Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc | GDGKYT

Từ trước đến nay, sách là một kho tàng tri thức vô giá do con người tạo ra. Trải qua nhiều thế kỷ dài đằng đẵng, đã có rất nhiều cuốn sách hay khác nhau trên thế giới ra đời và trở thành những cuốn sách kinh điển được nhiều thế hệ độc giả yêu thích.

Do đó, nếu bạn là một mọt sách thực thụ thì không nên bỏ qua 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhưng Sách hay 24 GIỜ sẽ được tổng hợp trong bài viết sau.

1. Dale Carnegie – Dale Carnegie

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie, cho đến nay vẫn là cuốn sách quen thuộc với nhiều độc giả. Cuốn sách này được coi là cuốn sách hay nhất mọi thời đại và có cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Cuốn sách này sẽ dạy cho người đọc nghệ thuật thu phục lòng người cũng như những nguyên tắc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Để trở thành một người tốt và thành công, bạn cần được rèn luyện trí tuệ và sự đồng cảm, cũng như tinh thần kiên nhẫn trong mọi tình huống, để cuộc sống của bạn có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Xem thêm review sách Đắc Nhân Tâm https://sachhay24h.com/review-sach-dac-nhan-tam-dale-carnegiez-a449.html

2. Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên vở opera kinh điển Cuốn theo chiều gió của Margaret Mitchell, cuốn sách này đã được dựng thành phim và vẫn gây được tiếng vang cho đến ngày nay.

Nội dung tác phẩm là một tình yêu ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam Bắc Mỹ. Đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần mà còn nói lên tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết bền chặt và lòng tự trọng của các nhân vật trong tác phẩm. Trong đó, độc giả sẽ cảm nhận rõ ràng những mất mát, hậu quả của chiến tranh trước và sau khi họ mất tích.

Nếu có cơ hội, hãy thử một lần đọc cuốn sách kinh điển này để đắm chìm trong sự lãng mạn, đam mê nhưng cũng rất bi tráng và hào hùng, một câu chuyện tình yêu thời chinh chiến này.

Xem thêm: Bài đánh giá Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

3. Chúa tể của những chiếc nhẫn – JRR Tolkien

Chúa tể của những chiếc nhẫn - JRR Tolkien

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Chúa tể của những chiếc nhẫn nó được xuất bản lần đầu tiên bởi nhà thơ vĩ đại JRR Tolkien vào năm 1954. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại với số lượng bán ra hơn 150 triệu bản.

Bản đầy đủ của tiểu thuyết này gồm có 7 câu chuyện, nội dung chính của tác phẩm này kể về hành trình tiêu diệt nhân vật Chúa tể hắc ám.

Trong cuốn sách nổi tiếng này, tác giả đã đưa độc giả đến với một thế giới kỳ ảo mang tên Trung địa. Nơi đây là nơi sinh sống và tồn tại của nhiều loài đặc biệt khác nhau với cùng mục đích đi tìm công lý cho bản thân.

4. Nhà giả kim (Paulo Coelho)

Nhà giả kim của Paulo Coelho

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nhà giả kim của Paulo Coelho nó cũng tiếp tục là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung sẽ xoay quanh hành trình của một chàng trai trẻ tên là Santiago, người sẽ chinh phục và thực hiện tham vọng của mình. Toàn bộ hành trình được tác giả kể lại bằng những câu chuyện rất ý nghĩa về tình yêu, hoài bão và lòng quyết tâm của con người.

Từ đó, qua tác phẩm Nhà giả kim, người đọc sẽ cảm nhận được rằng để cải thiện cuộc sống thì rõ ràng chúng ta phải cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của cuộc đời mình.

Xem thêm: Nhà giả kim – Cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người trên thế giới

5. Bố già – Mario Puzo

Bố già

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Bố già là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ gốc Ý Mario Puzo.

Trong tác phẩm này, nội dung chủ yếu liên quan đến một thế lực mafia của Mỹ với ông trùm Don Vito Corleone thường có biệt danh là “bố già”.

ông trùm Don Vito Corleone vốn là một thủ lĩnh tối cao của mafia Mỹ nên xung quanh ông luôn có những kẻ căm ghét và tìm cách làm tổn thương ông, nhưng cuối cùng tất cả đều bị ông trừng trị một cách dã man.

Tuy nhiên, đối với gia đình và người thân, vị “bố già” này rất tình cảm, luôn quan tâm, giúp đỡ người thân khi họ gặp khó khăn. Khi làm được điều đó, tác giả đã phản ánh rất thành công tính cách kiên cường của nhân vật này để toát lên khí chất của một ông trùm với tài nguyên kếch xù.

