Thảo Cầm Viên có gì chơi ? Cùng “du hí” ở công viên TP. HCM | GDGKYT

Với sức sống lâu bền và những giá trị văn hóa đặc sắc. Thảo cầm viên là biểu tượng của người dân Sài Gòn với một nét riêng không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Cùng tìm hiểu Thảo Cầm Viên có gì chơi nhé.

Thảo Cầm Viên – khu du lịch gần Sài Gòn (ảnh ST)

Thảo cầm viên tọa lạc tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ của vườn bách thảo

Bản đồ Vườn Bách thảo (ảnh ST)

Vườn bách thảo được xây dựng vào ngày 23 tháng 6 năm 1864 với tên gọi là Vườn Bách thảo lúc bấy giờ. Người đặt nền móng đầu tiên là Toàn quyền Đông Dương De La Grandière, ông muốn cải tạo nơi đây thành nơi nuôi trồng các loại động thực vật phục vụ cho mục đích nghiên cứu ở Đông Dương.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 1000 loài động vật và hơn 2000 loài cây, hoa trong khuôn viên. Mỗi năm, Thảo Cầm Viên đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch và đã trở thành điểm tham quan yêu thích của các gia đình ở khu vực xung quanh.

Du ngoạn bằng tàu hỏa và xe điện

Bạn có thể sử dụng xe điện hoặc xe lửa để tham quan tất cả các Thảo Cầm Viên và Thảo Cầm Viên. Vé tham quan bằng tàu hỏa, xe điện được bày bán gần cổng soát vé đường Lê Duẩn.

Xem Thêm  Hành trình đến núi Đá Bia ôm trọn đất trời Phú Yên | GDGKYT

Du ngoạn bằng tàu hỏa và xe điện

Du ngoạn bằng tàu hỏa và xe điện (ảnh ST)

Sân chơi

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có các trò chơi dành cho mọi lứa tuổi tại khu vực gần cổng Nguyễn Thị Minh Khai.

Sân chơi

Thảo Cầm Viên có những trò chơi gì? (ảnh ST)

Giờ hoạt động: 7h – 18h tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ, tết.

Danh sách các trò chơi và giá vé:

Bảng giá của trò chơi

Bảng giá trò chơi (ảnh ST)

Vườn thú trẻ em

Vườn thú dành cho trẻ em là địa điểm yêu thích của trẻ em. Họ có thể cho dê, cừu con, v.v. qua khoảng trống trong hàng rào.

Vườn thú trẻ em

Vườn thú trẻ em (ảnh ST)

Đặc biệt, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật (từ 9 giờ 30 đến 10 giờ) và ngày Tết (từ 10 giờ đến 22 giờ 30), vườn thiếu nhi sẽ mở cửa miễn phí cho các em đến tham quan, vui chơi. Trẻ em có thể cưng nựng và chơi đùa với những con vật ngọt ngào này.

Xem động vật hoang dã ăn

Vào lúc 3 giờ chiều hàng ngày tại các chuồng nuôi sư tử, hổ Đông Dương và hổ trắng Bengal, du khách có thể quan sát các con vật được cho ăn. Thức ăn cho động vật hoang dã sẽ được buộc lên để những con vật này leo lên để duy trì hành vi hoang dã của chúng và vẫn buộc chúng phải hoạt động nhiều hơn.

Hổ trắng Bengali

Hổ trắng Bengal (ảnh ST)

Xem Thêm  Top 17 cửa hàng trái cây tươi ở Sài Gòn-TPHCM ngon nổi tiếng đáng mua | GDGKYT

Biểu diễn nghệ thuật

Triển lãm voi

Hình ảnh về triển lãm Voi và Vườn thú vui nhộn (ảnh ST)

Có 2 chương trình miễn phí:

  • Voi Show: Diễn ra tại khu nuôi voi vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ từ 9:00 đến 9:30. Riêng các ngày lễ Tết sẽ có thêm suất diễn buổi chiều từ 14 giờ đến 14 giờ 30 phút.
  • Chương trình Ca nhạc: Biểu diễn ca nhạc, xiếc, ảo thuật … diễn ra tại sân khấu chính của Thảo Cầm Viên Sài Gòn vào các ngày thứ bảy và chủ nhật từ 10:00 đến 12:00. Đặc biệt, vào Chủ nhật có thêm suất diễn buổi chiều từ 16h đến 18h.

Tin tức liên quan Sài Gòn: