Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Tâm lý con người dường như là một yếu tố rất khó đoán và cần phải có sự nhanh nhạy mới có thể hiểu được. Tuy nhiên, với việc tiếp thu những kiến ​​thức về chủ đề tâm lý Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Sách tâm lý học Nó không chỉ giúp bạn hiểu được tâm lý của người đối diện mà còn có thể giúp bạn hiểu nhanh hơn về kỹ năng giao tiếp. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo, kiến ​​thức này cũng sẽ giúp bạn quản lý mọi người tốt hơn.

1. Tâm lý học của sự hài hước – Richard Wiseman

đây là một sách tâm lý học khá đặc biệt khi nội dung chủ yếu xoay quanh những vấn đề thường nhật của cuộc sống. Tuy đây là những điều xảy ra thường xuyên nhưng đôi khi bạn không thể giải thích được. Ví dụ, những đặc điểm tâm lý khi một người ra quyết định hay một người ích kỷ thường có?

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Bạn cũng có thể giải thích một số điều trong cuộc sống mà bạn nghĩ là định mệnh. Ví dụ, nguyên nhân của sự may mắn hay bất hạnh của con người là gì? Tên của bạn có thực sự là một sự trùng hợp và nó có ảnh hưởng gì đến bạn không?

Để tìm hiểu tất cả những thông tin đơn giản nhưng rất thú vị này, hãy chạm tay vào cuốn sách này “Tâm lý hài hước“.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

2. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Mỗi chúng ta dù già hay trẻ, lớn hay nhỏ đều có những thói quen lặp đi lặp lại hàng ngày. Cho dù đó là một thói quen trong học tập, trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng những điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn. Nếu bạn là người có những thói quen tốt và có lợi, bạn sẽ dễ dàng trở thành một người thành công trong tương lai. Và ngược lại.

Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Cuốn sách này giúp bạn khám phá kết quả tuyệt vời của những thói quen tốt được hình thành và gắn kết với nhau. Thông tin này không chỉ được phân tích theo quan điểm của một cá nhân. Nhưng cũng có sức mạnh của thói quen của một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Xem Thêm  Top 7 Quyển Sách Nhân Tướng Học Nên đọc Hiện Nay Nên đọc | GDGKYT

Xem thêm: 5 cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

3. Thay đổi: Bí Quyết Thay Đổi Khi Khó Thay Đổi – Chip và Dan Heath

Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, yếu tố tâm lý là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua. Vì nó phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận vấn đề. Hiểu được điều này, tác giả cuốn sách “Thay đổi – bí quyết thay đổi khi khó thay đổi” đã phân tích 3 cách đơn giản để vượt qua khó khăn bao gồm:

Đầu tiên, hãy tìm hiểu những ví dụ trước, xác định lại mục tiêu của bạn để áp dụng vào tình huống hiện tại.

Thứ hai, luôn hướng đến những cảm xúc tích cực và tìm cách tác động tốt đến cảm xúc.

Thứ ba, thực hiện một sự thay đổi. Bạn cần dừng tất cả các khuôn khổ hiện có để bắt đầu với một môi trường mới.

Bạn có thể áp dụng những tình huống thực tế này trực tiếp vào cuộc sống của mình. Đây là lý do tại sao cuốn sách này rất phổ biến.

Thay đổi - Bí quyết thay đổi khi khó thay đổi

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

4. Tâm lý đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý con người có xu hướng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Nhưng ở đây cuốn “Tâm lý đám đông” phân tích chiều tâm lý này theo tiến trình phát triển của một quốc gia, dân tộc. Trong đó, mỗi con người đều chịu ảnh hưởng của dân tộc một cách vô thức.

Tâm lý đám đông - Gustave Le Bon

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Theo tác giả, tâm lý đám đông bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan bên ngoài. Chính vì vậy mà những đám đông này thường có tâm lý bất ổn, không ổn định và hành động thiếu ý thức. Bạn có thể khám phá thêm các dạng tâm lý học Mafia trong cuốn sách này.

Xem thêm: 6 cuốn sách hay nhất để thay đổi thói quen để tạo nên thành công

5. Làm thế nào để chúng tôi quyết định? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta phải đưa ra nhiều quyết định khác nhau, từ những quyết định đơn giản như ăn gì ?, mặc gì ?, … cho đến những quyết định quan trọng trong công việc. Nhưng bạn có biết sau đó bộ não xử lý và hoạt động như thế nào để ảnh hưởng đến hành vi ra quyết định này không?

