9 lượt xem

Thưởng thức hương vị Bún Bò Huế tại Sài Gòn | GDGKYT

Bún bò Huế không còn là món ăn xa lạ với người Việt Nam từ lâu. Không nhất thiết phải đến Huế, chúng ta cũng có thể thưởng thức những tô bún bò ngon hay bún bò đậm chất Huế. Ngay cả ở Sài Gòn, hương vị Huế vẫn không hề thay đổi trong những tô Bún Bò Huế Sài Gòn, từ nguyên liệu, nước dùng, đến cách trang trí. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Bún Bò Huế Sài Gòn có gì đặc sắc nhé!

Tin Liên Quan: Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ở Sài Gòn Luôn Thu Hút Khách Du Lịch

Bún bò Huế ngon, rẻ ở Sài Gòn – Nét đặc trưng không thể bỏ qua của ẩm thực Sài Gòn

Về Bún Bò Huế

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế. Tuy nhiên, món ăn này được người dân xứ Huế mang đi khắp nơi và chúng ta có thể tìm thấy hương vị của người dân địa phương ngay tại Sài Gòn này. Đây cũng là món ăn sáng quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm bún, thịt bò, giò heo và nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Nước dùng được hầm kỹ từ xương bò, nêm nếm gia vị và ớt bột, đặc biệt là nêm mắm ruốc, một loại nước mắm đặc trưng của Huế và là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên một tô bún bò thơm ngon.

Xem Thêm  “Điểm mặt chỉ tên” những món ăn vặt ngon đình đám của Sài Thành | GDGKYT

Hình ảnh các quán bún bò Huế ngon ở Sài Gòn

Hình ảnh các quán bún bò Huế ngon ở Sài Gòn

Ngoài ra, tô bún bò còn có thể có thêm chả bò hoặc chả cua tùy theo đặc thù của người nấu. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau sống như giá đỗ, chuối chát, rau muống chẻ, xà lách…

Ăn kèm với các loại rau sống như giá đỗ, chuối chát, rau muống chẻ, xà lách.

Ăn kèm với các loại rau sống như giá đỗ, chuối chát, rau muống chẻ, xà lách.

Nguyên liệu cơ bản và cách làm một tô bún bò

Thành phần

Thành phần cơ bản gồm có xương heo, giò heo, bì, sả, chả, hành và bún. Gia vị gồm nước mắm, ớt bột, muối, bột điều, ngò gai, quế. Rau sống ăn kèm có thể là giá đỗ, chuối chát, rau muống và chanh.

Nguyên liệu và cách nấu bún bò Huế Sài Gòn

Nguyên liệu và cách nấu bún bò Huế Sài Gòn

Cách làm Bún Huế

Đầu tiên là nước dùng: đun sôi nước trong nồi, sau đó cho xương ống, chân giò, nạm và một chút muối vào. Trong quá trình đun hỗn hợp nước dùng, phải vớt bọt để tránh làm bẩn nồi nước dùng. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi thịt chín. Chú ý ninh chân giò vừa chín tới, vớt ra để ráo rồi cho vào thau nước lạnh để thịt săn chắc và thơm. Sau đó, bạn vớt thịt ra để ráo. Sau đó cho mắm, đường, muối và chút mắm vào để tạo thành nước dùng đậm đà và đậm đà hương vị Huế.

Công thức nấu bún bò Huế

Công thức nấu bún bò Huế

Cách pha gia vị để tạo nên tô phở bò có màu đỏ đặc trưng: Đun chảo dầu nóng rồi cho sả băm nhỏ, ớt bột và bột điều vào xào.

Hình ảnh sả băm nhỏ, ớt bột, bột điều.

Hình ảnh sả băm nhỏ, ớt bột, bột điều.

Bước cuối cùng để làm nên một tô bún bò thơm ngon, khiến người ta phải ngất ngây.

Xem Thêm  Top 10 bộ phim anime hành động (action) hay nhất hiện nay | GDGKYT

Bún tàu ngâm nước sôi khoảng 3 giây rồi đổ ra tô. Chan nước dùng nóng hổi từ nước dùng thơm ngon. Bỏ thịt heo và thịt bò ra đĩa, thêm giò, chả, một ít hành hoa, hành lá để tạo độ “cay” cho tô bún bò. Cuối cùng cho hỗn hợp gia vị vào để tạo nên một tô bún bò với màu đỏ đặc trưng của Huế.

