Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào | GDGKYT

Giá trị đích thực của cuộc sống là sự thanh thản. Chúng ta thường xem bình yên là một vài khoảnh khắc trong cuộc đời của mỗi người. Khi những khoảnh khắc ấy trôi qua, ai cũng phải quay lại với nhịp sống hối hả như một thói quen thường ngày. Nếu bạn mang trong mình những suy nghĩ và lối sống như vậy thì cuốn sách “Tôi không thích ồn ào“Sẽ giúp bạn có những quan điểm mới về hòa bình (định nghĩa lại khái niệm hòa bình)

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Review sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Thông tin về các Tác giả

Ashley Davis Bush là một nhà trị liệu tâm lý với hơn 30 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại New Hampshire, Hoa Kỳ.

Là một diễn giả, một giáo viên trong các buổi chia sẻ / hội thảo về các vấn đề tâm lý như đau khổ và mất mát, các mối quan hệ, thiền định, kiểm soát bản thân, bình an nội tâm …

Cuộc đời và sự nghiệp của cô nhằm mục đích giúp mọi người sống giàu có, tình cảm và trọn vẹn hơn, sống hết mình.

Xem thêm: Sách đánh giá Hãy cứ cười đi, hãy buông bỏ cuộc sống – Gari

Đánh giá sách

Tập sách này được chia thành 7 chương: Cân bằng và đoàn kết, Nghỉ ngơi, Bình tĩnh, Chấp nhận, Biết ơn, Đồng cảm, Thêm của chính mình. Trong mỗi hành trình đến với hòa bình này, bạn sẽ nhận được những công cụ và chiến thuật cụ thể để gặt hái những phần thưởng của sự bình tĩnh, chuyển động, trạng thái tinh thần tập trung (bài tập tập trung vào khoảnh khắc, thực tại), thiền, thở, hình dung, sáng tạo và phản ánh.

Đánh giá sách Tôi không thích ồn ào

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cân bằng và không đổi

Giữ cho tâm trí của bạn bình yên thực ra rất đơn giản. Nó không nhất thiết có nghĩa là chúng ta phải ở trong tình trạng không làm gì hoặc ở trong một nơi yên tĩnh. Là khi bạn tìm thấy tâm hồn mình bình yên trong cuộc sống đời thường, giữa vòng xoáy bất tận của cuộc đời. Những quan niệm sai lầm về hòa bình khiến chúng ta không hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống và chúng ta dễ dàng lạc lối. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta phải biết cân bằng cuộc sống và tạo cho mình một nền tảng vững chắc, hãy để những mối quan hệ yêu thương giúp bạn có một cuộc sống bình yên và vững chắc. Khi bạn có sự cân bằng trong cuộc sống, tâm trí của bạn sẽ bình yên.

Xem Thêm  Top 20 Món ngon Bạc Liêu + Quán ăn ngon Bạc Liêu nổi tiếng đông khách | GDGKYT

Đã nghỉ ngơi

Công việc, căng thẳng, bất an khiến chúng ta quên mất thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến chúng ta không còn dành thời gian rảnh rỗi cho bản thân mà thay vào đó là kết nối với các mạng xã hội như twitter, facebook, v.v. Nhưng quên đi sự kết nối, lắng nghe bản thân của chúng ta mới là cách giải trí tốt nhất. Vì vậy, tác giả đã đưa ra một số bài tập đơn giản nhưng hiệu quả để tĩnh tâm như các động tác thư giãn phổ biến trong yoga hay thiền dưới ánh nến, …

Sự cứu tế

Hãy lắng nghe bản thân, kiểm soát tâm trí để không bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực như tức giận, lo lắng. Hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt của lòng biết ơn khi chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc, những điều chúng ta đạt được khi chúng ta may mắn được sống mỗi ngày.

