Top 10 cách đứng lên sau thất bại trong cuộc sống | GDGKYT

Trong cuộc sống, đôi khi thất bại là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như thế này, thay vì nhốt mình trong vỏ bọc của nỗi đau, hãy học cách đứng dậy và vượt qua nó. Qua bài viết này, Tikibook sẽ giới thiệu đến bạn những cách khắc phục thất bại hiệu quả nhất.

Có thể khó nhớ và cố gắng nhớ lại những thất bại. Tuy nhiên, chính nỗi đau sẽ khiến bạn trưởng thành và vững vàng hơn bao giờ hết. Đừng bao giờ quên những thất bại bạn đã phải chịu và hương vị bạn đã phải nếm trải. Chỉ có như vậy, bạn mới có động lực để tiếp tục phấn đấu và nỗ lực.

Và cuối cùng, nếu bạn đã trải qua hoặc đang gặp thất bại, điều tốt nhất bạn có thể làm là mỉm cười và chấp nhận “món quà” của mình: đó là một bài học rút ra từ thất bại. Ít ra thì sau tất cả, bạn không trắng tay. Kinh nghiệm thu được từ thất bại này có thể là vũ khí bí mật, là bảo bối giúp bạn vượt qua thử thách và vươn tới thành công. Thêm vào đó, nhớ lại những thất bại trong quá khứ cũng giúp bạn tự hào hơn về thành công của mình sau tất cả những nỗ lực đó.

Đừng quên những thất bại
Đừng quên những thất bại của bạn

Đừng quên những thất bại
Đừng quên những thất bại

Khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả thế giới không tin bạn, điều đó cũng không ảnh hưởng đến joie de vivre của bạn. Niềm tin không tự nhiên mà có, nó phải do bạn xây dựng. Khi bạn có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có thể tin vào rất nhiều điều tuyệt vời khác. Ngay hôm nay, hãy đánh thức sự tự tin của bạn, học cách tin tưởng vào chính mình.

Sự tự tin sẽ khiến bạn trở nên rực rỡ và thành công hơn. Tuy nhiên, tự tin thái quá sẽ khiến bạn dễ bị vượt mặt hơn bao giờ hết. Bạn biết đấy, hầu hết những người thất bại trong mọi trường hợp luôn cho rằng mình đúng, họ không tiếp thu ý kiến ​​của mọi người. Đây là sai lầm lớn nhất khiến bạn sai lầm, thất bại và thất bại mãi mãi. Hãy tự tin khi cần thiết và đừng quá tự mãn.

Tin vào bản thân
Tin vào bản thân

Tin vào bản thân
Tin vào bản thân

Sinh ra trên đời này, không ai là hoàn hảo cả. Điều quan trọng nhất vẫn là chấp nhận sự chưa hoàn hảo đó của bản thân và cải thiện từng ngày. Chắc chắn sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những chân lý và bài học mà nó mang lại cho bạn. Đừng cố gắng hoàn thiện bản thân mà ngược lại, hãy học hỏi để hoàn thiện và trưởng thành hơn từng ngày.

Sau khi phân tích đủ thông tin, thấy rõ mình cần làm gì tốt hơn, hãy lập kế hoạch cụ thể để cải thiện những lỗ hổng và tiến bộ hơn:

 • Làm thế nào để bù đắp sự thiếu hụt hiện tại?
 • Làm thế nào để hình thành những thói quen tốt để tránh những sai lầm?
 • Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn?
 • Bạn cần giúp đỡ từ ai?
 • Mất bao lâu để hoàn thành?
Xem Thêm  {Review} Bông tẩy trang Lily Bell có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? | GDGKYT

Đặt những câu hỏi hóc búa và khó với chính mình. Nó sẽ giúp bạn có mục tiêu và phương hướng rõ ràng, cũng như đẩy những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.

