Top 10 cuốn sách dạy đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu | GDGKYT

Đàn ghi ta Là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay và rất được các bạn trẻ yêu thích. Mọi người đã truyền tai nhau học guitar rất khó, tôi phải tham gia các khóa học nghiệp vụ. Nhưng chính bằng niềm đam mê âm nhạc, mong muốn sáng tạo bằng những giai điệu yêu thích của mình Sách guitar cơ bản Sau đó, bạn có thể đệm đàn thành thạo và tạo nền tảng để nâng cao kỹ năng chơi đàn của mình sau này.

1. Tự học guitar – Hoàng Châu

Tự học guitar - Hoàng Châu

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách Tự Học Guitar của tác giả Hoàng Châu được biên soạn trên cơ sở tham khảo phương pháp đào tạo guitar của các giáo viên dạy guitar ở Pháp, Mỹ như F. Carulli, Will Schmid và trong nước như Lâm Tuyền, Hoàng Bự, v.v. Vì vậy, tóm tắt các bài tập rất dễ hiểu và dễ thực hành, dành cho những bạn yêu thích loại nhạc cụ này nhưng hoàn cảnh không có giáo viên dạy hoặc không có điều kiện đi học.

2. Chơi guitar với các bức tranh

Cuốn sách “Chơi guitar bằng hình ảnh” của Arthur Dick và Joe Bennett sẽ giúp bạn chơi guitar để đệm những bài hát yêu thích bằng những hợp âm phổ biến nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ học các hợp âm phổ biến nhất để tạo ra những bản nhạc tuyệt vời. Nắm vững nội dung phần 1, chắc chắn bạn sẽ thể hiện được 4 ca khúc nổi tiếng của một số nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới như The Beatles và ca sĩ Chuck Berry. Khi học theo cuốn sách này, bạn không cần phải đọc lời bài hát, bạn chỉ cần bắt chước hình dạng của các hợp âm.

Sách Chơi guitar bằng hình ảnh

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đặc biệt, ở mỗi giai đoạn, hình dạng của các hợp âm và vị trí đặt tay đều được trình bày rõ ràng qua sơ đồ và hình ảnh minh họa. Từ đó, người đọc dễ dàng nhìn thấy và nắm bắt được ngay trong lần thử đầu tiên.

3. 1000 hợp âm guitar

Hợp âm đối với guitar cũng quan trọng như các nốt của một giai điệu, không thể chơi guitar mà không biết các hợp âm. Hợp âm guitar là tập hợp các nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, trong một bản nhạc, các hợp âm như một thứ gia vị cho âm thanh trở nên sống động hơn. Trong một giai điệu chính, hợp âm là thành phần không thể thiếu để tạo nhạc nền, hay còn được dùng trong phần đệm của giọng hát.

1000 hợp âm guitar

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách 1000 hợp âm cho đàn guitar nói về các hợp âm của đàn guitar, một trong những thành phần chính quan trọng không kém gì các nốt của một giai điệu. Rõ ràng là chúng ta không thể học chơi guitar nếu không biết các hợp âm đúng không? Cuốn sách giới thiệu 100 vị trí hợp âm được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi hợp âm được ghi bằng 4 phím khác nhau trên bàn phím, ngoại trừ một số hợp âm chính và hợp âm thứ 7 được ghi 8 phím.

Thực hành 15 phút mỗi ngày để thành thạo từng hợp âm, sau đó bạn có thể thay đổi thang âm và bắt đầu tạo bản nhạc yêu thích của mình.

4. Phương pháp chơi guitar lead

Guitar chính là một bản chơi ngẫu hứng của các dòng giai điệu trong âm giai chính của một bài hát. Đến với “Lead Guitar” của Gary Turner, bạn sẽ có thể tự mình chơi guitar solo, học các kỹ thuật guitar và tự tin chơi solo. Với cách trình bày sinh động, dễ hiểu, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, cuốn sách sẽ giúp bạn thành thạo tất cả các kỹ thuật phức tạp cũng như hội tụ nốt, phách, ứng tác, viết nguệch ngoạc, luyện nốt, nét vẽ. Với việc luyện tập hàng ngày, bạn sẽ nắm vững âm giai, đặc biệt là các mẫu âm giai trên đàn, nhanh chóng nhận biết các mẫu âm giai thông qua bảng bài hát, hoặc tự nghe âm thanh khi không có bản nhạc.

Sách hướng dẫn cho guitar

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đây là một hướng dẫn hữu ích cho những người mới bắt đầu muốn chơi guitar lead.

5. Tự học và thực hành âm bass

Âm trầm là âm trầm, cùng với trống là nền tảng của ban nhạc, âm trầm vừa là nền vừa là sợi dây liên kết giữa trống và guitar với nhau để tạo nên sự hài hòa hoàn chỉnh. Cuốn “Tự Học Và Thực Hành Âm Bass” do tác giả Hoàng Nhạc biên soạn sẽ mang đến những khái niệm cơ bản nhất về nhạc lý, giúp học viên không bị bỡ ngỡ khi đọc các hợp âm, ký hiệu trên đàn và hướng dẫn các bạn các kỹ thuật đánh bass từ cơ bản đến nâng cao. Các kiến ​​thức được tác giả giải thích trong sách chi tiết cụ thể nhất và còn kèm theo các ví dụ minh họa cụ thể, mỗi bài học đều có tính ứng dụng cao giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ những kiến ​​thức vừa học, luyện tập để nhớ lâu và sâu hơn.

Tự học và thực hành âm trầm

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách là một người bạn rất hữu ích cho những ai muốn học hỏi và hoàn thiện cách chơi bass của mình.