Chấp nhận

Có lẽ sự chấp nhận là bước đầu tiên để hướng tới sự an tâm. Chúng ta vẫn tức giận vô cớ khi thời tiết xấu, khi gặp chuyện khó chịu. Chúng ta chọn cách chống lại cái bất biến để đổi lấy một tâm trí đầy lo lắng và tức giận. Khi biết chấp nhận những điều không thể thay đổi cũng là lúc con người ta làm chủ được chính mình. Những bài tập thể dục như phương pháp hít thở đúng cách hay đơn giản là nụ cười sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự bình yên vốn có trong tâm hồn.

Xem Thêm  Top 14 Cửa hàng thực phẩm chức năng uy tín nhất ở TPHCM | GDGKYT

Lòng biết ơn

Lòng biết ơn không chỉ được thể hiện trong những dịp đặc biệt hay trong một trường hợp cụ thể, mà nó còn là một thói quen. Hãy để lòng biết ơn là nền tảng khiến bạn hạnh phúc bằng cách mỉm cười mỗi sáng thức dậy khi bạn còn sống và được yêu thương. Hãy biết ơn những người đã giúp đỡ bạn, vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến bạn biết trân trọng bản thân và những mối quan hệ xung quanh mình.

Sự đồng cảm

Chúng ta có xu hướng thông cảm với câu chuyện của người khác, nhưng chúng ta lại nghiêm khắc với câu chuyện của chính mình. Hãy cảm thông và đối xử tốt vì những sai lầm bạn mắc phải sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Ngoài ra, hãy thông cảm cho những người thân yêu của chúng ta và những mối quan hệ xung quanh chúng ta để lan tỏa hơn nữa tình yêu thương của mình đến với mọi người.

Hơn cả bản thân mình

Hãy chấp nhận những thay đổi như một lẽ tất yếu trong cuộc sống. Đôi khi chúng ta thường sử dụng những cách mới để quan sát những sự vật, sự kiện xung quanh để cảm nhận sự kỳ diệu mà cuộc sống mang lại. Sự xuất hiện của mỗi cá nhân trên thế giới này đều có một ý nghĩa quan trọng, vì vậy hãy coi cuộc sống của bạn như một thành tựu to lớn đóng góp cho sự sống trên thế giới này.

Xem Thêm  Nhẹ Nhàng Lo Việc Nhà Nhờ Top 7 Tiệm Giặt Ủi Sài Gòn Quận 5 Tiện Ích | GDGKYT

Tôi không thích ồn ào là cẩm nang gồm những bài tập và triết lý về cuộc sống bình yên sẽ giúp chúng ta có những trải nghiệm mới về thế giới nội tâm của mình và biết trân trọng cuộc sống hơn bao giờ hết. Hãy đọc và cảm nhận để tìm thấy sự bình yên trong chính mình.

Đánh giá sách Tôi không thích tiếng ồn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: Đánh giá Sách cuộc đời bạn không sống, ai sống thay bạn?

Những câu trích dẫn quan trọng trong sách

Bình an nội tâm là cách để thực sự hòa mình vào cuộc sống: một cách để nuôi dưỡng tính tò mò, sự thanh thản và sự chấp nhận.

Tất cả những gì chúng ta có là hiện tại, nhưng chúng ta thường lấp đầy cuộc sống của mình bằng quá khứ và tương lai. Thực sự tập trung vào thực tế sẽ giúp chúng ta thức tỉnh.

Chúng ta không bao giờ có thể đo lường được tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười đơn giản mang lại. Bình an đến từ nụ cười (Mẹ Teresa)

Mọi thứ luôn thay đổi. Những vấn đề bạn phải đối mặt trong thực tế cuối cùng sẽ tan thành quá khứ. Niềm vui mà bạn cảm thấy cũng thay đổi màu sắc theo thời gian. Hiểu rằng “Chuyện này rồi cũng sẽ qua” sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng cho hòa bình.

Những con đại bàng riêng lẻ sải cánh trên mây, bay với tư thế điềm tĩnh và điềm tĩnh. Trong khi gà tây, giữa bầy đang bay lượn trên mặt đất, lấp đầy không gian bằng tiếng ồn.

Phần kết

Tôi hy vọng tất cả chúng ta có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên những trang sách “Tôi không thích ồn ào”.

Đánh giá chi tiết khách sạn của Dương Hà

.