Đừng cố trở nên hoàn hảo, hãy trở nên tốt hơn
Đừng cố trở nên hoàn hảo, hãy trở nên tốt hơn

Đừng cố trở nên hoàn hảo, hãy trở nên tốt hơn
Đừng cố trở nên hoàn hảo, hãy trở nên tốt hơn

Thích nghi là chìa khóa để tồn tại. Khi gặp khó khăn, mọi thứ sẽ thay đổi: môi trường làm việc, thái độ của sếp, đồng nghiệp, trở ngại về tài chính… Điều bạn cần làm là thích ứng nhanh với thực tế, đối mặt với dư luận. Khi bạn học cách thích nghi, sẵn sàng chấp nhận cái nhìn và thái độ của những người xung quanh, bạn sẽ sớm tập trung vào những gì cần thiết để đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai.

Khi gặp thất bại sẽ có ý kiến ​​về vấn đề đó, trong những thời điểm đó, bạn không nên vội bi quan hay bị ảnh hưởng bởi nó. Điều quan trọng nhất vẫn là học cách vượt qua và chà đạp dư luận để kiếm sống. Bởi vì nó sẽ không bao giờ buộc công chúng phải im lặng về những thất bại của bạn, nhưng bạn có thể bỏ qua nó và tiếp tục chiến đấu. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn vượt qua tình trạng phá sản nhanh chóng.

Đối mặt với dư luận
Đối mặt với dư luận

Đối mặt với dư luận
Đối mặt với dư luận

Nếu bạn đã rút ra những bài học cho bản thân, nhưng không áp dụng chúng để khắc phục những sai lầm của mình, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ làm được điều đó. Đôi khi không phải người ta thiếu kỹ năng mà vì kỹ năng của họ đã bị bóp nghẹt bởi những sai lầm trong quá khứ. Họ cứ đeo bám giấc mơ thành công nhưng lại không biết sửa sai.

Bạn đang thực hiện một dự án và mọi thứ diễn ra không như bạn mong đợi. Chúng tôi bắt đầu thay đổi, sửa chữa sai lầm và tìm ra giải pháp để mang lại kết quả tích cực. Thông qua tư duy thực tế và sự sáng tạo, bạn nên cho mọi người thấy kỹ năng của bạn và câu trả lời cho vấn đề của bạn. Người dũng cảm là người biết sửa sai sau khi vấp ngã, hãy nhớ rằng thành công của người biết sửa chữa còn vinh quang hơn người đi trên con đường đầy hoa.

Xem Thêm  Top 6 shop bán váy len đẹp nhất ở Hà Nội | GDGKYT

Sửa sai
Sửa sai

Sửa sai
Sửa sai

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao mình cứ mắc lỗi lặp đi lặp lại dẫn đến thất bại? Và nếu bạn không tin vào điều đó, bạn sẽ không bao giờ thành công. Mọi thứ đều có lý do của nó, thất bại của bạn cũng không ngoại lệ. Sau mỗi lần bị ngã, hãy tìm nguyên nhân của tình trạng này và khắc phục nhanh chóng.

Sau khi cảm xúc nguôi ngoai và có thể bình tĩnh lại, hãy ngồi xuống và phân tích vấn đề:

 • Những lý do cho sự thất bại của tôi là gì?
 • Có phải do tôi chưa nỗ lực đủ hay những nỗ lực của tôi không hiệu quả?
 • Kiến thức của tôi còn thiếu ở đâu?
 • Tôi đã phạm sai lầm trong những quyết định nào?
 • Làm thế nào để sớm nhận ra lỗi lầm lần sau và không tái phạm?
 • Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng như thế nào và tôi đã xử lý đúng chưa?
 • Tôi có thể cải thiện ở đâu và làm cách nào để cải thiện?

Tìm nguyên nhân
Tìm nguyên nhân

Tìm nguyên nhân
Tìm nguyên nhân

Sự rõ ràng chiếm 80% thành công và hạnh phúc. Thiếu sự rõ ràng có thể là một yếu tố gây thất vọng và kém hiệu quả hơn bất kỳ yếu tố đơn lẻ nào khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói “Thành công là mục tiêu và mọi thứ khác là lời giải thích”. Những người có mục tiêu rõ ràng, bằng văn bản đạt được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn những người không có mục tiêu có thể tưởng tượng. Điều này đúng ở mọi nơi và mọi hoàn cảnh.