6. 30 ngày học guitar đệm hát

“30 Ngày Học Đệm Đàn Guitar” gồm những bài cơ bản sẽ hướng dẫn bạn cách đệm đàn và đệm đàn thành thạo. Cuốn sách như một người thầy cho những ai biết và tự đệm nhạc, thông qua các bước đơn giản như: nắm chắc một số kiến ​​thức âm nhạc để đọc bản nhạc, luyện cách bấm và chuyển linh hoạt các hợp âm thông dụng, luyện nhuần nhuyễn các âm đệm và cuối cùng là luyện thuần thục. có phần đệm cho từng bài hát giúp bạn hình dung được phần hòa âm của từng phần đệm.

Đặt trước 30 ngày học guitar đệm hát

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Với 30 bài học do tác giả Song Minh biên soạn, tăng dần từ dễ đến khó tương ứng với 30 ngày luyện tập, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước hát những bài hát quen thuộc, yêu thích. .

7. Cách học chơi guitar

Cuốn sách How to Learn Guitare là một phương pháp tự học và tự luyện Guitare được biên soạn tỉ mỉ, giúp bạn dễ hiểu và không phải “đau đầu” khi nhìn vào rừng âm nhạc. Cuốn sách là bản dịch từ bản sửa đổi mới nhất của cuốn sách của tác giả F. Carulli. Nội dung được tóm tắt ngắn gọn; các bài tập đọc nốt nhạc, solfeggio cơ bản, hợp âm rải, chạy thang âm, thế tay, quãng ngược, nốt luyến láy, nốt hoa, nốt đệm …

Phương pháp học guitar

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Ngoài ra, 56 tiểu phẩm và 6 tiểu phẩm chuyên môn xen kẽ, sắp xếp theo trình độ kỹ thuật nâng cao dần. Để hỗ trợ tốt hơn cho các nghệ sĩ guitar tự học, cuốn sách có kèm theo một CD ghi âm minh họa các bài tập thang âm và 40 tiểu phẩm tiêu biểu.

8. Guitar cổ điển: những bài hát nổi tiếng

Tự học và thực hành âm trầm

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông thường, để chơi được một bản guitar hoàn chỉnh, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức luyện tập. Chính vì vậy, cuốn sách “Đàn ghi ta cổ: Những bản nhạc nổi tiếng” này ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm tòi thêm những bản nhạc phù hợp với trình độ vừa phải của hầu hết các bạn yêu thích loại nhạc cụ này, đặc biệt là tự học ở nhà một mình. Trong tuyển tập nhạc này, ngoài những ca khúc nổi tiếng của Việt Nam còn có những ca khúc nhạc ngoại bất hủ và những bài dân ca hay của Anh, Mỹ, Pháp. Tất cả đều được nghệ sĩ guitar kỳ cựu Trần Thế Kỷ sắp xếp theo cách dễ hiểu, dễ chơi, không đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và đa dạng trong cách biểu diễn.

9. Nghệ thuật đệm trên guitar

Nghệ thuật đệm trên guitar

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đệm đàn không phải là một điều dễ dàng nhưng nếu bạn chọn “Nghệ thuật đệm hát Guitar” là người bạn đồng hành trong quá trình học tập và luyện tập thì chắc chắn không gì là không thể. Với cuốn sách này bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên con đường đam mê guitar mà mình theo đuổi. Tác giả sẽ chỉ cho bạn một số điều cần lưu ý: không đệm một cách đơn điệu, hãy luôn thay đổi phần đệm cho từng đoạn, thậm chí một đoạn nhạc cũng có thể đệm theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, cũng có ý kiến ​​cho rằng, để phần đệm thêm tinh tế, cần sử dụng nhuần nhuyễn các nốt trầm, thậm chí độc tấu theo giai điệu của bản nhạc cũng là một cách đệm thú vị.

10. Kỹ thuật luyện tập và tự học đàn guitar

“Kỹ Thuật Tự Học Và Thực Hành Guitar” là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ cơ bản đến nâng cao, mang tính ứng dụng khoa học và thực tiễn cao. Nội dung sách có một số phần mới hấp dẫn như Bảng thang hướng dẫn tạo các giai điệu đặc trưng cho nhiều phong cách âm nhạc, đệm theo một số tiết tấu phổ biến hiện nay. Nội dung chính được trình bày chi tiết hơn là kỹ thuật solo, bạn đọc có thể áp dụng kỹ thuật này cho cả guitar acoustic và guitar điện.

Nghệ thuật đệm trên guitar

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Không có gì tuyệt vời hơn khi có thể chơi những bản nhạc yêu thích và dành tặng những giai điệu tuyệt vời đó cho những người thân yêu của bạn.

Cũng có nhiều người cho rằng học chơi guitar có vẻ dễ hơn nhiều loại nhạc cụ khác vì có thể tự học tại nhà và bạn chỉ cần nắm vững một vài kiến ​​thức cơ bản. Hãy tự mình lựa chọn 1 hoặc nhiều cuốn sách trong số những cuốn sách tự học guitar được giới thiệu trên đây và niềm đam mê với guitar chắc chắn bạn sẽ có thể chơi guitar thuần thục và sáng tạo ra những bản nhạc mà mình yêu thích, ưng ý ngay tại nhà.

Sách hay hy vọng 24 giờ với 10 Cuốn Sách Dạy Đàn Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trên đây bạn có thể chinh phục được niềm đam mê âm nhạc của mình!

.

Xem Thêm  Top 7 Cuốn Sách Dạy đàn Organ Cơ Bản Tốt Nhất Hiện Nay | GDGKYT