Xem thêm: Danh sách 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

6. Ông già và biển cả – Ernest Hemingway

Ông già và biển cả của Ernest Hemingway

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Tác phẩm cổ điển Ông già và biển cả của Ernest Hemingway Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1952, đây được coi là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Nội dung của tác phẩm này được xây dựng theo thể loại tiểu thuyết và được nhiều độc giả biết đến bởi nguyên lý “tảng băng chìm” với lý thuyết một phần nổi – bảy phần chìm. Câu chuyện kể về cuộc đối đầu của một lão đánh cá và cuộc chiến không cân sức giữa một con cá hung dữ dưới biển.

Qua tác phẩm này, người đọc sẽ cảm nhận được khát vọng và khả năng chinh phục thiên nhiên của con người thật lớn lao.

Xem thêm: Đánh giá về cuốn sách “Ông già và biển cả” của Ernest Hemingway

7. Don Quixote (Don Quixote)

Don Quixote (Don Quixote)

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Tác phẩm của Don Quixote Cũng được xếp vào danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, cho đến nay tác phẩm này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và tái bản nhiều lần để đáp ứng nhu cầu đọc trên khắp thế giới. .

Nội dung tác phẩm đặt trong bối cảnh xã hội Tây Ban Nha với nhiều người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau. Nhưng nhân vật của câu chuyện này là ai, đến từ đâu hay làm công việc gì, họ đều hướng đến sự phục tùng và nghe lời của nhân vật chính của tác phẩm này, Don Quixote – một quý tộc giàu có kiêm tổng giám đốc.

Cả hai đã thực hiện những chuyến đi vòng quanh Tây Ban Nha, trong khi chú ngựa luôn thỏa sức sáng tạo và làm ra những thứ theo trí tưởng tượng của mình thì chú ngựa lại rất điềm đạm và thực tế, chú đã tạo ra những chi tiết rất thú vị cho tác phẩm này.

Xem thêm: Danh sách 10 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất hiện nay

8. Hoàng tử bé – Antoine de Saint-Exupéry

Hoàng tử bé - Antoine de Saint-Exupéry

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Tác phẩm này được xuất bản lần đầu tiên bởi nhà văn Antoine de Saint-Exupéry vào năm 1943, mặc dù ban đầu cuốn sách này dành riêng cho độc giả trẻ em, nó đã thu hút một lượng độc giả độc đáo bằng cách giả làm người lớn. Đây cũng là tác phẩm bán chạy nhất với hơn 140 triệu bản được bán ra, chứng tỏ sức hút của tác phẩm này lớn đến nhường nào.

Nội dung tác phẩm đơn giản chỉ liên quan đến cuộc đời của một hoàng tử bé sống trên một thiên thạch nhỏ bé, nhưng chính những thông điệp mà cuốn sách này mang lại khiến người lớn phải suy ngẫm và chiêm nghiệm.

Xem thêm: 12 tiểu thuyết trinh thám hay nhất không thể bỏ qua

9. Đây là cách tôi luyện thép – Nikolai A.Ostrovsky

Thép là vậy đó

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Sách cổ điển Thép là vậy đó tác giả Nikolai A. Ostrovsky chắc hẳn đã rất quen thuộc với độc giả nhiều thế hệ.

Nội dung cuốn sách nói lên lòng yêu nước mãnh liệt của nhân vật chính Pavel Korchagin, Trong hoàn cảnh đất nước gặp chiến tranh và khó khăn, Pavel Korchagin sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chính ý chí kiên cường và lòng dũng cảm đã giúp anh vượt qua tất cả.

Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ học hỏi và có thêm động lực để sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu, lý tưởng sống đã chọn.

Xem thêm: Những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay nhất nên đọc

10. Chiến tranh và hòa bình – Lev Tolstoy

Chiến tranh và hòa bình - Lev Tolstoy

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nội dung cuốn sách Chiến tranh và Hòa bình kể về cuộc xâm lược nước Nga của Napoléon. Vào thời điểm đó, các nhân vật chính của vở opera bao gồm Pierre Bezukhov, Hoàng tử Andrei Bolkonsky và Natasha Rostov dù có xuất thân và hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có những câu chuyện riêng phải đấu tranh để giải quyết, cùng với đó là mục tiêu chung trong cuộc chiến chống lại Những kẻ xâm lược Napoléon.

Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn cần đọc ngay.

Trên đây là 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn để tìm đọc cho mình những cuốn sách hay và thú vị nhất. Chúc may mắn!

.

Xem Thêm  Tháp Thượng Hải - Tòa nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc | GDGKYT