Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương | GDGKYT

Nuôi dạy con cái là một trong những vấn đề khiến các bậc cha mẹ lo lắng rất nhiều vì có thể bạn sẽ không thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng nếu thất bại trong sự nghiệp “nuôi người” thì nguy hiểm vô cùng. Vậy cách tốt nhất để nuôi dạy con cái là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong cuốn sách Thật tàn nhẫn, thật đáng yêu.

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Ý nghĩa của cuốn sách Vô cùng tàn khốc, Yêu thương vô cùng.

Hành trình nuôi dạy con nhỏ là một trong những trải nghiệm mà không một bậc cha mẹ nào có thể quên được. Khi bé vừa chào đời, bạn cần quan sát từng hành động, từng cử chỉ nhỏ của bé. Lớn hơn một chút, cha mẹ phải đối mặt với hàng ngàn câu hỏi tại sao và cùng con khám phá những chân trời mới. Bắt đầu từ thời cắp sách đến trường, đó sẽ là một trải nghiệm mới. Và sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng tôi cũng đã đến giai đoạn trưởng thành.

Mỗi giai đoạn là một khía cạnh tâm lý mới của trẻ hình thành và thể hiện những thay đổi nhất định. Cha mẹ phải cùng nhau đưa ra phương pháp dạy con chuẩn mực nhất và tình yêu thương phải được đặt đúng chỗ, đúng chỗ. Con cái lớn lên với tư duy độc lập và trưởng thành chắc chắn là thành công lớn nhất của cha mẹ.

Cuốn sách Vô cùng nghiệt ngã, Yêu thương vô cùng chứa đựng nhiều bài học quý giá

Cuốn sách Vô cùng nghiệt ngã, Yêu thương vô cùng chứa đựng nhiều bài học quý giá

Dự trữ Thật tàn nhẫn, thật đáng yêu đã truyền tải một phương pháp nuôi dạy con cái của người Do Thái với một thông điệp rất nhân văn đó là biết đặt tình yêu thương đúng chỗ để mở ra chân trời thành công thực sự cho con bạn trong tương lai.

Ngoài thông điệp ý nghĩa và sâu sắc, cuốn sách còn chiếm được thế mạnh của độc giả nhờ chất lượng bìa và cách phối màu bắt mắt. Nền đỏ chủ đạo dường như tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và tâm huyết của các bậc phụ huynh khi tiếp cận với phương pháp này.

Xem Thêm  Khám Phá Top 10 Công Ty Thiết Kế Website đẹp ở Đà Nẵng | GDGKYT

Xem thêm: Review sách: Nuôi con không phải là cuộc chiến

5 điểm đáng quý được đúc kết trong 4 chương của cuốn sách Vô cùng tàn khốc, Vô cùng yêu

Chỉ vỏn vẹn trong 5 chương, nhưng cuốn sách đã mang đến một góc nhìn mới. Và cũng có những bậc cha mẹ sẽ nhận ra những sai lầm nghiêm trọng trong cách nuôi dạy con cái của họ trước đó.

Chương 1 giúp bạn hiểu thế nào là cực kỳ tàn nhẫn, cực kỳ yêu

Có nhiều trường hợp dễ dàng bắt gặp cảnh cha mẹ yêu thương con cái bằng cách nuông chiều con quá mức và coi con là điều đương nhiên, coi mình là trung tâm của vũ trụ. Chỉ cần con muốn, dù vô lý thế nào, bố mẹ vẫn cố gắng chiều lòng con. Tuy nhiên, nhầm lẫn giữa tình yêu và sự nuông chiều là một sai lầm chết người. 4 sai lầm lớn nhất trong cách nuôi dạy con cái của người Do Thái là:

Thứ nhất, không có sự kết hợp giữa giáo dục chất lượng và giáo dục nghệ thuật. Hầu hết các bậc cha mẹ chỉ tập trung vào điểm số, vào trường tốt và lấy bằng giỏi mà bỏ quên những kỹ năng cần thiết trong xã hội. Nhưng trên thực tế, không chỉ phải cung cấp kiến ​​thức mà trẻ còn phải có kỹ năng mới có thể thành công.

Thứ hai, mọi yêu cầu của con cái đều được đáp ứng ngay cả khi không thể thực hiện được, vượt quá khả năng của cha mẹ.

Thứ ba, phải yêu thương và coi trẻ là trung tâm, nhưng không kèm theo dạy để thực hành.

Thứ tư, ép buộc con cái theo những ý kiến ​​của cha mẹ mà không cần biết điều đó có phù hợp hay không.

