn chưa hoàn thành.

Xem thêm: Review sách Những bài học kỳ diệu từ chiếc xe chở rác – David J Pollay

Đánh giá sách

Về hình thức, mình khá ấn tượng với phiên bản mini của cuốn sách này, bìa cực kỳ xinh xắn, dễ dàng cho chúng ta bỏ túi, đọc bất cứ khi nào mình muốn. Giá thấp hơn nhiều nhưng nội dung vẫn đảm bảo.

Xem Thêm  Cập nhật giá phòng mới nhất 2022 | GDGKYT

Cuốn sách được chia thành 81 tiểu mục, mỗi tiểu mục 2-4 trang. Tất cả đều là những câu chuyện nhỏ, đều là những mẩu truyện ngắn, những mẹo vặt trong cuộc sống được viết một cách súc tích và dễ hiểu. Với độ dài vừa phải nhưng nội dung vẫn đảm bảo đầy đủ những triết lý cuộc sống sẽ giúp người đọc không cảm thấy quá gò bó, sốt ruột khi đọc. Mỗi tiểu mục là một chủ đề khác nhau, cuốn sách không theo một trình tự nhất định mà những triết lý sẽ mang đến cho người đọc một logic khi đọc cuốn sách này đó là tất cả các bài học đều hướng đến một lối sống giản dị. Như tên sách Đó là về những điều nhỏ nhặtKhi tiếp thu trọn vẹn triết lý đó, thứ bạn nhận được là một tâm hồn đẹp, một con người hoàn toàn mới. Bạn sẽ có thể đối phó với những tình huống kỳ lạ, bạn sẽ không còn phàn nàn hay xem xét những điểm tiêu cực của cuộc sống. Đó là về những điều nhỏ nhặt Đây là cuốn sách bạn không thể không có trên giá sách của mình.

Đánh giá sách Đó là tất cả những câu chuyện nhỏ - Richard Carlson

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Điểm sách Hạnh phúc trong trái tim – Phương thuốc chữa bệnh cho tinh thần

Hầu hết chúng ta đều quen suy nghĩ tiêu cực khi gặp những vấn đề không hay, tâm trạng buồn hay những câu chuyện dở khóc dở cười trong cuộc sống này. Phản ứng thái quá của chúng ta đã khiến mọi thứ trở nên khó hiểu và phức tạp hơn. Không đáng phải đau đầu nhưng một số bạn vẫn tập trung vào những mặt tiêu cực của vấn đề.

Xem Thêm  Top 10 Công Ty Chụp Ảnh Quảng Cáo Chuyên Nghiệp Nhất | GDGKYT

Nhiều người nghĩ rằng cuộc sống này là một chuỗi ngày bận rộn và bản thân họ phải luôn trong tình trạng khẩn cấp để xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Đúng vậy, cuộc sống của họ đã phải lo toan, bận rộn đến mức không còn thời gian cho bản thân. Chúng ta thường quá coi trọng mọi thứ đến nỗi ngay cả một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống cũng khó có thể cảm nhận được. Để có cuộc sống thoải mái hơn, hãy tử tế hơn với bản thân bằng cách loại bỏ từ “khẩn cấp” khỏi kế hoạch của bạn. Hãy thoải mái để cảm thấy tốt nhất của bạn, cuộc sống này không phải là một báo động.

Khi bạn thay đổi thái độ đối với các vấn đề của cuộc sống này, mọi thứ sẽ tự nhiên bình thường. Cuộc sống bình yên đến từ bên trong mỗi chúng ta, những rắc rối hay khó khăn không phải là vấn đề to tát. Khi trải qua tất cả, chúng ta hiểu ra rằng cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo và để nó trở nên hoàn hảo là thách thức đối với tất cả chúng ta.

“Không ai là hoàn hảo và khi bạn học cách nhận ra những phần chưa hoàn hảo của bản thân, bạn sẽ dần cảm nhận được những mặt tốt, những mặt còn tồn tại của bản thân mà bạn chưa bao giờ nhận ra”.

Một cuốn sách quý sẽ cho chúng ta những suy ngẫm về cuộc sống của con người. Đó là về những điều nhỏ nhặt giúp bạn loại bỏ những lo toan bộn bề, không cần thiết trong cuộc sống. Hướng đến những điều tích cực, lối sống tối giản trong cuộc sống là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến độc giả.

Xem Thêm  Top 10 cách đứng lên sau thất bại trong cuộc sống | GDGKYT

Xem thêm: Đánh giá sách Bí mật của Hạnh phúc – David Niven, Ph

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Trích dẫn tuyệt vời

  • Cho đi không cần đền đáp tự nó đã là phần thưởng lớn nhất dành cho bạn.

  • Bất cứ ai bạn gặp đều có thể dạy bạn những bài học mà không cuốn sách nào có thể dạy bạn

  • Hãy luôn nhớ rằng không có gì quan trọng hơn là cảm thấy hạnh phúc và bình yên với bản thân và những người bạn yêu thương.

  • Nếu bạn muốn vượt ra khỏi những điều nhỏ nhặt, bạn cần thể hiện sự lựa chọn của mình một cách khôn ngoan. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thật bình yên mà không cần phải “đấu tranh” với bất cứ thứ gì nữa.

  • Mỗi sáng thức dậy, bạn bắt đầu bằng lòng biết ơn cuộc sống, bạn sẽ luôn cảm thấy tâm hồn mình bình yên và thanh thản.

  • Người hạnh phúc nhất không phải là người không bao giờ biết buồn hoặc không có chuyện bất hạnh, buồn phiền. Những người thực sự hạnh phúc là những người có thể điều tiết và xử lý cảm xúc của mình trong mọi tình huống.

Phần kết

Đó là tất cả những điều nhỏ nhặt – Những bí mật nhỏ nhưng tác dụng lớn, để có một cuộc sống nhẹ nhàng, không vướng bận vào những điều viển vông, hãy tìm và đọc cuốn sách này!

Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết ôn tập Tôi hy vọng rằng những gì tôi viết có hiệu quả trong việc lựa chọn sách của mọi người. Đóng!

Đánh giá của Dương Hạnh

.