Bạn có nhận ra rằng, sau mỗi lần thất bại, bạn lại mạnh mẽ hơn trong mọi việc? Nếu vậy, đó là vì bạn đã biết cách xác định mục tiêu rõ ràng hơn sau những khoảng thời gian đó. Không thể tránh khỏi thất bại, nhưng bạn có thể lựa chọn những cách riêng của mình để đối phó với nó. Ví dụ như rút kinh nghiệm bằng cách xác định mục tiêu ban đầu và định hướng rõ ràng hơn chẳng hạn.

Đặt mục tiêu rõ ràng
Đặt mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu rõ ràng
Đặt mục tiêu rõ ràng

Hãy cứ coi những thất bại hay vấp ngã là những bài học quý giá cho mình khi về già. Đừng lo lắng về những thất bại, hãy luôn động viên bản thân vượt qua mọi thứ. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi nhận được những lời động viên, khích lệ từ chính bản thân mình. Vì bạn chính là nguồn động lực tốt nhất cho chính mình. Khi gặp thất bại, đừng nản lòng mà hãy luôn động viên bản thân.

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý khi thực hiện cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống là “vết thương lòng rồi sẽ lành”. Tạo động lực cho bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục chinh phục hành trình của mình. Chắc hẳn bạn đã từng làm bị thương một thân cây, lúc đầu vết thương trên thân cây có thể rỉ nhựa cây, nhưng theo thời gian vết thương của cây khô dần và được thay thế bằng vỏ cây mới. Con người chúng ta cũng sẽ lành theo thời gian, nỗi đau sẽ dịu đi và ngay cả những khó khăn cũng sẽ dịu đi. Vì vậy, khi gặp khó khăn, đau đớn hay thất bại, một thái độ sống tích cực luôn cần thiết để sống tốt hơn.

Xem Thêm  Nhà hàng Thai Pattaya - Láng Hạ | GDGKYT

Tự động viên
Tự động viên

Tự động viên
Tự động viên

Sẽ có lúc bạn cảm thấy hụt hẫng và bế tắc sau những thất bại của mình. Nhưng không sao cả, cứ bình tĩnh mà bình tĩnh. Bởi vì, khi bạn nhốt mình trong những thất bại, tâm trạng và tinh thần của bạn sẽ không được cải thiện. Điều quan trọng nhất vẫn là học cách kiên định trong mọi hoàn cảnh. Đó sẽ là bước đệm tuyệt vời để bạn thành công.

Người ta vẫn nói: “Thất bại là mẹ của thành công”, nếu bạn thất bại ở đâu đó bạn hãy vực dậy. Vì cuộc sống không bao giờ có ngõ cụt, cũng như không. Có thể điều khác là cách bạn đối phó với thất bại đó. Hãy đứng dậy và tìm ra giải pháp; Hãy bình tĩnh và kiên định để tìm ra giải pháp tốt nhất cho sai lầm của mình. Có vấp ngã, có nỗi đau, nhưng hãy biến nỗi đau ấy thành sức mạnh cho những bước tiếp theo, bạn sẽ thành công.

Bình tĩnh và chắc chắn
Bình tĩnh và chắc chắn

Bình tĩnh và chắc chắn
Bình tĩnh và chắc chắn

Cách tốt nhất để vượt qua thất bại là học cách quản lý nó. Chỉ khi thực sự dám đối mặt, bạn mới biết mình đã sai ở đâu, rút ​​kinh nghiệm ra sao và chống lại sai lầm đó như thế nào. Đừng sợ hãi, hãy học cách đối phó với vấn đề. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể phát triển và vượt qua nó. Không ai có thể thành công mà không gặp thất bại và hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công với sự nhút nhát không dám vượt qua nỗi sợ thất bại đó.

Hầu hết chúng ta đều có những suy nghĩ tiêu cực, sợ hãi thất bại vì cảm giác mất mát, cảm giác bị đánh bại. Nhưng khi nhìn nhận một cách tích cực, thất bại chính là người thầy tốt nhất, là “lửa thử vàng” giúp tôi rèn và khiến bạn mạnh mẽ hơn. Đây là một thử thách dành riêng cho bạn và chỉ bạn mới có thể vượt qua để tiến về phía trước một cách mạnh mẽ và khôn ngoan hơn.

Đối mặt với sự thật
Đối mặt với sự thật

Đối mặt với sự thật
Đối mặt với sự thật