Thông tin chi tiết A-Z nhà xe khách, xe buýt tham khảo | GDGKYT

Bến xe Kim Mã là một trong những bến xe nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc đi lại trong trung tâm thành phố Hà Nội.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về bến xe này thì đây là một trong những bài viết sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về bến xe trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Bến xe Kim Mã ở đâu?

Bến xe Kim Mã là một bến xe có vị trí khá đặc biệt. Khác với những bến xe khác, nằm gần các tuyến liên tỉnh, bến xe này nằm ngay trung tâm TP.

Nơi đây khá sầm uất và là một trong những khu vực trung tâm của Hà Nội. Trước bến xe có bến xe lớn, phục vụ cho việc đi lại của người dân trong thành phố.

Địa chỉ Bến xe: Số 160 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Bạn có thể liên hệ bến xe để biết thông tin chi tiết về các tuyến xe và đặt vé qua số điện thoại: 02438641154.

Giới thiệu chung

Trước đây, bến xe là điểm hẹn của nhiều hãng xe buýt. Tuy nhiên hiện nay khi lượng người đông đúc. Nơi đây tập trung đông người qua lại, dễ gây ùn tắc giao thông.

Vì vậy, hiện tại Bến xe Kim Mã chỉ được sử dụng làm bến trung chuyển giữa các tuyến xe buýt và là bến xe của tuyến buýt nhanh Hà Nội – Hà Nội BRT.

Xem Thêm  Top 10 Quán karaoke quận Bình Thạnh giá rẻ không gian đẹp chất lượng | GDGKYT

Bến xe tuy không lớn nhưng khá phong phú về tiện nghi và dịch vụ. Bến xe bao gồm các khu vực sau: nhà chờ xe buýt, nơi bán vé xe buýt nhanh và thường xuyên, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh và bãi đậu xe.

Bến xe Kim Mã
Bến xe Kim Mã

Phương tiện tại Bến xe Kim Mã

Hiện tại Bến xe Kim Mã hoạt động chủ yếu bằng xe buýt thường và xe buýt nhanh. Do không có xe buýt nên lượng người ra vào bến xe không quá đông. Một số tuyến xe buýt hoạt động tại ga mà bạn có thể tham khảo:

Xe buýt 40, 22 (đi BigC Long Biên), xe 32 (Trường Cao đẳng Múa Việt Nam), xe 71, 33 (đi Tây Mỗ, Hữu Hưng), xe 20C, 32 (từ CA TP Sơn Tây), xe 31, 33 (at Dai Chat University of Mines).

Xe buýt hoạt động từ 05:00 đến 21:00.

Giá vé: từ 7000đ / vé.

Tần suất từ ​​10 – 15 phút / chuyến.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi xe buýt nhanh Hà Nội – BRT từ ga Kim Mã đến tất cả các điểm chờ khác trong thành phố cũng khá thuận tiện.

Nhận xét chung về bến xe

Nhìn chung, đây là một bến xe chất lượng tốt, phục vụ nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện đăng ký hàng tháng tại đây một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, vì bến xe không quá đông đúc nên tình hình an ninh ở đây khá tốt. Nếu bạn là du khách đến Hà Nội và muốn tiết kiệm chi phí di chuyển thì lựa chọn xe buýt nhanh tại bến xe là một lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Bến xe Kim Mã Hà Nội. Tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi xe buýt từ bến.

Chơi bởi: Hồng Anh