Không chỉ những vấn đề này có thể được nêu ra, Cuốn sách Cực kỳ tàn nhẫn, cực kỳ yêu Nó cũng giúp bạn giải quyết vấn đề. Các biện pháp được hướng dẫn cho bạn như sau: hãy yêu thương con trên cơ sở con sẽ phải ăn, phải làm theo yêu cầu và khéo léo từ chối những lời đề nghị vô lý. Đồng thời, cha mẹ cần biết buông bỏ đúng lúc để con rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Xem Thêm  Top 6 thác nước đẹp, hấp dẫn nhất tại Hòa Bình | GDGKYT

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Để Chờ Đến Tuổi Mẫu Giáo – Ibuka Masaru

Chương thứ hai nêu bật nguyên tắc mà người ta chỉ có thể hưởng lợi khi thực hiện nó trong phương pháp nuôi dạy trẻ

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái, đặc biệt là về giá trị vật chất. Tuy nhiên, đối với người Do Thái, việc dạy con cái biết quý trọng tiền bạc và những thứ vật chất mà mình đã làm ra là điều quan trọng hơn cả. Để có được những giá trị đó, bạn cần phải làm việc trung thực và nhận được kết quả từ những gì chúng tôi đã làm.

Mỗi bậc cha mẹ cũng nên nhớ rằng bạn là một tấm gương và mọi hành động của bạn sẽ được phản ánh trong con cái của bạn. Vì vậy, bạn cũng cần phải là một người chăm chỉ thực sự để dạy con quý trọng công việc và tiền bạc.

Một trang nội dung sách

Một trang nội dung sách

Chương thứ ba, cách trì hoãn yêu cầu bằng tình yêu

Ỷ vào và nghĩ mình có cái vỏ an toàn là hệ quả xuất phát từ việc con cái liên tục được cha mẹ cưng chiều. Khi mọi nhu cầu đều được đáp ứng một cách dễ dàng, vô hình chung khiến trẻ trở nên tham vọng hơn. Một nhu cầu được thoả mãn tất yếu sẽ có một nhu cầu khác sinh ra từ nhu cầu của con người là nhu cầu không giới hạn. Mức độ cần thiết cũng luôn cao hơn và vượt quá khả năng của cha mẹ.

Với tình huống này, bạn nên dừng việc tỏ ra dễ dãi và thay vào đó hãy giúp trẻ biết rằng để đáp ứng nhu cầu của mình, trẻ phải hành động một mình. Học cách từ chối lịch sự sẽ giúp con bạn nhận ra vấn đề và không gây rạn nứt tình cảm cha mẹ – con cái.

Xem Thêm  Nhiệt độ nóng chảy của đồng, sắt, nhôm, vàng, chì, thép | GDGKYT

Chương bốn, lùi lại nếu bạn yêu con của bạn

Để con bạn đi là một trong những ý tưởng nuôi dạy con cái tiên tiến nhất của người Do Thái. Nhưng không phải ai cũng làm được khi hiện nay hầu hết các bậc cha mẹ đều cưng chiều, chăm sóc con từng li từng tí. Đôi khi, học cách buông tay để trẻ tự đứng vững chính là cách để trẻ phát triển tự lập. Tự do đi lang thang, đối mặt với thử thách và quyết định tương lai của bạn. Đây là cách dạy con đúng đắn.

Nội dung sách Vô cùng tàn khốc, Vô cùng yêu thương

Nội dung sách Vô cùng tàn khốc, Vô cùng yêu thương

Lúc này, cha mẹ cũng có thể sát cánh để tạo thêm động lực và thúc đẩy cho con. Nhưng vị trí vẫn là ở vai trò hỗ trợ các em tự định hướng chứ không phải là người viết bài tương lai cho các em.

Trong chương năm, bạn sẽ học được rằng nguyên tắc cuối cùng là cách nhẫn tâm để yêu thương con bạn nhiều hơn

Như đã nói ở trên, không yêu có nghĩa là phải thỏa mãn mọi thứ, cung cấp đủ vật chất, thỏa mãn mọi nhu cầu. Trong một số trường hợp, tỉ tê cũng là một cách để yêu. Chẳng hạn, bạn phải để con tự quyết định con đường của mình, con va chạm với cuộc sống. Bạn có thể vấp ngã, nhưng điều này sẽ dạy bạn có một ý chí mạnh mẽ hơn. Gia đình sẽ luôn ở phía sau ủng hộ và là bến bờ cuối cùng.

Đánh giá sách cực kỳ tàn khốc, cực kỳ yêu

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách Cực kỳ tàn nhẫn, cực kỳ yêu nó có thể giúp nhiều người nhận ra cách yêu thương con cái sai lầm trước đây của họ. Để không quá muộn, hãy sở hữu ngay một cuốn sách và bắt đầu có những phương pháp nuôi dạy con đúng đắn hơn. Việc nuôi dạy con cái đúng cách không chỉ giúp con cái có một tương lai tươi sáng như ý muốn của cha mẹ mà đó còn là một thành công rất lớn của cha mẹ.

.