Tóm tắt & Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng | GDGKYT

“Thực tế” vốn là một cụm từ tế nhị, nhưng khi chinh phục được nội dung cuốn sách, bạn sẽ thấy mặt tích cực của cụm từ này là như thế nào. Đối với những ai đang trên con đường theo đuổi mục tiêu của mình, bất kể điểm xuất phát của bạn có ở vạch đích hay không, bạn sẽ tìm thấy sự tự tin trong cuốn sách này.

Những nét đặc sắc trong cuốn sách Sống thực giữa đời thường

Điều đầu tiên bạn sẽ bị ấn tượng sau khi đọc cuốn sách là bị cuốn hút vào phong cách của một tác giả trẻ. Nhưng anh ấy đã nêu ra quan điểm của mình với một giọng rất thuyết phục và bằng chứng cực kỳ chắc chắn. Theo quan điểm của một cô gái trẻ, người hàng ngày cũng cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể dễ dàng đồng cảm với những ví dụ điển hình được trình bày trong cuốn sách. Hay có nhiều độc giả đã bắt đầu mến mộ cô gái tài năng và cá tính Mễ Mộng.

Cuốn sách Trải nghiệm thực tế giữa cuộc sống thực tiễn

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đồng thời, bạn sẽ nhận được một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Bạn sẽ học cách sống tự lập, hướng tới cái đích của mình. Và gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Xem thêm: Điểm lại sách 7 thói quen của người trẻ thành đạt

Những nội dung chính của cuốn sách Đời sống thực dụng giữa cuộc sống thực dụng

Trong cuốn sách Đời Sống Thực Dụng Giữa Đời Sống Thực Dụng nêu lên rất nhiều cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Mặc dù có một chút thiên về những điều thực tế cũng như thực dụng, nhưng nó sẽ giúp bạn không mơ mộng hão huyền về cuộc sống hiện thực. Thay vào đó, bạn biết hướng đi của mình thực sự là gì.

Quan điểm đầu tiên, tiền là thứ mà tác giả thích

Đầu tiên, tác giả không ngần ngại bày tỏ quan điểm vô cùng thực tế của mình. Tác giả cho rằng tiền là thứ mà ai cũng thích, kể cả cô. Mặc dù nó có vẻ thực tế, nhưng đó là sự thật. Ngoài thời gian và sức khỏe là điều quan trọng đầu tiên của cuộc đời thì không thể thiếu tiền.

Xem Thêm  Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp | GDGKYT

Nếu bạn là người không thích sự thẳng thắn và bộc trực thì cuốn sách này không dành cho bạn. Vì nó dành cho những ai dám nhìn thẳng vào những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Và với quan điểm trên, Mễ Mộng cũng đã nói rõ quan điểm của mình trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy một cô gái có khát vọng sống tự lập. không phân biệt bạn trai hay gia đình. Cô ấy có thể giải tỏa nỗi buồn trong những nhà hàng thời thượng, sống một mình trong căn hộ hai phòng ngủ và tự do làm chủ của chính mình. Đây là phong cách sống của những cô gái hiện đại, ai cũng mơ ước nhưng không phải ai cũng làm được.

Nếu bạn cũng muốn trở thành một cô gái hiện đại, hãy bắt đầu rèn luyện tính tự lập và can đảm ngay hôm nay.

Quan điểm thứ hai, đừng cố gắng mà hãy làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình muốn

Nỗ lực hay nỗ lực thoạt nhìn có vẻ tương tự nhau. Nhưng bạn sẽ thấy rằng cố gắng không thành công vẫn chưa đủ. Bạn cũng phải nỗ lực hết mình để “xoay chuyển tình thế” như tác giả nói.

Ở góc nhìn này, tác giả nhớ lại câu chuyện của một nhân vật tên là Sky, một người chơi đã thành công với những nỗ lực không ngừng của mình. Ban đầu chỉ là một game thủ bình thường, Sky bắt đầu phát hiện ra tham vọng vươn cao hơn của mình với một trò chơi mang tên StarCraft. Kể từ đó, cậu học sinh lớp 8 đã dành tất cả những gì mình có để tập luyện cho trò chơi.

Trước những đối thủ mạnh nhất, Sky không hề sợ hãi, không cần đối thủ phải nhường nhịn. Anh thậm chí còn khuyến khích đối thủ chơi hết mình. Đã có nhiều lần thất bại tưởng chừng như đã kéo Sky xuống đáy vực thẳm. Việc thua liên tiếp các giải đấu đã khiến Sky nghĩ đến việc tự tử.