Xem Thêm  10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại | GDGKYT

Làm thế nào để chúng tôi quyết định?

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

“How We Decide” cung cấp những minh họa thực tế toàn diện nhất trong vấn đề này. Thông qua đó, bạn sẽ biết được sự thật đáng kinh ngạc rằng đôi khi cảm xúc giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Xem thêm: 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất đáng đọc để thành công

6. Những đòn thuyết phục tâm lý – Robert B. Cialdini

Kiểm soát cảm xúc và nắm bắt tâm lý của đối phương là vũ khí lợi hại để chiến thắng trong các mối quan hệ hàng ngày với mọi người. Đặc biệt là trong quá trình thuyết phục người khác. Với những đòn đánh tâm lý mạnh mẽ mà cuốn sách gợi ý, bạn sẽ ngạc nhiên về những hiệu quả mà nó mang lại.

Những đòn thuyết phục tâm lý - Robert B. Cialdini

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Khi nắm vững những thủ thuật tâm lý này, chắc chắn bạn sẽ luôn làm chủ cuộc chơi và ngày càng tạo ra khả năng tác động đến tâm lý của người khác.

7. Giận Dữ Không Làm Ta Vô Tội – Đặng Hoàng Giang

Đây được xem là cuốn sách giúp “vén màn” những sự thật thú vị từ những biến cố gia đình trong cuộc sống như những câu nói thích, phẫu thuật thẩm mỹ, ăn thịt chó, … Một góc nhìn mới lạ và những phân tích đầy cuốn hút của tác giả sẽ giúp bạn nhìn ra những điều không phải mình. từng nghĩ có thể liên quan đến các chủ đề quen thuộc nhất.

Giận Không Làm Ta Vô Tội - Đặng Hoàng Giang

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Từ những vấn đề nhỏ này, tác giả đã khôn ngoan nâng tầm phân tích của mình lên tầm vĩ mô hơn. Đồng thời cung cấp các giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

8. Phi lý trí – Dan Ariely

Mỗi chúng ta thường đưa ra quyết định trước các vấn đề của cuộc sống mà không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Sau đó, trong tâm lý học, nó được gọi là sự phi lý trí. Và cuốn sách này để làm gì?

Xem Thêm  Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh | GDGKYT

Phi lý trí - Dan Ariely

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Tác giả Dan Ariely muốn bất kỳ độc giả nào có nội dung cuốn sách cung cấp đều biết cách đánh giá lại những quyết định mà bạn đã đưa ra. Những quyết định này có đúng không và cần thay đổi những gì? Khi đó bạn sẽ nhận được những bài học quý giá.

9. Đọc bất cứ ai – Tiến sĩ David J. Lieberman

Bạn đã bao giờ muốn biết suy nghĩ của ai đó nhưng nghĩ rằng điều đó là không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các bước để hiểu ai đó đang nghĩ gì trong các tình huống cụ thể. Và bạn sẽ có thể áp dụng trong những tình huống đơn giản. Ví dụ, nếu bạn muốn biết ai đó có nên đáng tin cậy hay không, hoặc một người bạn chưa từng gặp bao giờ có giống với người bạn tưởng tượng hay không,… Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nhờ nội dung đắt giá. một người nào đó để cung cấp ”.

Đọc bất cứ ai

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

10. Nghĩ nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Đây là một trong những cuốn sách đã nhận được nhiều giải thưởng đặc biệt và được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nội dung sách được xây dựng nhằm kích thích và thử thách người đọc về các góc nhìn tâm lý. Ngoài ra, ưu điểm của cuốn sách là nó được viết theo phong cách hài hước và giải trí. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận ra giá trị mà cuốn sách mang lại. Cũng như có thể áp dụng những cách tư duy mới trong cuộc sống.

Suy nghĩ nhanh và chậm

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

10 cuốn sách tâm lý học gợi ý trên đây sẽ là nguồn tài liệu không thể thiếu cho những ai quan tâm đến nghiên cứu tâm lý con người. Bạn có thể áp dụng rộng rãi những kiến ​​thức này trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, từ cuộc sống thường ngày, từ học tập đến công việc.

.