Ăn ở quán bún bò Huế ở Sài Gòn

Ăn ở quán bún bò Huế ở Sài Gòn

Người thích món ăn có thể vắt thêm chút chanh, thêm chút muối tùy theo khẩu vị. Ăn kèm bún với rau sống để có vị thanh đạm và ngon miệng.

Địa chỉ Bún Bò Huế ngon ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn có rất nhiều quán Bún Bò Huế, vậy quán bún bò Huế ở đâu ngon? Chúng tôi ghi lại một số quán Bún Bò Huế nổi tiếng với tay nghề của người Huế.

Bún Bò Huế 3A3

Quán Bún Bò Huế 3A3 Sài Gòn

Quán Bún Bò Huế 3A3 Sài Gòn

Đây là hệ thống nhà hàng bún bò mang đậm hương vị Huế, do chính tay các đầu bếp người Huế chế biến. Tô bún phong phú, chất lượng với những miếng thịt to, vừa chín tới và giòn. Nước dùng thơm và rất vừa miệng, kèm theo các loại rau và gia vị để thực khách có thể thưởng thức theo sở thích của mình. Không gian quán cũng rất rộng và thoáng.

Giá: khoảng 60.000 đồng

Địa chỉ: 17 Đặng Trần Côn, Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM.

Bún bò Huế

Quán Bún Bò Huế

Quán Bún Bò Huế

Chỉ nghe tên thôi, du khách đã có thể nghĩ ngay đến một quán ăn mang đậm phong cách Huế. Không gian quán được trang trí cầu kỳ, tinh tế, rất Huế. Tuy là quán bình dân nhưng không gian rất sạch sẽ, thoáng mát. Tô bún bò đầy đặn, nước dùng ngon, đậm đà, thêm chút ớt cay và màu đỏ đặc trưng của nước dùng.

Xem Thêm  Top 10+ Phim Anime Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Hay Nhất | GDGKYT

Giá: khoảng 60.000 đồng

Địa chỉ: 47 Trần Cao Vân, P. 6, Q.3.

Mì Bò Hương Sông

Quán bún bò Sông Hương tại TP.  Hồ Chí Minh

Quán bún bò Sông Hương tại TP. Hồ Chí Minh

Được đặt tên theo con sông thơ mộng chảy qua Huế, nhà hàng mang đến một không gian trong lành, nhẹ nhàng và đẹp như chính dòng sông hương hoa. Quán này có giá cả rất bình dân nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo, sạch sẽ và đầy đủ. Một tô bún bò đầy ắp thịt và nước dùng béo ngậy, đầy đủ gia vị và đồ ăn kèm.

Giá: khoảng 50.000 đồng

Địa chỉ: 65 Gò Dầu, Tân Quý, Tân Phú.

Bún bò Đông Ba Huế

Quán Bún Bò Huế Đông Ba, Tp.  Thành phố Hồ Chí Minh

Quán Bún Bò Huế Đông Ba, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh

Quán Bùn Bò Huế mang tên một con phố ở Huế, Đông Ba thu hút thực khách bởi không gian sạch sẽ, thoáng mát và những tô bún bò đa dạng, phong phú. Ngoài giò, bò truyền thống, quán còn bổ sung thêm giò, chả. Nước dùng nóng hổi, ​​từng miếng thịt mềm kết hợp với bún và rau sống trong từng miếng vừa ăn.

Giá: khoảng 50.000 đồng

Địa chỉ: 110 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1.

Chỉ cần đến Sài Gòn là có thể thưởng thức Bún Bò Huế mang đậm hương vị Huế, cảm nhận được tình Huế giữa lòng thành phố đông đúc. Hay ngay tại nhà, hãy tự tay thưởng thức những tô bún bò với công thức không quá phức tạp với nguyên liệu chỉ cần bạn tinh tế trong từng khâu chế biến. Món Bún Bò Huế Sài Gòn đi vào lòng người.

Tin Liên Quan: Ẩm thực Nam Bộ: 12 món ăn vặt Sài Gòn ngon “nhức răng”

Bạn có thể bay đến Thành phố Hồ Chí Minh?