Nhưng không, chính ý chí và lòng quyết tâm đã khiến Sky tiếp tục con đường trở thành cầu thủ. Anh ấy đã tập luyện mỗi ngày và cuối cùng đã giành được chiến thắng xứng đáng. Từ một người bình thường, nhờ nỗ lực không ngừng mà nó đã trở thành kỳ tích. Đây là điều mà tác giả muốn gửi gắm trong phần tiếp theo của cuốn sách này.

Xem Thêm  Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ | GDGKYT

Tầm nhìn thứ ba về sự phát triển của con người

Sự trưởng thành đến từ sự giả tạo và khó khăn vây quanh chúng ta. Theo tham khảo từ ngữ của tác giả trong cuốn sách như sau:

“Con người sẽ lớn lên gấp ba lần.

Lần đầu tiên là khi tôi nhận ra rằng mình không phải là trung tâm của thế giới.

Lần thứ hai là khi bạn thấy rằng dù bạn có cố gắng đến đâu thì vẫn có những điều tưởng chừng như bất lực.

Lần thứ ba là khi bạn biết có những điều mình không thể làm được nhưng vẫn cố gắng chiến đấu đến cùng. “

Một nội dung trong cuốn sách Đời sống thực giữa đời thực

Một đoạn trong cuốn sách

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Những lập luận này khiến chúng ta hiểu rằng không có viên kim cương nào chỉ được sản xuất trong thời gian ngắn. Đó là một quá trình, tương tự như quá trình trưởng thành của con người. Mặc dù rùa biết khi xuất phát có thể thua thỏ rừng, nhưng không bỏ cuộc đã dẫn đến chiến thắng. Chỉ cần bạn không ngừng tiến về phía trước, cuộc sống thực dụng này sẽ đền đáp cho bạn những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những luận giải về “con nhà giàu” và “con nhà nghèo”. Đây không phải là sự bất công của tự nhiên mà thực chất là về nhân quả của mỗi người. Để có một cuộc sống giàu sang phú quý, người giàu buộc phải hy sinh một thứ gì đó. Ngược lại, người nghèo chọn cách chấp nhận cuộc sống sung túc.

Xem thêm: Đánh giá về cuốn sách Những quy tắc của cuộc sống – Richard Templar

Đánh giá về cuốn sách Sống thực giữa đời thực

Những gì cuốn sách Sống thực giữa đời thực dụng mang lại cho chúng ta không phải là điều quá xa vời mà tất cả đều xuất phát từ những tình huống thực tế trong cuộc sống. Không quá khó để người đọc có thể nắm bắt được hết những giá trị được truyền tải trong cuốn sách này.

Xem Thêm  Lưu Ngay 10 Cơ Sở Bán Lốp Xe Ô Tô Tại Hà Nội Chất Lượng Nhất | GDGKYT

Thông điệp chính được truyền tải là bạn hãy sống hết mình, luôn phấn đấu vì mục tiêu của mình. Sống với thực tế và không dừng lại bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.

Những góc nhìn này giống như một nguồn sáng cho những ai đang bế tắc, gặp khó khăn trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy mình là ai và lại có động lực để tiếp tục con đường của mình.

Với những thông điệp đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, không quá khó để Real Life trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Nhất là đối với những bạn trẻ còn mơ hồ trên con đường sắp đi của mình.

Bằng cách thường xuyên đọc sách để trao dồi kỹ năng, bạn sẽ tiếp thu được nhiều giá trị bổ ích từ thế giới xung quanh. Đặc biệt, với cuốn sách Sống thực tế giữa cuộc đời thực dụng, bạn sẽ tìm ra cách xây dựng chân trời mới cho riêng mình. Tác giả và những nhân vật được nhắc đến trong sách sẽ làm hình mẫu cho bạn. Sở hữu sách hiện nay không khó, bạn có thể đến thẳng các cửa hàng, nhà sách hoặc đặt mua sách online. Không mất quá nhiều thời gian để sở hữu cuốn sách nhưng giá trị bạn nhận được là vô giá.

Xem thêm: Đánh giá sách Cuộc sống đã thay đổi khi chúng ta thay đổi

Mua sách Cuộc sống hiện thực ngoài đời thực ở đâu?

Trên thị trường, cuốn “Sống thực giữa đời thực dụng” có giá bìa 98.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử, nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki, …

  • Mua sách “Đời Thực Trong Đời Sống” với giá ưu đãi 22% trên Fahasa nơi đây

  • Mua sách “Sống thực giữa đời thực” với giá ưu đãi 15% trên Newshop nơi đây

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

.