Thực hư việc Đà Nẵng mở “Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch | GDGKYT

Khu đèn đỏ đà nẵng
Thông qua đề xuất mở khu đèn đỏ ở Đà Nẵng?

Những ngày gần đây, nhiều người nhận được thông tin Đà Nẵng sẽ cho phép khai trương “Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Đây là một khía cạnh khá tế nhị vì người Việt Nam từ lâu đã có cái nhìn xấu hổ khi nhắc đến hai từ “mại dâm”. Chính vì vậy, từ khi xuất hiện luồng thông tin này, giới trẻ cũng trở nên cuồng nhiệt hơn và được quan tâm đặc biệt hơn.

Thông tin đề xuất mở khu đèn đỏ ở Đà Nẵng

Sau tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, nhiều giải pháp, dự án đã được đưa ra nhằm kích cầu du lịch. Cụ thể, du lịch Đà Nẵng chờ đón lễ hội được cho là hoành tráng và hấp dẫn nhất trong năm mang tên “Đà Nẵng sắc màu 2020” sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến 5/8/2020 với các hoạt động khác nhau. và giải trí hấp dẫn.

Khu đèn đỏ đà nẵng
Đề xuất mở khu đèn đỏ ở Đà Nẵng có phù hợp thuần phong mỹ tục?

Gần đây, thông tin lan truyền trên mạng Đề xuất mở “khu đèn đỏ” ở Đà Nẵng để kích cầu du lịch trở lại. Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam trong buổi tọa đàm “Đẩy mạnh du lịch Đà Nẵng – vai trò của sản phẩm dịch vụ giải trí về đêm” cũng đưa ra phương án để Đà Nẵng lấy ý kiến. đột phá về sản phẩm, dịch vụ giải trí về đêm để phát triển du lịch.

=> Tham khảo: 9 địa điểm đi chơi đêm cực đẹp và lãng mạn ở Đà Nẵng

Ông Tùng cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng Đà Nẵng có thể thí điểm triển khai khu đèn đỏ. Đây có thể được xem là một hình thức giải trí không còn quá mới mẻ đối với thế giới. Đơn giản, chúng ta có thể thấy khu đèn đỏ xuất hiện rất nhiều ở Nhật Bản, Pháp, Đức và đặc biệt là nước láng giềng Thái Lan, đây được coi là một quốc gia rất nổi tiếng về Dịch vụ khu đèn đỏ.

Ông cũng nhấn mạnh, du lịch phải thông thoáng hơn, cụ thể là một số hoạt động được coi là nhạy cảm như cờ bạc, cá độ, mại dâm. Bởi đây cũng là những nhu cầu tất yếu của khách du lịch quốc tế. Và thực tế hoạt động mại dâm dù lớn hay nhỏ vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ, chỉ có điều là nó chưa từng được công khai.

Mở “Phố đèn đỏ” Đà Nẵng để dễ quản lý mại dâm?

Trong buổi tọa đàm, ông Tùng đề xuất triển khai mô hình “Khu đèn đỏ” ​​tại các khu du lịch hay resort khép kín, mà chúng ta có thể học hỏi từ Singapore. Bần tiện, “Phố đèn đỏ” nhưng không phải dịch vụ của Việt Nam, mà là lựa chọn của nước ngoài. Đặc biệt, những người làm việc trong khu đèn đỏ phải được phép hành nghề, khám sức khỏe cũng như đóng thuế tiêu thụ.

Khu đèn đỏ của Thái Lan
Thái Lan đã “hợp pháp hóa” mại dâm, còn Việt Nam?

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy, ý tưởng mở khu đèn đỏ không hẳn sai, nó đi ngược lại thuần phong mỹ tục, với hình ảnh du lịch sạch, hiện đại, văn minh mà Đà Nẵng đã xây dựng trong nhiều năm qua. . Tuy nhiên, trên thực tế, dù đã gắn với các giải pháp để khu Đèn Đỏ hoạt động bài bản nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Đà Nẵng không cần đến khu đèn đỏ để phát triển

Trên thực tế, đề xuất mở khu Đèn Đỏ mới chỉ là ý kiến, chưa có thông tin chính thức nào được chính phủ và quốc hội đưa ra. Mặc dù, nếu nhìn ở góc độ khác, các nước hiện đại như Đức, Bỉ, Hà Lan đã “hợp pháp hóa” nghề buôn bán đâm, “bán hoa” cũng được coi là một nghề, nhưng đến được với Việt Nam là một thách thức. khác nhau.

hình ảnh đẹp của đà nẵng
Đà Nẵng – biểu tượng của thành phố hiện đại và văn minh.

Đà Nẵng luôn được biết đến là Các thành phố du lịch tốt nhất ở miền Trung Việt Nam, là điểm đến của hàng triệu du khách quốc tế. Có thể thấy Đà Nẵng làm du lịch rất tốt, chúng ta cũng đã từng thấy những khu du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hills, So với núi Tai, Asia Park thu hút hàng chục triệu lượt khách mỗi năm. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã đáp ứng nhu cầu giải trí về đêm bằng việc xây dựng các khách sạn Phố đêm Sơn Trà, Lê Duẩn, Skay 36 Bar, OQ Lounge Pub DnD, On The Radio Pub,… hấp dẫn mỗi ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết: Việt Nam sẽ không có khu đèn đỏ. Anh cũng ngầm tuyên bố Du lịch đà nẵng Nó cũng sẽ không phát triển theo cách này. Vì mại dâm chỉ là một phần trong nhu cầu của một bộ phận thiểu số khách du lịch. Việt Nam sẽ không học theo Thái Lan, mà sẽ phát triển theo hướng du lịch cộng đồng, văn hóa, ẩm thực với tiềm năng và thế mạnh riêng. => Tham khảo: Tour Bà Nà Hills 1 ngày tiết kiệm

Cầu Vàng Bà Nà Hills
Cầu Vàng Bà Nà Hills – biểu tượng mới cho vẻ đẹp Đà Nẵng

Chúng ta cũng cần hiểu rằng du lịch phải xuất phát từ 3 yếu tố là thể chế chính sách, cộng đồng du lịch và xây dựng thương hiệu. Điều này cũng có nghĩa, điều quan trọng nhất trong du lịch là phải tôn trọng pháp luật, cộng đồng tạo ấn tượng tốt với du khách. Tất cả những điều này Đà Nẵng đã làm rất tốt. Chưa kể mại dâm ở Việt Nam là hoạt động bất hợp pháp, du lịch không thể là bất hợp pháp.

Đây là những gì chúng ta vừa nói về đề xuất mở một khu đèn đỏ, để mọi người có cái nhìn trung thực. Nếu không, hãy chờ thông tin chính thức từ chính phủ.

Xin chào các bạn, mình tên Điền, một cái tên khá lạ nhưng nó đặc biệt như chính con người và sở thích của mình vậy. Tôi thích đi lang thang, tôi thích đến những nơi có phong cảnh đẹp, tôi thích ăn những món ăn ngon. Bởi tôi nghĩ, tuổi trẻ có bao nhiêu thì hãy sống và trải nghiệm thật nhiều để không phải hối hận. Hãy tham gia cùng chúng tôi nếu bạn có cùng đam mê du lịch như tôi!

Xem Thêm  Top 12 loại rau thơm nên có trong bữa cơm hằng ngày | GDGKYT